4 loại cây cảnh đặt trong nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt

Rate this post

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ không chỉ có khả năng hút khí độc trong nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nếu trồng trong nhà sẽ có tác dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu.

Cây lưỡi hổ được ví như một tấm bùa hộ mệnh mang đến những điều may mắn, tốt lành, cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ. Cây lưỡi hổ mạnh mẽ, khỏe mạnh còn là biểu tượng của sức mạnh cá nhân. Gia chủ có thể đặt một cây bạch hổ nhỏ trên bàn làm việc, hoặc chọn một cây lớn đặt ở góc phòng.

Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc là một trong những loại cây được trồng nhiều nhất trong các ngôi nhà hiện đại. Với thân dày, lá xum xuê và tán như chiếc ô, cây hạnh phúc có giá trị làm cảnh rất lớn.

4 loại cây cảnh đặt trong nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Về mặt phong thủy, cây cảnh hạnh phúc mang nhiều ý nghĩa cao quý như là sự hòa thuận, sum vầy trong gia đình hạnh phúc. Trồng cây cảnh này trong nhà ngụ ý làm ăn phát đạt.

Lá cây chùm ngây có tác dụng hút bụi và các chất độc hại trong không khí, thanh lọc phòng khách cho bạn.

Vì vậy, bạn nên trồng cây hạnh phúc trong nhà vừa để ngắm cảnh vừa hít thở không khí trong lành, mang hàm ý cầu may mắn, tài lộc.

Hơn nữa, cây cảnh này chỉ cần tưới đủ nước là cây sống tốt, ngay cả những người mới tập chơi cây cảnh cũng có thể chăm sóc được.

Cây tùng la hán

Tùng la hán là cây cảnh thuộc dòng thân gỗ lớn, có cây cao đến 10m là rất phổ biến. Lá dài và nhọn, hình lá kim, có màu xanh bóng trông rất bắt mắt. Đặc biệt, đỗ quyên còn có hoa màu trắng ngà rất đẹp. Tên gọi xuất phát từ sự kết hợp hoàn hảo giữa lá xanh – hoa trắng – quả tròn khiến cây giống như tượng La Hán.

Về ý nghĩa, cây có tuổi thọ rất cao nên sẽ mang đến sự bền vững và trường tồn. Người ta tin rằng gia chủ mệnh Kim trưng bày và chăm sóc tốt la hán thì ngay lập tức vận may sẽ đến với gia đình. Đồng thời còn được ban cho tài lộc, sức khỏe dồi dào.

4 loại cây cảnh đặt trong nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Cây nhung trắng

Hay còn gọi là cây lá may mắn. Khỏi phải nói, người sở hữu loài cây này chắc chắn sẽ vô cùng may mắn, việc gì đến tay cũng sẽ sinh sôi, nảy nở. Cây cẩm nhung trắng là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc và rất ưa nước, tuy nhiên dân gian xưa cho rằng Thủy sinh Kim nên cũng có ảnh hưởng rất quan trọng đến hành Thủy. Vì phong thủy tương sinh nên trồng cây nhung trắng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc trong công việc lẫn cuộc sống!

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment