Trung Quốc hứng chịu đợt Covid-19 mới

Hưởng thụ
Rate this post

Channel News Asia ngày 4/7 đưa tin, Trung Quốc tiếp tục yêu cầu chính quyền các địa phương phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 mới càng sớm càng tốt. Đồng thời, Bắc Kinh cũng cảnh báo rằng việc mở rộng các hạn chế nghiêm ngặt là không cần thiết để tránh ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế.

Cuối tuần trước, số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày của Trung Quốc đạt 380 ca – bao gồm 41 ca có triệu chứng và 339 ca không có triệu chứng – cao hơn nhiều so với vài chục ca vào cuối tháng 6 năm nay.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), các ca bệnh được phát hiện ở các tỉnh An Huy, Giang Tô, Liêu Ninh, Phúc Kiến, Sơn Đông, Sơn Tây, Chiết Giang, Quảng Đông và Tứ Xuyên cùng với thành phố Thượng Hải.

Một công nhân khử trùng đường phố ở Thượng Hải ngày 1 tháng 7. Ảnh: Reuters

Tại thủ phủ Hợp Phì, tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc, các nhà chức trách đang duy trì thử nghiệm Covid-19 trên toàn thành phố 3 ngày một lần. Thị trấn Si ở tỉnh An Huy đã yêu cầu khoảng 760.000 cư dân ở nhà và chỉ ra ngoài để kiểm tra Covid-19. Thị trấn Lingbi ở tỉnh An Huy cũng đã ra lệnh phong tỏa gần 1 triệu cư dân.

Tại tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc, một số thị trấn và thành phố đã tiến hành thử nghiệm hàng loạt Covid-19 vào ngày 3/7.

Trong khi đó, Đặc khu hành chính Ma Cao (Trung Quốc) đã khởi động đợt thử nghiệm Covid-19 mới cho hơn 600.000 cư dân vào ngày 4 tháng 7. Tất cả đều phải trải qua 3 đợt thử nghiệm trong tuần này.

Trung Quốc hứng chịu đợt Covid-19 mới - Ảnh 2.

Người dân Macau xếp hàng để được kiểm tra Covid-19 vào ngày 20 tháng 6. Ảnh: Reuters

Trong 24 giờ qua, Ma Cao ghi nhận thêm 68 trường hợp nhiễm Covid-19. Số trường hợp cá biệt cho đến nay là 12.000. Đặc khu có các dịch vụ không thiết yếu, trường học, công viên, khu thể thao, vui chơi giải trí khép kín. Nhà hàng chỉ có thể bán đồ ăn mang đi.

Tuy nhiên, các sòng bạc ở Ma Cao vẫn mở cửa. Đây là ngành tạo ra 80% doanh thu của Ma Cao. Khoảng 600 nhân viên y tế Trung Quốc đã đến Ma Cao để giúp ngăn chặn Covid-19.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày đã tăng lên hơn 2.000 ca trong tháng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.