3 lưu ý treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào

Rate this post

Dưới đây là những tiêu chí khi chọn và đặt tranh phong thủy để tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Trong phong thủy, tranh ảnh không chỉ là vật trang trí mà còn là vật phẩm ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, một bức tranh có tính thẩm mỹ cao đạt được đầy đủ các yếu tố trong phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà trở nên sinh động mà còn giúp tăng vận khí, mang lại may mắn và tài lộc. .

Chọn một bức tranh phù hợp với mệnh của bạn

Để chọn được bức tranh phù hợp với mệnh của mình, gia chủ cần quan tâm đến ngũ hành. Gia chủ nên chọn những bức tranh có màu chủ đạo phù hợp với mệnh của mình. Màu tương hợp với bản mệnh có thể là màu tương sinh hoặc màu hòa bình. Trong đó màu tương sinh là màu theo ngũ hành tương sinh của bản mệnh.

Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh Kim có thể chọn tranh màu vàng hoặc nâu. Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh Thủy chọn tranh màu trắng hoặc đen. Thủy sinh Mộc nên chọn màu xanh lam, xanh lam.

Mộc sinh Hỏa nên chọn màu đỏ hoặc xanh ngọc. Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ nên chọn tranh màu đỏ, nâu đất hoặc vàng sậm.

Nếu bạn muốn sở hữu một bức tranh hội tụ đủ các yếu tố, giúp vượng khí trong nhà trở nên dồi dào nhất thì có thể lựa chọn những bức tranh có chủ đề phù hợp với mệnh của mình.

Theo đó, gia chủ mệnh Mộc nên chọn những bức tranh vẽ cảnh rừng cây, tranh sơn thủy hữu tình, nước chảy hiền hòa, cây cối xanh tươi. Gia chủ mệnh Kim nên chọn những bức tranh về chủ đề mùa thu với gam màu chủ đạo là màu vàng.

Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn sơn nhà màu nâu đất hoặc vàng sậm. Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể treo những bức tranh sơn thủy hữu tình. Gia chủ mệnh Hỏa nên treo tranh ngựa, phượng hoàng lửa.

Chọn hình ảnh theo hướng

Vị trí đặt tranh sẽ phụ thuộc vào vị trí của hướng nhà. Trong đó:

Tranh thuộc hành kim treo ở các hướng Tây, Tây Bắc, Bắc.

Tranh gỗ treo ở các hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Thủy hiệu treo ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

Mệnh Hỏa treo ở các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Tranh Thổ công treo ở các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

3 lưu ý treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào-2

Chọn hình ảnh theo vị trí

Tùy theo công năng của căn phòng mà gia chủ nên chọn cho mình những bức tranh có chủ đề phù hợp sẽ mang lại tinh thần thoải mái và tăng thêm may mắn cho cả gia đình.

Cụ thể, phòng khách là nơi tiếp đón các vị khách để tạo dựng các mối quan hệ, gia chủ nên treo một bức tranh với ý nghĩa mời gọi quý nhân, tài vận hoặc bằng hữu.

Phòng ngủ nên treo những bức tranh về tình yêu, cầu nguyện, tuổi già. Phòng thờ treo tranh ảnh Phật hoặc Thần. Gia chủ theo đạo thiên chúa thì treo tranh Chúa, gia chủ theo đạo Phật thì treo tranh phật bản mệnh.

Người tuổi Tý nên treo tranh Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Người tuổi Sửu, tuổi Dần treo tranh Phật Địa Tạng.

Tuổi Mão treo tranh Văn Thù Bồ tát. Tuổi Thìn, Tỵ treo tranh Phật Phổ Hiền.

Tuổi Ngọ treo tranh Đại Thế Chí Phật.

Người tuổi Mùi, tuổi Thân treo tranh Phật Tổ Như Lai Đại Nhật.

Tuổi Quý Dậu treo tranh Phật Bất Động Minh Vương. Tuổi Chó, Hợi treo tranh Phật A Di Đà.

Sau khi chọn được bức tranh hợp với mệnh, hợp với hướng cũng như vị trí, công năng của căn phòng, gia chủ cần quan tâm đến yếu tố thời gian.

Theo Thời báo Giáo dục


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/3-luu-y-treo-tranh-phong-thuy-trong-nha-de-tai-loc-doi-dao-F3fvnLo7R.html

Leave a Comment