Vĩnh Phúc xúc tiến thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Rate this post

Trong 9 tháng đầu năm 2022, các khu công nghiệp của Vĩnh Phúc đã thu hút được 31 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư đăng ký là 161,04 triệu USD và 2.182,61 tỷ đồng; điều chỉnh tăng vốn cho 26 lượt dự án FDI với số vốn tăng thêm là 112,46 triệu USD.

Toàn cảnh Khu công nghiệp Khai Quang, tỉnh Vĩnh Phúc
Toàn cảnh Khu công nghiệp Khai Quang, tỉnh Vĩnh Phúc

Từ đầu năm đến nay, lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ thuộc phạm vi quản lý nhà nước, gắn với việc thực hiện các chương trình. Kế hoạch hành động của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội, những nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19 … Cùng với đó, Ban Quản lý đã quan tâm chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp. trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm

Vĩnh Phúc xúc tiến thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp
Nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu công nghiệp Khai Quang, tỉnh Vĩnh Phúc

Với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao, từ đầu năm đến nay, công tác quản lý nhà nước và phòng chống dịch tại các KCN tiếp tục thu được nhiều kết quả tích cực, mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư. tư nhân và công nhân.

Để thực hiện hiệu quả công tác này, Ban quản lý đã chủ động thay đổi cách tiếp cận nhà đầu tư để thích ứng với tình hình mới. Theo đó, thay vì gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với nhà đầu tư, Ban đã chủ động tận dụng các kênh xúc tiến đầu tư không trực tiếp như tư vấn, hướng dẫn nhà đầu tư qua kênh trực tuyến (mạng xã hội). họp, zalo, cổng giao tiếp điện tử của Ban …), điện thoại, văn bản, tài liệu xúc tiến đầu tư …, từ đó đảm bảo cả công tác xúc tiến và phòng ngừa đầu tư có hiệu quả. chiến đấu chống lại Covid-19. Khi dịch bệnh ổn định và mọi hoạt động trở lại bình thường, Ban chủ động kết nối, tiếp tục tham gia, làm việc với các nhà đầu tư / doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu về môi trường và cơ hội đầu tư của đất nước. Biết rõ; đồng thời hướng dẫn các nhà đầu tư tiềm năng khảo sát địa điểm đầu tư, thủ tục đầu tư,… để mời gọi, thu hút thành công nhiều dự án đầu tư mới, như: Dự án siêu cảng Vĩnh Phúc của Công ty cổ phần T&Y Siêu cảng VP, Dự án xây dựng nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng. của Tập đoàn MASAN, Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp của Tập đoàn WHD (Thái Lan)…

Mặt khác, Ban Quản lý đã phối hợp tốt với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh chuẩn bị các nội dung cho việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) tại tỉnh Vĩnh Phúc; chuẩn bị các nội dung làm việc với Tập đoàn LG Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu công nghiệp Bá Thiện; tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư với tỉnh Tochigi, Nhật Bản; tham gia đón đoàn Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, đoàn Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam làm việc tại Vĩnh Phúc.

Công tác tuyên truyền, quảng bá về môi trường đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh. Thời gian qua, Ban đã tích cực vận động các doanh nghiệp đăng ký tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Thụy Điển và Na Uy do Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức với mục đích hỗ trợ các tổ chức, địa phương và doanh nghiệp. Các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư với thị trường các nước này. Ban cũng cung cấp thông tin, phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí (Báo Vĩnh Phúc, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp-VCCI, Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương…) đăng tải các bài báo tuyên truyền về môi trường. thị trường đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Thu hút đầu tư cả về chất và lượng

Với nhiều nỗ lực trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, 9 tháng đầu năm 2022, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã làm thủ tục cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 31 dự án; điều chỉnh tăng vốn cho 26 dự án, cụ thể:

– Các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài: Cấp mới 19 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 161,04 triệu USD và điều chỉnh tăng vốn cho 26 dự án với số vốn tăng thêm là 112,46 triệu USD. Tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm 9 tháng năm 2022 là 273,5 triệu USD, đạt 91% kế hoạch năm 2022, bằng 29% vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2021.

Dự án DDI: Cấp mới 12 dự án với tổng vốn đầu tư 2.182,61 tỷ đồng, đạt 312% kế hoạch năm 2022, bằng 47% so với cùng kỳ năm 2021.

Tính đến ngày 15/9/2022, số dự án đầu tư còn hiệu lực vào các KCN tỉnh Vĩnh Phúc là 440 dự án, trong đó có 94 dự án DDI với tổng vốn đầu tư là 24.196,09 tỷ đồng và 346 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 24.196,09 tỷ đồng. VND. vốn đầu tư 5.661,71 triệu USD.

Với những kết quả tích cực mà các KCN Vĩnh Phúc đạt được từ đầu năm đến nay, chắc chắn sẽ tạo ra nhiều “đẩy” hấp dẫn để tiếp tục thu hút mạnh mẽ đầu tư vào các KCN của tỉnh trong thời gian tới. /.

Leave a Comment