Từng vượt mặt Tesla Model 3 để trở thành ‘vua xe điện’, vì sao xe điện ngang ngửa Honda SH liên tục lao dốc

Hưởng thụ
Rate this post

Hongguang Mini EV đã gây bão tại Trung Quốc khi nó được phát hành vào tháng 7 năm 2020 bởi liên doanh SAIC-GM-Whering Automobile.

Giá của chiếc xe điện mini này bắt đầu từ 28.000 nhân dân tệ (4.300 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại). Mặc dù có phạm vi hoạt động chỉ 120 km mỗi lần sạc, nó vẫn được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc lái xe đường phố. Kể từ thời điểm ra mắt, doanh số của Hongguang Mini EV liên tục tăng, đặc biệt là ở các đô thị bình dân. Theo Wuling, chiếc xe đã vượt qua Tesla Model 3 và nhiều đối thủ khác để trở thành mẫu xe năng lượng mới bán chạy nhất trong 20 tháng liên tiếp, tính đến hết tháng 5/2022.

Tuy nhiên, đà tăng trưởng của xe đã dừng lại. Chỉ có khoảng 25.000 chiếc Hongguang Minis được bán trong tháng 4, theo Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc. Doanh số bán hàng đã giảm 6% so với một năm trước đó, đánh dấu lần đầu tiên doanh số bán xe giảm. Trong tháng 5, doanh số bán ô tô tiếp tục giảm 2%.

Hongguang Mini EV từng làm mưa làm gió tại thị trường Trung Quốc vào nửa cuối năm 2020 và 2021.

Sự phong tỏa ở Thượng Hải có thể được coi là một nguyên nhân. Tuy nhiên, phần quan trọng nhất có lẽ đến từ việc các loại xe năng lượng mới – như Trung Quốc gọi là xe điện – phát triển quá mạnh khiến hàng loạt tên tuổi khác gia nhập thị trường, gây sức ép lên Hongguang Mini EV.

Một lý do khác quan trọng không kém là chiếc xe không còn được rao bán với giá 28.800 nhân dân tệ. Giá khởi điểm của xe tăng hơn 10% trong tháng 3, lên 32.800 nhân dân tệ. Bù lại, xe được trang bị thêm máy lạnh.

Zhang Xiang, một nhà phân tích trong ngành cho biết: “Một số người dùng đã chuyển sang các mẫu xe của đối thủ, một phần vì Hongguang Mini EV có ít trang bị hơn.

Ô tô điện giá rẻ có tỷ suất lợi nhuận rất thấp. Bất chấp doanh thu ấn tượng của Hongguang Mini, tỷ suất lợi nhuận ròng của liên minh SAIC-GM-Wuling chỉ đạt hơn 1% vào năm ngoái. Trong khi đó, SAIC Volkswagen Automotive báo cáo tỷ suất lợi nhuận 6%.

Hongguang Mini EV đã góp phần rất lớn vào sự nổi tiếng của các đối thủ như QQ Ice Cream của Chery Automobile và BenBen E-Star của Changan Automobile. Chính sách của Chính phủ đã giúp thúc đẩy thị trường theo hướng này.

Trung Quốc yêu cầu một số nhà sản xuất ô tô sản xuất và bán một số lượng nhất định các loại xe năng lượng mới. Các công ty có thể bán các khoản tín dụng vượt quá cho các công ty không đáp ứng hạn ngạch. Số tiền thu được từ việc bán hạn ngạch này có thể bù đắp một phần lợi nhuận thấp từ các mẫu xe điện siêu rẻ.

Tuy nhiên, việc đổ xô xây dựng các phương tiện năng lượng mới đã làm giảm giá trị của mỗi khoản tín dụng. Giá trung bình cho mỗi điểm tín dụng năm ngoái là 2.800 nhân dân tệ (418 USD), theo truyền thông Trung Quốc. Tuy nhiên, con số đó đã giảm xuống dưới 150 đô la trong năm nay.

Chi phí nguyên liệu đầu vào cao trong năm nay cũng làm xói mòn lợi thế sản xuất ô tô điện giá rẻ. Với những khó khăn này, các nhà sản xuất ô tô đang bắt đầu thay đổi hướng đi.

Dong Yudong, Giám đốc điều hành của thương hiệu Ora từ Great Wall Motor, cho biết vào tháng Hai rằng công ty sẽ ngừng nhận đơn đặt hàng đối với một số mẫu xe EV nhất định. Một trong số đó, Black Cat, có giá khởi điểm khoảng 70.000 nhân dân tệ, khiến công ty lỗ hơn 10.000 nhân dân tệ cho mỗi chiếc bán ra.

Cạnh tranh trên thị trường đang chuyển sang các mẫu xe tầm trung. Vào tháng 4, cả QQ Ice Cream và BenBen E-Star đều ngừng nhận đơn đặt hàng cho các phiên bản rẻ nhất, có giá khoảng 30.000 nhân dân tệ mỗi chiếc.

Từng vượt mặt Tesla Model 3 để trở thành ông hoàng xe điện, vì sao mẫu xe điện giá rẻ Honda SH liên tục lao dốc - thậm chí có nguy cơ bị khai tử?  - Ảnh 2.

Ora Good Cat có giá hơn 20.000 USD.

Ora quyết định tập trung nguồn lực vào Good Cat, có giá hơn 140.000 nhân dân tệ (20.900 USD). Wuling dự định tung ra Air ev, mẫu xe kế nhiệm giá cao hơn của Hongguang Mini, đây cũng là mẫu xe đầu tiên của công ty dành cho thị trường toàn cầu.

Công ty đang xây dựng nhà máy tại Indonesia với tiềm năng thâm nhập thị trường Đông Nam Á, Châu Phi, Châu Âu và Nhật Bản. Với các mẫu mã trong khoảng giá 100.000 đến 300.000 nhân dân tệ, sản phẩm của Wuling sẽ phải đối mặt với hàng loạt đối thủ lớn như BYD và các công ty nước ngoài. Cũng nên nhớ, khách hàng mua xe ở tầm giá này có nhiều sự lựa chọn hơn về độ an toàn và chất lượng của sản phẩm.

https://cafef.vn/tung-vuot-mat-tesla-model-3-tro-thanh-vua-xe-dien-vi-sao-o-to-dien-gia-ngang-honda-sh-lien- tuc-lao-doc-tham-chi-dung-truoc-nguy-co-bi-khai-tu-20220704153209039.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.