Xà phòng trộn đường tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng, người thông minh đã biết từ lâu

Rate this post

Mẹo nhỏ từ những nguyên liệu có sẵn tại nhà sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Hãy thử sử dụng đường trắng và xà phòng, lợi ích mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

Vò thanh xà phòng sau đó đổ khoảng 1 – 2 thìa đường trắng, thêm một chút nước sạch vào khuấy đều sẽ có tác dụng đuổi gián, chuột vô cùng hiệu quả. Ngâm hỗn hợp này trong khoảng 10 – 15 phút để bọt xà phòng tan hết. Sau đó, bạn đặt nó ở nơi gián và chuột thường xuất hiện và rắc một ít lên đó.

Trong khi đường trắng có tác dụng thu hút chuột và gián thì xà phòng có tính kiềm, chuột, gián ăn vào sẽ ăn mòn các cơ quan nội tạng khiến chúng chết.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xà phòng cho nhiều mục đích khác.

Bôi trơn dây kéo

Nếu khóa kéo bị kêu, chỉ cần kéo khóa qua thanh xà phòng để phủ xà phòng lên bề mặt. Sau đó bạn đưa chìa khóa, khóa như bình thường và mở đi mở lại vài lần để khóa sử dụng dễ dàng hơn.

Khử mùi hôi giày

Giày dép đi hàng ngày rất dễ có mùi khó chịu. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang giày đi giặt. Để giày thơm trở lại, bạn chỉ cần cho xà phòng vào khăn giấy, sau đó quấn lại và nhét vào bên trong đôi giày. Làm như vậy không chỉ khử mùi hôi hiệu quả mà còn giúp cho giày có hương hoa nhẹ nhàng.

Giảm đau khi cọ xát giày mới

Có nhiều đôi giày mới khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Cố gắng bước đi thì chân sẽ đau, còn vứt bỏ thì tiếc nuối. Cách đơn giản là bạn thoa xà phòng vài lần vào chỗ giày bị cọ xát. Mặt trong của đôi giày sẽ trở nên êm ái và bàn chân không bị cọ xát gây đau đớn.

Tạo mùi thơm cho tủ quần áo, chống nấm mốc, chống côn trùng

Vì tủ quần áo là không gian nhỏ thường xuyên đóng kín nên khi mở ra rất dễ bị ám mùi. Quần áo có mùi ẩm mốc, thậm chí có cả gián và côn trùng. Bạn có thể chọn những loại xà phòng có chứa dầu thực vật tự nhiên và cho vào tủ quần áo của mình. Nhờ vậy, mỗi khi mở tủ, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm tự nhiên. Quần áo cũng thơm hơn, ngăn ngừa nấm mốc và côn trùng.

xa gió

Loại bỏ âm thanh khó chịu của cửa cũ rỉ sét

Nếu cánh cửa mỗi khi đóng mở phát ra tiếng kêu cót két sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Lúc này, thanh xà phòng sẽ tỏ ra vô cùng hữu ích. Bạn chỉ cần xoa thanh xà phòng lên bản lề của cửa rồi đóng mở cửa vài lần cho xà phòng phát huy tác dụng.

Lau kính vỡ

Các mảnh vỡ lớn không phải là một vấn đề khó giải quyết, nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu không thu thập tất cả các mảnh vỡ nhỏ đến mức khó nhìn thấy, có thể gây thương tích cho chúng ta.

Trong trường hợp này, bánh xà phòng sẽ rất hữu ích. Bạn chỉ cần lấy một thanh xà phòng và lướt qua những nơi nghi ngờ có mảnh vỡ. Những mảnh thủy tinh nhỏ sẽ dính vào xà phòng. Làm rất cẩn thận để đảm bảo rằng không có mảnh nhỏ nào bị sót lại trên sàn.

Leave a Comment