4 món ăn Việt Nam được CNN bình chọn là ngon nhất thế giới

Hưởng thụ
Rate this post

Bánh cam

Cách làm bánh cam miền Tây đơn giản tại nhà
Cách làm bánh cam miền Tây đơn giản tại nhà

CNN vừa đưa ra danh sách những loại bánh rán ngon nhất thế giới và khuyến khích du khách ăn thử khi có cơ hội đi du lịch.

Bánh cam là một đại diện đến từ Việt Nam trong danh sách này. Bánh có hình tròn và màu giống quả cam nên được đặt theo tên của loại quả này. Bánh được làm từ bột nếp, nhân đậu xanh ngọt, phủ vừng (vừng trắng) rồi rán vàng.

Bánh cam có mùi thơm nhẹ từ mè trắng vô cùng hấp dẫn. Bánh hơi vào có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm, nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt, ngon không thể tả.

Bánh mì

Bánh mì sandwich
Bánh mì sandwich

Vào giữa tháng 5, CNN cũng đã nhắc đến bánh mì trong danh sách những món bánh mì ngon nhất thế giới. Tờ báo Mỹ viết: “Một phần còn sót lại của ẩm thực thời Pháp thuộc, bánh mì baguette đã được người Việt chế biến lại theo khẩu vị riêng. Bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi miền đất nước, trên các xe bán đồ ăn với giá từ 15.000-30 nghìn đồng” .

Bột mì

Vào tháng 4, bánh bột lọc là cái tên được nhắc đến khi CNN ca ngợi ẩm thực Việt Nam. Đây là món ăn nổi tiếng và đặc trưng nhất của ẩm thực Huế. Cũng giống như các món bánh bột lọc kể trên, bánh bột lọc được làm từ bột sắn với nhân tôm và phần thịt mỡ để bánh thơm và béo hơn.

Món bánh bột lọc
Món bánh bột lọc

Gói bánh thường là lá dong hoặc lá chuối, mùi thơm của lá cũng ảnh hưởng đến hương vị của bánh sau khi hấp. Khi thực khách bóc lớp lá xanh sẽ lộ ra lớp bánh mềm, trong suốt và có thể nhìn rõ nhân tôm thịt bên trong.

Phở bò

Bún bò nổi tiếng Hà Nội
Bún bò nổi tiếng Hà Nội

Phở bò là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong năm nay trong danh sách những món nước ngon nhất và là phiên bản phở được yêu thích nhất, theo giới thiệu từ CNN. Phở bò thường có hai loại chính là bò tái và bò tái. Thịt bò nấu chín là những miếng thịt bò được luộc trong nước dùng, và thịt bò hiếm là những miếng thịt sống được thái mỏng và chần nhanh qua nước sôi. Sau đó, người bán sẽ xếp những lát thịt đó lên bánh phở, chan nước dùng và phục vụ thực khách.

5 đặc sản Việt Nam được đề cử Kỷ lục Châu Á

Leave a Reply

Your email address will not be published.