10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu

Hưởng thụ
Rate this post

1. Truffles Alba trắng

Nếu nấm cục đen được dùng làm nguyên liệu trong vô số món ăn trên thế giới thì nấm cục trắng Alba lại vô cùng đắt đỏ và chỉ dành cho giới thượng lưu. Loại nấm này mọc ở Ý và là loại nấm đắt nhất thế giới với giá bán 330.000 USD (hơn 7 tỷ đồng).

2. Trứng cá muối Beluga

10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu 2

Vượt qua trứng cá tầm Siberia, trứng cá muối Beluga của Iran đã chính thức trở thành món ăn đắt nhất thế giới. Mỗi kg trứng cá muối có giá 20.000 bảng Anh (hơn 600 triệu đồng).

3. Caciocavallo Podolico

10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu 3

Đây là loại phô mai sữa đông có hình giọt nước và hương vị hoàn toàn khác so với các loại phô mai khác trên thế giới. Với hình dáng kỳ lạ và hương vị đặc biệt, loại phô mai này được bán với giá khoảng 140 USD / kg (hơn 3 triệu đồng).

4. Gan ngỗng đạo đức

10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu 4

Không giống như gan ngỗng thông thường, gan ngỗng có đạo đức được làm từ gan ngỗng phát triển tự nhiên mà không qua quá trình nhồi hoặc ép ngỗng ăn. Vì vậy, món ăn này khá đắt hàng với giá lên tới 700 USD / kg (hơn 15 triệu đồng).

5. Hạt dẻ cười Iran

10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu 5

Hạt dẻ cười Iran được đánh giá cao nhờ hương vị tinh tế và vẻ ngoài bắt mắt. 1kg hạt dẻ chất lượng tốt được bán với giá 154 USD (gần 4 triệu đồng).

6. Bò Kobe Nhật Bản

10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu

Bò Kobe Nhật Bản với nhiều lớp thịt và mỡ đan xen vào nhau tạo nên hoa văn rất đẹp mắt. Tại Las Vegas, 28 gram thịt bò Kobe có giá tới 33 USD và một miếng bít tết tiêu chuẩn 200g có giá lên tới 240 USD.

7. Cà phê cầy hương

10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu 7

Cà phê cầy hương là loại cà phê đắt nhất thế giới hiện nay. Cà phê này sẽ đi qua hệ tiêu hóa của cầy hương trước khi đến cốc của bạn. Vì khá hiếm và đắt nên cà phê cầy hương trên thị trường có rất nhiều hàng nhái, giá của nó khoảng 150 USD (hơn 3 triệu đồng) cho 100g hạt cà phê.

8. Saffron

10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu

Có nguồn gốc từ Hy Lạp, nghệ tây hay còn gọi là nghệ tây được thu hoạch bằng tay ở Iran. Nửa gram saffron có giá 9,9 USD (hơn 200.000 đồng).

9. yến sào

10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu 9

Yến sào là món ngon phổ biến trên khắp thế giới, được ca ngợi như một phương thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Một bát súp yến trắng có giá 2.000 USD (hơn 45 triệu đồng) và một bát súp yến đỏ đắt hơn với giá lên tới 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng).

10. Dưa hấu đen

10 món ăn đắt nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu 10

Dưa hấu đen Densuke là một loại trái cây có giá trị cao hơn khoảng 20 lần so với những người anh em họ hàng của chúng có vỏ xanh. Tại buổi đấu giá trái cây, loại trái cây này từng được bán với giá 6.300 USD (hơn 140 triệu đồng).

Leave a Reply

Your email address will not be published.