3 loại cây nghe tên đã thấy tiền, nhà giàu thích trồng trong nhà

Rate this post

Cây tiền

Nhắc đến cây phong thủy chiêu tài nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cây kim tiền. Loại cây này gắn liền với cầu tiền tài, phú quý, may mắn, giàu sang và sung túc.

cay-phong-phong-01

Cây kim tiền nở hoa tượng trưng cho tài lộc của gia chủ ngày càng sung túc, giàu sang.

Khi trồng cây kim tiền, người ta thường treo nơ đỏ hoặc tiền vàng tượng trưng cho Hỏa, Kim. Điều này giúp tăng vượng khí cho cây và giúp chậu cây hội tụ đủ ngũ hành. Trong phong thủy, cây kim tiền thuộc Mộc, cây sống trong đất thuộc Thổ, cây tưới tiêu thuộc Thủy.

cay-phong-phong-02

Cây kim tiền có thể sống ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau mà vẫn phát triển tốt. Bạn không cần tưới phân kim tiền quá nhiều, 1 – 2 lần / tuần để đất đủ ẩm.

Có thể tưới mỗi tháng 1 lần sau đó đem ra ngoài nắng để cây tăng cường quang hợp, tránh úng cho cây.

Cây kim ngân

“Ngân hàng” trong từ kim ngân có nghĩa là tiền bạc, tiền bạc. Cây kim ngân thường gắn với sự may mắn, cầu mong sự dồi dào trong cuộc sống.

cay-phong-phong-03

Cây kim ngân trồng trong điều kiện thích hợp mới có thể ra hoa. Hoa của cây kim ngân khá to, mọc đơn độc, màu trắng hoặc đỏ. Loại cây này nở hoa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc nở rộ. Quả của cây kim ngân có hình trứng, nhìn hơi giống quả bơ. Quả sẽ chuyển sang màu nâu khi chín, bên trong có thể chứa 10 – 20 hạt.

Cây kim ngân có hình dáng vững chãi, thân to, thân cây có thể xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước bão táp. Những chiếc lá xanh tươi tốt tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có.

cay-phong-phong-04

Vì vậy, người ta tin rằng đặt cây kim ngân trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ, nhất là những nơi tiếp xúc hoặc liên quan đến tiền bạc.

Cây kim ngân thường được ưu tiên đặt trên bàn làm việc, trong sảnh công ty để mang lại vượng khí và may mắn.

Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc thuộc họ cây phát tài. Cây có thể cao từ 1-3 mét nếu được trồng trong môi trường tự nhiên. Nếu trồng trong nhà, cây có thể đạt chiều cao từ 1,4-1,6 mét.

Cây hạnh phúc cành lá xum xuê, xanh tươi. Mỗi cành sẽ ra một chùm 3 chiếc lá tạo thành hình trái tim xinh xắn.

cay-phong-phong-05

Cây này có thể ra hoa. Hoa của cây hạnh phúc có màu trắng và kết thành quả hình hạt đậu. Thông thường khi trồng cây trong nhà, môi trường không đáp ứng đủ nhu cầu sinh trưởng thì cây sẽ không kết trái.

Theo quan niệm dân gian, cây hạnh phúc có lá xanh mượt tượng trưng cho niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Cây sẽ truyền năng lượng tích cực đến những người đang gặp khó khăn, trở ngại, giúp họ tự tin hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Cây hạnh phúc còn tượng trưng cho sự tinh tế, độc đáo trong tính cách của gia chủ.

Loại cây này còn mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Nó giúp gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình, giữ hòa khí, mang lại nhiều niềm vui, may mắn về tài lộc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment