3 loại cây trồng trong nhà vừa đẹp, vừa tốt hơn máy lọc không khí, vừa mang lại nhiều lợi ích tích cực cho gia chủ

Rate this post

Cây cọ cảnh

Nhắc đến cây phong thủy, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến cây cọ cảnh. Đây chắc chắn là cây cảnh rất phù hợp với bạn, vừa mang đến vẻ đẹp cuốn hút cho không gian phòng khách lại rất dễ chăm sóc.

3 loại cây trồng trong nhà vừa đẹp, vừa tốt hơn máy lọc không khí, vừa mang lại nhiều lợi ích tích cực cho gia chủ - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây cọ cảnh còn mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ, kích hoạt các yếu tố phong thủy còn thiếu trong mỗi căn phòng. Hình minh họa: Internet

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy, chúng còn mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ, kích hoạt các yếu tố phong thủy còn thiếu trong mỗi căn phòng. Ngoài ra, chổi quét phong cảnh còn có khả năng loại bỏ các hạt bụi nguy hiểm bám trên thảm, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Cây lưỡi hổ

3 loại cây trồng trong nhà vừa đẹp, vừa tốt hơn máy lọc không khí, vừa mang lại nhiều lợi ích tích cực cho gia chủ - Ảnh 2.

Tác dụng thanh lọc không khí thì khó có loại cây nào vượt qua được cây lưỡi hổ, giúp không khí nhà bạn trở nên trong lành, tránh xa khói bụi ô nhiễm. Hình minh họa: Internet

Đối với những người thích trồng cây cảnh để làm đẹp cho ngôi nhà nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc thì cây lưỡi hổ là một lựa chọn phù hợp hàng đầu. Là cây ưa khô hạn nên cách vài ngày bạn nên tưới nước một lần, vài tháng chỉ cần ngắt bỏ 1 hoặc 2 lá úa vàng.

Nói về tác dụng thanh lọc không khí thì khó có loại cây nào vượt qua được cây lưỡi hổ, giúp không khí nhà bạn trở nên trong lành, tránh xa khói bụi ô nhiễm. Đặc biệt, theo các chuyên gia phong thủy, nó còn có tác dụng như một tấm bình phong, chứa trong mình nguồn năng lượng tốt bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi nguồn năng lượng xấu.

Cây trầm hương

3 loại cây trồng trong nhà vừa đẹp, vừa tốt hơn máy lọc không khí, vừa mang lại nhiều lợi ích tích cực cho gia chủ - Ảnh 3.

Nó có thể hấp thụ formaldehyde và khói thuốc lá, có lợi cho sức khỏe con người. Hình minh họa: Internet

Cây có lá nhẵn bóng và có mùi hương rất đặc biệt. Loại cây này có giá trị kinh tế khi thân có thể tạo dáng như bonsai hoặc đơn giản là cắt tỉa tạo thế rất độc đáo. Ngoài ra, phần gỗ của cây được dùng làm thuốc, phần lá và thân có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da.

Đặc biệt, nó có thể hấp thụ khí formaldehyde và khói thuốc lá, có lợi cho sức khỏe con người. Đặt một bình hương trong phòng khách hoặc phòng làm việc là một ý kiến ​​hay để căn phòng của bạn thêm tươi mới.

Khi trồng thanh mai trong nhà cần lưu ý để cây tiếp xúc với ánh sáng khoảng 6 tiếng mỗi ngày, đảm bảo môi trường ẩm cho cây và chỉ tưới nước không bón phân để cây phát triển tốt.

Leave a Comment