Xây nhà cấp 4 ở nông thôn có 5 lưu ý không thể bỏ qua, thứ 2 là đại kỵ.

Phong Thủy
Rate this post


Trên thực tế, ở các vùng nông thôn, tốt nhất là không nên cao hơn các công trình xung quanh.

Xác định rõ mục đích sử dụng

Trước khi bắt tay vào xây dựng, bạn cần xác định rõ mục đích xây nhà cấp 4 để ở hay cho thuê, mục đích kinh doanh hay để ở nghỉ dưỡng,… Với từng mục đích sử dụng khác nhau. Có nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Ví dụ nhà cấp 4 dùng để ở thì nên chọn những thiết kế không gian mở để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu xây nhà cấp 4 để kinh doanh thì cần căn cứ vào loại hình kinh doanh. Trường hợp bạn xây nhà cấp 4 cho thuê thì có thể chia nhỏ không gian hơn.

Không nên xây nhà quá cao so với các nhà xung quanh

Những bạn đã từng sống ở nông thôn sẽ thấy rằng nhà ở nông thôn nói chung thường cao từ 1-2 tầng. Trên thực tế, ở các vùng nông thôn, tốt nhất là không nên cao hơn các công trình xung quanh. Khi gặp trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, gió giật…, nhà cao hơn rất dễ bị “chấn thương”.

Đồng thời, do không có ngôi nhà cao hơn để chắn một phần ánh sáng mặt trời nên dễ dẫn đến âm dương suy giảm, âm dương mất cân bằng, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Cửa nhà không nên trực diện với đường phố.

Một điểm cần chú ý nữa là kiêng cửa ra vào. Cửa nhà không nên đi thẳng ra đường hoặc có chướng ngại vật đối diện cửa, nói chung khi đường thẳng vào cửa rất dễ cho tà ma xâm nhập. Ngoài ra, hướng cổng cũng rất quan trọng, tốt nhất nên quyết định theo mệnh của gia chủ, ví dụ hướng người mệnh hỏa ưa thích là hướng Tây Nam nên hướng cổng theo hướng Tây Nam. thuận lợi về phong thủy. từ tính.

Xây nhà cấp 4 ở quê có 5 lưu ý không thể bỏ qua thứ 2 là đại kỵ - 3

Tránh thiết kế hình tam giác

Những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà mà chúng ta thường thấy là hình tứ giác. Thực tế cũng có hình tam giác, nếu có hình tam giác thì hình có đỉnh phía trước và chiều rộng phía sau được gọi là góc nhọn. Một số chuyên gia phong thủy cho rằng sống trong ngôi nhà hình tam giác sẽ hao tài tốn của cả về người và của. Chỉ những khu nhà ở hoặc những ngôi nhà có hình vuông mới sống tốt.

Nếu trước nhà có ao, suối có hình bán nguyệt, hình tròn hướng về phía trước và phía sau, rất có ích cho người làm ăn phát đạt. Kiểu nhà trệt hay nhà tròn trước sau sẽ giúp vượng khí cho con người.

Nếu phía Nam ngôi nhà có một lô đất trống là điềm lành, yên tâm sinh sống. Trong sân khu dân cư không nên có cây cối lớn, chết khô, nếu không sẽ gặp điều xui xẻo. Ngoài ra, việc đặt một số lượng lớn phiến đá trong sân nhà sẽ không có lợi cho việc làm ăn phát đạt của gia đình.

Xây nhà cấp 4 ở quê có 5 lưu ý không thể bỏ qua, thứ 2 là đại kỵ - 4

Việc chọn vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng

Thờ cúng là một vấn đề của tâm linh. Vì vậy, nếu xét phong thủy xây nhà thì không nên bỏ qua vị trí đặt bàn thờ. Có những điều tâm linh rất khó lý giải. Việc đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cuộc sống gia đình yên ấm hơn.

Nếu trên ban thờ có ảnh thờ thì ảnh này phải quay về hướng tốt. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở vị trí trên hoặc dưới nhà vệ sinh cá nhân, không đặt dưới gầm giường và bồn nước… Tránh những vị trí có cửa sổ khi đặt bàn thờ. Lưu ý lưng bàn thờ không được dựa vào chỗ trống, cửa sổ. Hai mặt ván không nên kê quá sát cửa sổ để tránh ảnh hưởng không đáng có.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xay-nha-cap-4-o-que-co-5-luu-y-khong-the-bo-qua-cai-thu-2-la-dai. ..

Nhà chung cư thường sẽ mắc phải 5 lỗi phong thủy này, hãy thử xem bạn mắc phải bao nhiêu

Nhiều căn hộ có phòng ngủ được vát góc, không vuông vắn.

Phong thủy nhà ở

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)

Leave a Reply

Your email address will not be published.