Xem các vở kịch và niềm vui tương tác tại Hội chợ sách thiếu nhi mùa hè

Rate this post

Xem kịch và vui chơi tương tác tại Hội sách thiếu nhi mùa hè - Ảnh 1.

Hội sách thiếu nhi năm nay có dịp mở rộng lề đường cạnh bưu điện thành phố

Kéo dài đến ngày 24/7 với 18 đơn vị tham gia, Hội sách hè thiếu nhi năm nay có sự xuất hiện của chuỗi hoạt động “dành cho thiếu nhi” trên nhiều lĩnh vực nội dung.

Tại các gian hàng, mỗi đơn vị đã lựa chọn và giới thiệu những cuốn sách hay, bổ ích, phù hợp với Hội sách thiếu nhi. Ước tính có tới 18.000 cuốn sách sẽ được đưa vào phục vụ lần này.

Các đơn vị cũng tạo ra những nội dung vừa tương tác với trẻ em, vừa hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường và khuyến đọc như chương trình “đổi pin lấy sách”, “đổi sách lấy cây”.

Ngoài ra, các bé và phụ huynh còn được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm sáng tạo, nghệ thuật dành cho trẻ em để kích thích khả năng tư duy, phát triển khả năng làm việc nhóm, chụp ảnh sáng tạo. , giao lưu ca nhạc, thi vẽ tranh, thi thuyết trình …

Xem kịch và vui chơi tương tác tại Hội sách thiếu nhi mùa hè - Ảnh 2.

Trẻ em theo bố mẹ đến hội sách trước giờ khai mạc

Nhân dịp này, một diễn đàn xúc tiến đọc sách có tên Lắng nghe chúng tôii (9h ngày 16/7, tại sân A) với sự tham gia của nhiều chuyên gia khuyến đọc và đại diện học sinh các trường THCS …

Điểm độc đáo của Hội sách thiếu nhi năm nay là bên cạnh các hoạt động giao lưu, sáng tác, giới thiệu sách còn có các tiết mục kịch thiếu nhi được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên như: Làm bạn với bầu trời của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (Biên kịch: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh – Võ Cẩm Tiên) và vở kịch Đôi cánh tình yêu (Biên kịch: Hoàng Duẩn – Linh Tiên, đạo diễn: Võ Cẩm Tiên) do Sân khấu kịch Hồng Hạc thực hiện.

Hội sách thiếu nhi TP.HCM còn có một nội dung ý nghĩa khác là chăm lo cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những em có cha mẹ, người chăm sóc đã qua đời do dịch COVID-19, như chương đã nêu. Gửi đi Cẩm nang – Nhịp cầu yêu thương tặng sách và tài liệu học tập cho trẻ em.

Xem các vở kịch và vui chơi tương tác tại Hội sách Thiếu nhi Hè - Ảnh 3.

Khu trưng bày sách của NXB Cầu Vồng do Cửa hàng sách Mùa Thu phụ trách

Hội sách hè thiếu nhi năm nay do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn TP.HCM, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam cùng 18 đơn vị xuất bản và phát hành tổ chức. sách có chủ đề Nguồn tri thức – Chắp cánh ước mơ.

Leave a Comment