19 tuổi đã được tặng khối tài sản khổng lồ, không hổ danh “con trai tỷ phú trở thành tỷ phú”

Rate this post

Con trai tỷ phú trở thành tỷ phú

Gustav Magnar Witzøe sinh năm 1993 tại hòn đảo Frøya của Na Uy. Anh được biết đến nhiều nhất với tư cách là con trai của doanh nhân Gustav và người chăm sóc Oddny Witzøe. Cha của Magnar Witzøe thành lập SalMar vào năm 1991, một trong những nhà sản xuất cá hồi nuôi lớn nhất trên thế giới. Công ty cũng sở hữu một cổ phần đáng kể trong Scottish Sea Farms, trang trại cá hồi lớn thứ hai của Vương quốc Anh.

Nuôi cá hiện là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở Na Uy. Theo Forbes năm 2016, công ty của gia đình Witzøe đã thu hoạch gần 130.000 tấn cá hồi. Một năm sau, công ty đã lắp đặt trang trại nuôi cá ngoài khơi đầu tiên trên thế giới.

Ông Gustav là cổ đông chính của SalMar. Nhưng vị trí này được chuyển cho Magnar Witzøe khi anh tròn 18 tuổi. Ông Gustav đã trao cho Magnar Witzøe 47% cổ phần của công ty và biến con trai mình trở thành cổ đông chính với mục đích thừa kế. Nhờ đó, Magnar Witzøe được Forbes ghi tên vào danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới những năm gần đây.

Người thừa kế đế chế cá hồi Na Uy: 19 tuổi đã được tặng khối tài sản khổng lồ, không phải tỷ phú đã trở thành tỷ phú - Ảnh 1.

Gustav Magnar Witzøe. Ảnh: Forbes.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Magnar Witzøe không học đại học mà đến các trang trại cá hồi để học nghề trong hai năm.

Mặc dù đã trở thành chủ sở hữu của một trong những tập đoàn đánh cá lớn nhất thế giới, Magnar Witzøe cho rằng ông vẫn có thể bị loại khỏi vị trí này. “Bạn không thể thản nhiên trở thành ông chủ của một tổ chức lớn như vậy. Bạn phải là người phù hợp với vị trí. Nếu có một sự thay thế phù hợp hơn, người đó xứng đáng với vai trò đó. Có rất nhiều điều cần cân nhắc như giá trị, Magnar Witzøe nói.

Dù nắm trong tay khối tài sản trị giá 3,7 tỷ USD, Magnar Witzøe vẫn muốn tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Anh được một người bạn khuyến khích thử sức với nghề người mẫu. Điều này đã đưa anh đến Idol Look và Next Models Worldwide.

Magnar Witzøe đã trải qua quãng thời gian thăng hoa trong sự nghiệp người mẫu. Nhưng anh ấy cũng đang đầu tư vào các công ty như Snapchat và dịch vụ lưu trữ Airbnb Keybutler.

Người thừa kế đế chế cá hồi Na Uy: 19 tuổi đã được tặng khối tài sản khổng lồ, không phải tỷ phú đã trở thành tỷ phú - Ảnh 2.

Magnar Witzøe và cha của mình. Ảnh: @guswitzoe.

Cuộc sống xa hoa của người thừa kế

Doanh nhân tỷ phú 29 tuổi cũng là tấm gương cho thế hệ trẻ khi cân bằng cuộc sống với công việc. Magnar Witzøe chia sẻ niềm vui cũng như dành thời gian cho bố mẹ. Anh vẫn đến thăm cha mẹ hàng tuần và đoàn tụ với những người bạn thời thơ ấu của mình trên hòn đảo nhỏ Frøya, nơi anh lớn lên.

Bất chấp việc tỷ phú trẻ nói rằng anh có một cuộc sống bình thường, hình ảnh trên trang cá nhân của Magnar Witzøe lại cho thấy điều ngược lại. Anh ấy tự nhận mình là một chàng trai bình thường với sở thích bóng đá, tập thể dục, tiệc tùng và thích đi chơi với bạn bè. Đáng chú ý, Magnar Witzøe chia sẻ với The Telegraph rằng anh tập thể dục 9 lần một tuần và nhiều lần chia sẻ những khoảnh khắc tập luyện trên các tài khoản mạng xã hội của mình.

Bên cạnh đó, Magnar Witzøe còn là một người yêu thích du lịch, từng đến các nước như Ý, Pháp hay thành phố Dubai. Người mẫu trẻ cũng cho người hâm mộ xem một số phương tiện sang trọng của cô, bao gồm một chiếc Porsche và một chiếc Aston Martin.

Người thừa kế đế chế cá hồi Na Uy: 19 tuổi đã được tặng khối tài sản khổng lồ, tỷ phú không phải tỷ phú - Ảnh 3.
Người thừa kế đế chế cá hồi Na Uy: 19 tuổi đã được ban cho khối tài sản khổng lồ, không phải tỷ phú đã trở thành tỷ phú - Ảnh 4.

Theo SCMP

Leave a Comment