10 loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Rate this post

Nepenthes

Cây nắp ấm hay cây ăn thịt là một loại cây cảnh bắt mồi phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt vào mỗi dịp Tết cổ truyền, nhiều gia đình trồng trong nhà vì hình dáng giống cây này giống bao tiền, được coi là may mắn.

Cây đa

Loại cây này có một vị trí quan trọng trong tôn giáo của văn hóa Ấn Độ. Trồng một cây đa bonsai trong nhà hoặc trước hiên nhà giúp mang lại sự tích cực và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

10 món canh có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho gia đình

Cây cảnh: kim ngân

Cây kim ngân có ma lực giúp mang lại may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Cỏ 3 lá

Cỏ ba lá vẫn được coi là loài cây may mắn vì nó tượng trưng cho Chúa Ba Ngôi trong truyền thống của người Ireland. Nếu muốn gặp nhiều may mắn, giải trừ xui xẻo, bạn có thể trồng loại cây này trong nhà.

Cây xô thơm

Loại cây này giúp xua đuổi tà ma hiện hữu trong nhà bạn. Người ta cũng tin rằng đốt lá xô thơm trong nhà giúp xua đuổi những điều xui xẻo khỏi gia đình.

Điểm đặc biệt của cây xô thơm là nó là một loại thảo mộc có mùi thơm. Nếu trồng trong nhà, ngôi nhà của bạn sẽ có mùi hương dễ chịu quanh năm.

10 món canh có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho gia đình - Hinh-2

cây xương rồng

Người Mexico coi hoa xương rồng là loài cây may mắn. Loại cây này tượng trưng cho sự tích cực và mang lại tin vui cho chủ nhân của nó.

Sứ sa mạc

Sứ sa mạc hay sứ Thái Lan là một loại cây cảnh có sức lôi cuốn và hấp dẫn nhờ thân hình độc đáo và những chùm hoa tươi tắn, mềm mại. Loại cây này tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Khi đã trồng loại cây này, thân cây càng lớn thì cơ hội gặp nhiều may mắn càng tốt.

cây cùm

Cây bonsai có tên kỳ lạ này thường ra hoa màu trắng khá đẹp vào mùa hè. Nó được coi là điềm lành và có khả năng mang lại may mắn, sự quyến rũ và thịnh vượng cho ngôi nhà.

10 món canh cay có ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia đình-Hinh-3

Cây phỉ phù thủy

Cây phỉ (Witch hazel) là một loại cây thân bụi có lá hình bầu dục giống như ngọc bích. Cây là biểu tượng của sự may mắn và giàu có do đặc tính thường xanh.

Cây cảnh: Trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng có lá vàng bóng hình trái tim phù hợp với mọi không gian trang trí nhà cửa và mang lại may mắn, hạnh phúc. Theo phong thủy, loài cây này tượng trưng cho sự thu hút của cải.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment