Tủ lạnh đặt ở vị trí này phong thủy không tốt, tài lộc tiêu tán, vợ chồng lục đục.

Rate this post

1. Tủ lạnh ngoài ban công

Một số gia đình đặt tủ lạnh ngoài ban công vì cho rằng điều này có thể giúp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, ban công thường xuyên bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa và giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

tuline-phong thủy-5-1661076860148510476

Ngoài ra, theo phong thủy, ban công chủ hút dương, tủ lạnh chủ về âm, hai mặt xung khắc sẽ phản tác dụng. Gia chủ cũng vì kiêng kỵ này mà làm ăn không thuận lợi, của cải cũng nhanh chóng tiêu tan.

2. Đặt tủ lạnh sau cánh cửa

Mọi người thường đặt tủ lạnh trong gian bếp để dễ dàng lấy thực phẩm chế biến. Cũng vì không gian hạn chế nên tủ lạnh thường được đặt ở khoảng trống sau cửa bếp.

Nhưng đặt tủ lạnh sau cánh cửa là một điều không tốt. Khi muốn lấy thực phẩm, việc mở cửa tủ lạnh sẽ cản trở việc ra vào của người khác, cửa tủ lạnh và cửa tủ sát nhau, vô cùng bất tiện khi sử dụng.

3. Tủ lạnh không được đối diện với cửa

Đặt tủ lạnh ở phòng khách là hợp lý, xét cho cùng thì không gian tiếp khách cũng tương đối rộng rãi, đủ diện tích để đặt các thiết bị điện lớn.

tulinh-phong-phong-thủy-6-16610768601811678528168

Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng khách là vị trí không nên đặt tủ lạnh. Vì tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng thuộc Kim, Kim gặp Kim sẽ không tốt, dễ ảnh hưởng đến gia chủ.

Nếu chỉ có thể kê tủ lạnh ở phòng khách thì không nên đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào, đây là điều cấm kỵ lớn trong phong thủy. Mở cửa tủ lạnh có nghĩa là của cải sẽ chảy ra vô ích. Như vậy, về lâu dài sẽ thất thoát của cải trong nhà.

4. Tủ lạnh không được đặt cạnh bếp nấu

Tủ lạnh thuộc hành Kim nên vị trí tốt nhất nên đặt là bếp. Vì bếp thuộc Hỏa là nơi cân bằng nhất, Hỏa sinh Hỏa cần có sự góp mặt của Kim để tạo ra không gian vượng khí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hướng đặt tủ lạnh trong bếp sao cho hợp phong thủy. Bạn đặc biệt không nên đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu. Vì bản thân tủ lạnh là thiết bị làm lạnh, còn bếp là đồ sinh nhiệt nên nếu để các tủ lạnh quá gần nhau sẽ ảnh hưởng lẫn nhau, làm giảm chức năng của tủ lạnh, dễ làm thực phẩm bị hư hỏng.

tuline-phong thủy-1661076952050695629481

Hơn nữa, xét về mặt phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa, tương khắc, không phân biệt được, gây ra nguồn sát khí khiến gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

5. Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang là một lựa chọn cho những gia đình có diện tích nhỏ hẹp. Điều này có thể giúp tiết kiệm và tối ưu diện tích, tuy nhiên điều này lại cực kỳ hung và cấm kỵ trong phong thủy.

Dưới gầm cầu thang thường là nơi tối tăm, thiếu ánh sáng, đặt tủ lạnh ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ. Nhẹ thì đường công danh, tài lộc gặp khó khăn trở ngại, nặng thì có thể cản đường làm ăn, gia chủ cũng khó làm giàu.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Leave a Comment