4 loại cây cảnh nhà giàu thích trồng, sống ở đâu cũng mang lại tài lộc

Rate this post

1. Cây gân tre

Cây trúc đào cũng là một loại cây cảnh cực kỳ dễ chăm sóc và rất dễ sống. Cây cảnh cực kỳ thích hợp với những người lười vận động, thậm chí cây cảnh này chỉ cần tưới 1 lần / tuần hoặc khi lớp đất trên cùng đã khô.

Ngoài ra, khi trồng loại cây cảnh này, bạn cũng cần chú ý tránh ánh nắng trực tiếp vì đất và lá cây có thể bị khô.

Đặc biệt, trồng cây bonsai, bạn cũng không cần quan tâm đến việc thay chậu thường xuyên.

Một lưu ý khi trồng cây cảnh này là: Quả của loại cây cảnh này có hàm lượng chất độc nhỏ, không nên ăn, thực chất là vì nó không có mùi vị.

Nhiều người tin rằng trồng cây cảnh trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ những điều may mắn, tài lộc.

Măng tây setaceus được trồng làm cảnh, trồng trong vườn, chậu hoặc trồng trong nhà.

Những tán lá rất đẹp của chúng cũng có thể được sử dụng trong nghệ thuật cắm hoa.

Cây cảnh bonsai rất khỏe và có khả năng phục hồi nhanh sau khi cắt tỉa và thu hoạch lá.

2. Cây cảnh

Cây cảnh hiện nay cũng được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, khi trồng cây cảnh, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau. Đặc biệt, cần nhớ rằng tiểu cảnh không cần trồng vào đất quá nhiều dinh dưỡng.

Cây cảnh sẽ luôn xanh tốt nếu bạn đảm bảo thoát nước cho cây. Ngoài ra, bạn không nên di chuyển cây hoặc thay chậu. Và cần để cây tránh xa máy lạnh hoặc các thiết bị điện lạnh khác.

4 loại

Trong phong thủy, cành lá cây cảnh luôn xanh tươi, xum xuê tượng trưng cho sức sống, phúc khí dồi dào.

Si bonsai cũng là một loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Loại cây này theo phong thủy sẽ mang lại điềm lành và thịnh vượng cho gia chủ.

3. Cây cảnh cỏ gương

Cỏ gương là một loại cây cảnh rất dễ chăm sóc. Việc bạn cần làm là cho cây cảnh “tắm nắng” thường xuyên vì đây là loại cây ưa sáng. Do đó, dù để trong nhà thì bạn cũng nên để cây cảnh ra ngoài ban công hoặc ra vườn tắm nắng thường xuyên.

Cỏ gương đã trở thành một loại cây cảnh trong danh sách mong muốn của nhiều người. Sự xuất hiện của những loại cây đẹp lạ mắt như cỏ gương sẽ khiến không gian của bạn trở nên sinh động hơn.

4 loại

Cây gương hay còn gọi là cây kim tiền có tên khoa học là Pilea peperomioides, được cho là có nguồn gốc từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây là loại cây cảnh để bàn trang trí trong nhà hay văn phòng được nhiều người săn lùng và ưa chuộng.

Có hình dáng giống đồng tiền, cỏ gương mang ý nghĩa tài lộc dồi dào. Ngoài ra, cây lá luôn xanh tươi, thể hiện sức sống tràn trề, mang đến cho gia chủ cảm giác dễ chịu, xua tan mệt mỏi trong công việc.

Cỏ gương là loại cây để bàn dễ chăm sóc, thường mọc tốt ở bệ cửa sổ nhưng không phải nơi có quá nhiều và ánh nắng trực tiếp, chúng có thể phát triển tốt ở góc phòng.

Cây cảnh sống tốt trong đất tốt, nhưng chúng vẫn sẽ phát triển ở hầu hết các loại đất miễn là đất của bạn thoát nước tốt.

Cây cảnh cỏ gương phát triển tốt trong nhà có đủ ánh sáng hoặc ngoài trời tránh nắng gắt.

4. Trầu bà vàng bonsai

Trầu bà vàng là một trong những loại cây cảnh “quốc dân” có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Và đặc biệt, dù trồng dưới đất hay dưới nước thì loại cây cảnh này cũng xanh tốt và sinh sôi nảy nở rất nhanh.

Mặc dù được gọi với cái tên trìu mến là “hồng công chúa” nhưng cây trầu bà vàng lại cực kỳ dễ chăm sóc.

Một điều đáng lưu ý là bạn không cần lo tưới nước hàng ngày, cũng như không cần mang cây ra ngoài “tắm nắng” hàng ngày vì cây cảnh sống trong môi trường thiếu ánh sáng.

4 loại

Không chỉ là một loại cây cảnh dễ sống, trầu bà vàng còn mang lại may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy, trầu bà vàng tượng trưng cho sự sung túc, dồi dào, sung túc.

Không phải ngẫu nhiên mà trầu bà vàng lại là loại cây cảnh được ưa chuộng để trang trí bàn giám đốc hiện đại như vậy.

Cây trầu bà trong phong thủy giúp gia chủ thu hút may mắn, vượng khí, sinh khí mạnh mẽ tượng trưng cho ý chí kiên cường, năng lượng tích cực giúp người lãnh đạo thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Leave a Comment