3 thứ là ba tai họa không nên treo trong nhà, tưởng là uy nghiêm nhưng đầy sát khí.

Rate this post

Treo tranh trang trí trong nhà là sở thích của nhiều người. Việc treo tranh không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, bạn không thể tùy tiện treo bất kỳ bức tranh nào.

Có 3 loại tranh cổ không nên treo trong nhà kẻo mang họa.

Bức tranh mang ý nghĩa về sự xui xẻo

3 thứ là ba tai họa không nên treo trong nhà, tưởng là uy nghiêm nhưng đầy sát khí - Ảnh 1.

Nhiều bức tranh trông có vẻ thẩm mỹ nhưng lại ẩn chứa những ý nghĩa không may mắn. Ảnh: Khoevadep

Nhiều bức tranh trông có vẻ thẩm mỹ nhưng lại ẩn chứa những ý nghĩa không may mắn. Ví dụ, những bức tranh có sát khí như hổ trắng, huyết đằng thì không nên treo ở nhà. Ngoài ra còn có một số bức tranh về động vật kỳ lạ cũng không nên treo ở nhà.

Bên cạnh đó, các gia đình nên cân nhắc chọn tranh hổ xuống núi. Bởi vì rắn hổ mang có cảm giác như một loài động vật tương đối hung dữ. Khi chúng xuống núi là lúc tìm thức ăn, nếu chúng đột nhập vào nhà dân, tự nhiên sẽ dẫn đến tai họa. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên cân nhắc lựa chọn loại tranh này.

Thay vào đó, chúng ta có thể chọn những họa tiết mang ý nghĩa may mắn hơn. Ví dụ, một số người thích treo hoa mẫu đơn trong nhà. Loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có. Ngoài ra còn có cây đào và cây tùng bách. Cả hai điều này đều mang ý nghĩa trường thọ.

Một số người cũng thích chọn tranh cá chép, đặc biệt là tranh chín cá chép. Chi tiết này đồng nghĩa với “chín” trong “vĩnh cửu”. Bức tranh với chín con cá chép ngụ ý mang may mắn, tài lộc và trường thọ vào nhà.

Tranh cây khô héo

Lá rụng nói chung tượng trưng cho sự khô héo và chết chóc của vạn vật sau mùa thu. Mặc dù khung cảnh lá rụng rất lãng mạn và nghệ thuật nhưng trong văn hóa truyền thống Trung Quốc những bức tranh như vậy tượng trưng cho sự suy tàn của gia đình.

Mặc dù những bức tranh về mùa thu lá rất thơ mộng và nghệ thuật nhưng chúng ta không nên treo chúng trong nhà. Suy cho cùng, ai cũng mong muốn gia đình mình làm ăn phát đạt, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Những bức tranh khô héo, héo úa như thế đi ngược lại quan niệm truyền thống, tốt nhất bạn nên tránh xa.

Tranh đầy màu sắc

Thông thường, mọi người nghĩ rằng một bức tranh nhiều màu sắc sẽ rất sinh động và bắt mắt. Tuy nhiên, trên thực tế, một bức tranh như vậy sẽ gây phản cảm, nhìn lâu sẽ khiến người ta hoa mắt. Ngược lại, một số bức tranh sử dụng màu sắc hài hòa sẽ tốt hơn.

Sở dĩ không nên treo tranh có màu sắc quá chói ở nhà là vì hàng ngày tiếp xúc với màu sắc như vậy sẽ khiến chúng ta cảm thấy lo lắng, khó chịu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên treo những bức tranh có màu sắc sặc sỡ một cách tùy tiện.

Mặt khác, cũng có những bức tranh có tông màu tối không nên treo ở nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ. Chúng có thể khiến gia chủ cảm thấy chán nản, tâm trạng thất thường.

Tranh có thể điều chỉnh vượng khí trong gia đình, nhưng nếu “sai một li” thì “đi một dặm”. Nhiều người cũng thích treo một vài bức tranh phong cảnh, thực ra cũng có điều cần chú ý.

Cụ thể là không treo tranh có nước đọng. Bởi theo quan niệm phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu có. Thay vào đó, gia chủ nên chọn những bức tranh có dòng nước luân chuyển vì chúng tượng trưng cho tài lộc dồi dào. Các gia đình cần lưu ý những điều này khi chọn tranh phong cảnh.

Ngày nay, cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, nhu cầu cuộc sống của chúng ta cũng ngày một nâng cao. Việc lựa chọn một số bức tranh phù hợp không chỉ có tác dụng làm đẹp cho cuộc sống mà còn thể hiện mong muốn về tài lộc cũng như may mắn của gia chủ.

Những người đi trước đã rút ra những bài học kinh nghiệm trên qua những kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, chúng ta nên tham khảo những ý kiến ​​này để lựa chọn những điều phù hợp nhất, tốt nhất cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

Leave a Comment