Trước khi treo tranh phong cảnh trong phòng khách, bạn phải nắm được những kiến ​​thức cơ bản về cách treo tranh, tránh phạm phong thủy.

Rate this post

Lưu ý màu sắc của khung tranh

phong thủy nhà, tranh phong thủy, treo tranh phong thủy

Treo tranh phong cảnh trong phòng khách theo phong thủy (Ảnh minh họa)

Màu sắc của khung tranh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của việc treo tranh trong phòng khách. Nên chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Gia chủ mệnh Mộc chọn màu xanh lá cây, mệnh Hỏa chọn màu đỏ tím, người mệnh Thủy nên chọn màu xanh lam và màu tro, người mệnh Thổ nên chọn màu vàng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp tăng thêm sinh khí và sự hài hòa cho căn phòng, mang lại niềm vui và hạnh phúc.

Tranh phong cảnh phòng khách nên treo theo chiều ngang

phong thủy nhà, tranh phong thủy, treo tranh phong thủy

(Hình minh họa)

Tranh phong cảnh phong thủy thích hợp treo ngang khi treo ở phòng khách, kết hợp với sofa sẽ giúp tạo thành hai đường ngang cân đối, có thể bổ trợ cho nhau về mặt phong thủy.

Theo quan điểm của phong thủy, núi là tĩnh, nước là động, núi là chỗ dựa, nước là nguồn của cải. Treo tranh theo chiều ngang sẽ giúp tạo nên sự hài hòa về bố cục, giúp không gian riêng tư của bạn hài hòa hơn, tăng thêm may mắn, tài lộc và mang lại sức khỏe tốt hơn cho gia đình bạn.

Kích thước của bức tranh phải phù hợp với không gian sống

Nếu muốn treo tranh trang trí phòng khách, bạn nên chọn mua những bức tranh phong cảnh có kích thước không quá 1/3 khổ tường để cân đối giữa không gian nghệ thuật và không gian sống độc đáo.

Tranh phong cảnh với kích thước phù hợp sẽ mang lại may mắn, bảo vệ bình an cho các thành viên trong gia đình.

Nên chọn tranh phong thủy có dòng chảy càng nhiều càng tốt.

phong thủy nhà, tranh phong thủy, treo tranh phong thủy

(Hình minh họa)

Nếu phải treo tranh phong cảnh, tốt nhất nên treo tranh núi non, thác nước, vì núi mang ý nghĩa của núi, nước trong tranh tượng trưng cho phú quý.

Thứ hai, hãy cố gắng tìm những bức tranh có dòng nước lớn, chảy mạnh vì điều này tượng trưng cho sự giàu có, mang đến sự bình yên, tĩnh lặng cho không gian nhà bạn.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

xem thêm

Leave a Comment