Về miền Tây, xuống nương uống … cà phê

Rate this post

Vừa nhâm nhi cà phê vừa thả diều

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một quán cà phê “gần gũi với thiên nhiên” nằm trên ruộng lúa vừa bị chặt khiến nhiều bạn trẻ tò mò.

PV Thiếu niên tìm hiểu và được biết đây là khu thả diều hàng năm cạnh Khu công nghiệp Long Đức (ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, TP. Trà Vinh, Trà Vinh).

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 1

Quán cà phê “gần gũi thiên nhiên” nằm trên cánh đồng gây sốt mạng xã hội mấy ngày nay chính là khu thả diều

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 2

Khu thả diều nằm cạnh Khu công nghiệp Long Đức thu hút đông đảo giới trẻ

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 3

Hai bên đường là bãi đất trống, rất thuận tiện cho việc thả diều.

Tại khu vực này, chiều nào cũng có hàng chục người mang bàn ghế, xe bán đồ ăn, nước uống và đặc biệt là diều bày bán dọc hai bên đường để phục vụ thanh niên và người dân phượt. cánh diều. Những cánh đồng lúa trải dài hai bên đường tạo nên không gian thả diều lý tưởng.

Anh Nguyễn Minh Giang (22 tuổi, ngụ phường 4, TP Trà Vinh) cho biết, sân thả diều này năm nào cũng có. Sau khi vụ đông xuân bị cắt, nhiều người sẽ đến thả diều. “Ngày nào cũng có nhiều người đến đây thả diều, riêng ngày cuối tuần là đông nhất, luôn xảy ra tình trạng kẹt xe. Ở đây thuận tiện, vắng vẻ nên nhiều người chọn thả diều ”, chị Giang vui vẻ cho biết.

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 4

Phạm Nguyễn Ngọc Trâm (tóc vàng) cùng bà con thả diều

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 5

Một cô bé xinh đẹp thả diều với mẹ

Còn Phạm Nguyễn Ngọc Trâm (22 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ngụ P.7, TP.Trà Vinh) cho biết, dù học ở TP.HCM nhưng năm nào vào dịp này, Trâm cũng về quê thăm bà. Nơi đây thả diều, để giải tỏa áp lực sau giờ học và tận hưởng không khí trong lành nơi quê nhà. “Mùa này năm nào em cũng ra đây đi chơi với bạn bè, vào đây thoải mái, mát mẻ, cuối mùa lại về thành phố học tiếp”, Trâm hào hứng.

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 6

Người trồng lúa ở khu vực này có thêm thu nhập bằng cách cho thuê đất để bán

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 7

Nhiều bạn trẻ đưa con đi thả diều

Để được kê bàn ​​ghế và buôn bán tại những thửa ruộng này, những người bán hàng rong phải thuê ruộng của người dân để bán đồ ăn, nước uống cho những người đến đây thả diều. Ông Nguyễn Văn Phương (52 tuổi), bán hàng rong tại khu thả diều cho biết, năm nào đến mùa thả diều này, ông và nhiều người khác đến đây ‘dọn’ để làm quán ăn phục vụ khách thập phương. thả diều. . “Năm nào tôi cũng đến thuê rẫy để bán quán ăn, người ta thuê ngang. Tôi đã bán hàng ở đây trong nhiều năm. Lúc đó là 400.000 đồng / vụ, năm sau là 600.000 – 800.000 đồng, năm nay là 1,5 triệu đồng / vụ. Trung bình mỗi ngày bán được 50-70 cốc, thứ bảy, chủ nhật thì đông hơn, cũng có thu nhập ”, anh Phương cho biết thêm.

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 8

Nơi hoàn hảo để thư giãn

\N

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 9

Các em nhỏ rất hào hứng với trò chơi thả diều này

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 10

Chiều cuối tuần lượng người đến đây thả diều sẽ nhiều hơn

Tăng thu nhập… nhưng nhiều người chưa biết

Thả diều đã tạo công ăn, việc làm và tăng thu nhập cho nhiều người. Tuy nhiên, do các dụng cụ đựng thức ăn, nước uống ở đây hầu hết chỉ sử dụng một lần nên sau khi ăn uống xong, nhiều người bất tỉnh và đã bỏ quên tại chỗ. Cánh đồng vắng, nhiều gió, rác rưởi đủ loại vương vãi xung quanh.

Bà Lâm Thị Ngọc Diệp (60 tuổi, ngụ phường 6, TP Trà Vinh, một người bán diều) cho biết, mùa thả diều này kéo dài từ khoảng mùng 9 Tết đến hết tháng 2 âm lịch. “Bao nhiêu năm rồi, năm nào chúng tôi cũng ở đây, cắt xong lúa không được mùa. Nếu trời không mưa thì hết tháng 2 âm lịch. Trước đây người ta thả diều vào trong, sau này có cột điện và nhiều dây điện nên chuyển vào đây. Mùa này bán cũng được lắm, diều không bị hư, năm nay bán không hết để đem về nhà bán năm sau ”, chị Điệp cho biết.

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 11

Bà Điệp có thêm thu nhập nhờ mùa thả diều

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 12

Với hình ảnh ngộ nghĩnh, anh Hải có thêm thu nhập phụ giúp gia đình nhờ mùa thả diều

Anh Nguyễn Hoàng Phi Hải (32 tuổi, ngụ xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, Trà Vinh) cũng có thu nhập khá nhờ đóng giả heo bán kẹo kéo cho trẻ em trong mùa thả diều ở đây. “Ban ngày tôi đi làm, chiều mặc bộ đồ con lợn này đi bán kẹo kéo cho mấy đứa nhỏ, nhờ dáng thế này mà bán được, cũng có thêm thu nhập cho gia đình trong suốt hơn tháng thả diều. mùa bay ở đây ”, anh Hải nói. nói.

Anh Bùi Ngọc Lâm (43 tuổi, ngụ phường 5, TP. Trà Vinh) cùng nhóm bạn đến đây hóng gió, xem thả diều: “Thấy nhiều bạn thiếu ý thức, ăn vạ rồi ném lên. tại chỗ, nhưng cũng không trách họ được vì nếu người bán không bán những chiếc cốc, hộp nhựa này thì họ vứt đi làm gì, có lẽ họ nên nhờ họ mang rác về nhà, nếu bán thì họ phải thu gom. rác thải chứ không phải để gió thổi tung tóe khắp nơi. Khi nhựa này ở trong lòng đất, nó sẽ không bao giờ phân hủy. “

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 13

Chiều nào khu vực này cũng thu hút hàng trăm bạn trẻ đến ăn uống, thả diều

Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 14
Về miền Tây, lên rẫy uống ... cà phê - ảnh 15

Ly nhựa, hộp xốp bị nhiều người vô ý thức ném xuống bãi rác tại khu thả diều

Tôi nghĩ, mỗi người nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức bảo vệ môi trường hơn, người bán thay đổi thói quen, nói không với đồ nhựa dùng một lần, sắp xếp thùng rác bên cạnh. Mọi người vui chơi cũng nên có ý thức hơn, cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Quán cà phê ngoài đồng nên là nơi vui chơi lý tưởng, đừng để nó trở thành nỗi ám ảnh rác thải nhựa của người dân sau mùa thả diều.

Leave a Comment