4 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp dễ gây họa cho gia chủ, bạn đã tìm hiểu chưa?

Rate this post

Phòng bếp là nơi chúng ta nấu nướng hàng ngày. Theo phong thủy, cách bố trí phòng bếp cũng có nhiều đặc điểm, nếu chẳng may phạm phải những điều kiêng kỵ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

4 loại kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp sau đây bạn cần chú ý:

1. Màu bếp

Nhiều người thích những màu sắc độc đáo khi trang trí phòng bếp. Họ không quan tâm đến phong thủy và muốn tạo phong cách riêng.

Nội dung của chú thích ảnh

Tuy nhiên, trong phong thủy, các màu sắc khác nhau mang ý nghĩa khác nhau, nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây xung khắc, dễ dẫn đến sức khỏe và sự nghiệp sa sút.

Vì vậy, những gam màu an toàn cho phòng bếp là trắng, đen, nâu sẽ giúp ích cho sức khỏe và thị giác của con người.

Nội dung của chú thích ảnh

2. Thông gió

Nấu nướng trong bếp thường tạo ra khí hôi như khói dầu. Bếp cũng thường xuyên có nước, dễ bị ẩm nên phải thông gió để hơi ẩm và dầu thoát ra ngoài dễ dàng.

Phòng bếp nếu không được thông thoáng thì tương đương với vũng nước, dễ sinh bệnh tật. Bếp phải được giữ khô ráo, sạch sẽ, gọn gàng.

Nội dung của chú thích ảnh

3. Cửa bếp không được đối diện với cửa chính.

Trong quá trình thiết kế, bếp nấu trong nhà không được đối diện với cửa chính. Người xưa có câu: “Mở cửa ra xem bếp, tiền tài tiêu hao nhiều”, điều này có nghĩa là cửa bếp đối diện với cửa chính dễ gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ, khó tụ tài lộc vào nhà. nhà ở.

Nội dung của chú thích ảnh

4. Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng tắm

Cửa phòng bếp không được đối diện với cửa phòng tắm, cũng không nên tiếp giáp với nhau. Nhà bếp là nơi nấu những món ăn ngon, nhà vệ sinh bẩn, phân không được xen kẽ giữa hai bên.

Nội dung của chú thích ảnh

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Leave a Comment