Xe Nhật chiếm phần lớn, có mẫu xe vua về doanh số phân khúc

Rate this post

Tại thời điểm này, nguồn cung cấp nhiên liệu trên toàn cầu bị gián đoạn khiến nhiều khách hàng phải chờ đợi trong thời gian dài. Tình hình trên cũng không ngoại lệ tại Việt Nam, so với cùng thời điểm năm ngoái, các hãng ít đưa ra các gói ưu đãi lớn để kích cầu tiêu dùng khiến thị trường có phần hụt hẫng.

Toyota

Loạt xe ngược dòng giảm giá, khuyến mại sâu trong thời kỳ khan hiếm xe tại Việt Nam: Xe Nhật chiếm phần lớn, với ngôi vương doanh số phân khúc - Ảnh 1.

Toyota Innova có tháng thứ 2 liên tiếp nhận ưu đãi.

Toyota bị ảnh hưởng nhiều đến chuỗi cung ứng, trong tháng 7 này hãng chỉ khuyến mại cho khách hàng mua xe Toyota Innova. Cụ thể, khách hàng chọn mua Innova từ ngày 1/7/2022 đến hết ngày 31/12/2022 sẽ được bảo hành mở rộng thêm 2 năm hoặc 50.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước).

Loạt xe ngược dòng giảm giá, khuyến mại sâu trong thời kỳ khan hiếm xe tại Việt Nam: Xe Nhật chiếm phần lớn, với ngôi vương doanh số phân khúc - Ảnh 2.

Toyota Vios là ông hoàng doanh số tháng 5/2022.

Dù không được hãng công bố nhưng theo nguồn tin từ đại lý, Toyota Vios cũng đang có chương trình giảm giá riêng. Theo đó, 2 phiên bản Vios gồm 1.5E và 1.5G sẽ được ưu đãi lần lượt 10 triệu đồng và 15 triệu đồng kèm gói quà tặng kèm theo. Trước đó vài ngày, Toyota cũng vừa điều chỉnh giá bán lẻ của mẫu sedan hạng B này, mỗi phiên bản tăng thêm 6 triệu đồng. Đây đã là lần tăng giá thứ hai của Vios trong năm 2022.

Subaru

Loạt xe đi ngược dòng giảm giá, khuyến mại sâu trong thời kỳ khan hiếm xe tại Việt Nam: Xe Nhật chiếm phần lớn, với ngôi vương doanh số phân khúc - Ảnh 3.

Hiện tại, Subaru Forester vẫn là mẫu xe được hưởng nhiều ưu đãi nhất tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 7, khách hàng chọn mua phiên bản Forester 2.0iL sẽ được giảm giá 229 triệu đồng và tặng màn hình đa phương tiện thế hệ mới kết nối Apple CarPlay và Android Auto trị giá 25 triệu đồng.

Phiên bản Subaru Forester 2.0iS EyeSight cũng được giảm 200 triệu đồng cùng hàng loạt quà tặng khác trị giá 46 triệu đồng.

Mitsubishi

Trong giai đoạn khan hàng, Mitsubishi chủ yếu đưa ra các gói quà tặng thay vì giảm giá như các hãng khác. Cụ thể, khi mua các mẫu xe Xpander phiên bản AT và AT Premium, khách hàng sẽ được tặng ngay 1 dash cam (trị giá 5 triệu đồng) và chương trình trả góp 0% lãi suất trong 12 tháng đầu. Riêng khách mua phiên bản MT nhập khẩu sẽ được tặng phiếu đổ xăng trị giá 20 triệu đồng.

Loạt xe đi ngược dòng giảm giá, khuyến mại sâu trong thời kỳ khan hiếm xe tại Việt Nam: Xe Nhật chiếm phần lớn, với ngôi vương doanh số phân khúc - Ảnh 4.

Đáng chú ý, khách hàng mua phiên bản Xpander Cross sẽ được tặng camera 360 (trị giá 20 triệu đồng), dash cam và chương trình trả góp 0% trong 12 tháng.

Loạt xe ngược dòng, giảm giá sâu, khuyến mại trong thời kỳ khan hiếm xe tại Việt Nam: Xe Nhật chiếm phần lớn, với ngôi vương doanh số phân khúc - Ảnh 5.

Tuy nhiên, mẫu xe nhận được ưu đãi mạnh nhất của hãng lại là Outlander. Thật vậy, ngoại trừ phiên bản 2.4, khách hàng mua 2 phiên bản Outlander 2.0 CVT và CVT Premium sẽ được tặng camera 360 và phiếu đổ xăng từ 25 – 30 triệu đồng.

Honda

Loạt xe đi ngược dòng giảm giá, khuyến mại sâu trong thời kỳ khan hiếm xe tại Việt Nam: Xe Nhật chiếm phần lớn, với ngôi vương doanh số phân khúc - Ảnh 6.

Mới ra mắt từ tháng 2/2022 nhưng Honda Civic thế hệ thứ 11 luôn phải giảm giá để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc. Trong tháng 7, các đại lý Honda giảm giá trực tiếp cho Civic từ 20 đến 30 triệu đồng tùy phiên bản.

Hiện Honda Civic được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối trong nước với 3 phiên bản gồm E, G và RS có giá bán lần lượt là 730 triệu đồng, 770 triệu đồng và 870 triệu đồng. Tại Việt Nam, xe cạnh tranh với các đối thủ như Mazda3, Kia K3, Toyota Corolla Altis.

Leave a Comment