3 bức tường phải tránh phạm phải những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ trong phong thủy

Rate this post

Khi đặt giường ngủ, nhiều người thường không chú ý đến vị trí đặt có thuận tiện hay theo sở thích. Nhưng dù đặt như thế nào thì bạn cũng cần tránh 3 bức tường này.

Bức tường nơi có cửa sổ

Nhiều người thích kê giường ngay sát bức tường có cửa sổ hoặc quay đầu ra cửa sổ để đón ánh sáng từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, điều này là không nên vì trẻ nhỏ rất dễ trèo lên cửa sổ. Nếu cửa sổ không có thiết bị bảo vệ, lắp lưới cẩn thận, trẻ có thể chui qua song sắt dẫn đến rơi xuống bên dưới.

Giường không nên kê đầu quay ra cửa sổ mà nên kê cách xa cửa sổ một chút (Ảnh: Netease)

Ngoài ra, cửa sổ là nơi chuyển tiếp giữa không gian ngoài trời và trong nhà. Do đó, bụi và nước mưa dễ văng vào làm cho giường bị ẩm ướt, gây ẩm mốc chăn, gối, ga trải giường. Theo thời gian, giường sẽ bị bám bụi, không còn giữ được sự sạch sẽ. Chưa kể, nếu bạn ngủ quá gần cửa sổ cũng sẽ khiến bạn khó tập trung để ngủ sâu mà lại bị ảnh hưởng bởi âm thanh từ bên ngoài.

Đặt giường dưới cửa sổ cũng được coi là không tốt về mặt phong thủy, vì giấc ngủ sẽ bị gián đoạn bởi năng lượng phong thủy từ bên ngoài bao gồm mùi, âm khí xâm nhập vào nhà. Bạn sẽ có giấc ngủ kém chất lượng hơn vào ban đêm, dẫn đến năng lượng cơ thể thấp hơn.

Bức tường đối diện cửa

Đặt giường ngủ đối diện cửa là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi theo quan niệm vị trí này sát khí xộc thẳng vào giường, ảnh hưởng không tốt đến người ngủ. Cửa thông phòng luôn đóng vai trò kết nối năng lượng giữa các phòng. Chúng sẽ hút năng lượng lẫn nhau, vì vậy giường ngủ đối diện với cửa ra vào sẽ khiến năng lượng của bạn bị thất thoát vào ban đêm.

Đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào là cực xấu về mặt phong thủy (Ảnh: Netease)

Ngoài ra, qua khe cửa, người ngoài có thể thấy giường ngủ là không gian riêng tư trong nhà. Vì vậy, không phải gia chủ nào cũng thích người ở ngoài nhìn thấy đồ đạc trên giường, đầu giường. Ngoài ra, khi ngủ với cửa đối diện, chắc chắn bạn sẽ khó cảm thấy thoải mái.

Bức tường cạnh phòng tắm

Luồng không khí trong phòng tắm kém, dễ có mùi hôi hoặc bụi bẩn bên trong. Do đó, nếu kê giường sát vào tường phòng tắm, bạn có thể ngửi thấy mùi khó chịu, đặc biệt là phòng tắm không được lau chùi, vệ sinh.

Trong phòng tắm có nhiều đường ống và vòi nước, khi sử dụng có thể gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Không kê giường quá sát tường phòng tắm (Ảnh: Netease)

Theo quan niệm phong thủy, phòng tắm hay nhà vệ sinh là không gian không mấy sạch sẽ, vì vậy việc đặt giường ngủ đối diện với những không gian này hoặc quay đầu vào phòng tắm, nhà vệ sinh cũng nên tránh để bạn có thể ngủ thoải mái. mái nhà, chúc ngủ ngon.

Quỳnh Hương (Theo Home)

Leave a Comment