4 tác phẩm hài Việt kỳ diệu về Tết

Rate this post

Những tác phẩm như ‘Tiền ơi’, ‘Thầy rởm’ hay ‘ Người ngựa – ngựa người’ ko chỉ khôi hài mà còn nhân văn, cảm động.

Tiền ơi

4 tác phẩm hài Việt đặc sắc về Tết

Tiền ơi do cố đạo diễn Phạm Đông Hồng thực hiện, được tung ra dịp Tết 2008. hai diễn viên rất nhiều của phim là Xuân Bắc và Vân Dung.

Nội dung Tiền ơi xoay quanh hai vợ ck nghèo túng, hàng ngày phải ngủ bờ ngủ những vết bụi ở gầm gắng gượng và nhặt truất phế liệu kiếm sống. Cả hai đều ước ao một ngày nào đó tự nhiên sẽ với tiền “từ trên trời rơi xuống”. Một ngày nọ, họ nhận được điều ước từ ông Bụt. Ông Bụt đến hai vợ ck một số tiền khổng lồ với điều kiện phải tiêu hết sạch trong vòng một ngày. Nếu làm được, họ sẽ với một đời sống đời thường đời thường sung túc, no đủ, còn nếu ko sẽ tiếp tục quay về cảnh nghèo túng trước kia.

Tưởng rằng đây là một trong những điều kiện tiện lợi nhất nhưng hóa ra, hành trình “tiêu hết sạch tiền” của hai vợ ck trở nên bất khả thi lúc càng tiêu tiền, họ lại càng nhận được nhiều hơn. Những tình huống trớ trêu trong phim đang để lại đến khán giả những tiếng cười cợt thật tươi.

Phim mang thông điệp nhân văn, dù lâm vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa, nhân loại cũng nên siêng năng lao động, kiếm tiền vì đôi bàn tay của tôi, thay vì ước ao những điều từ trên trời rơi xuống.

Thầy dởm

4 tác phẩm hài Việt đặc sắc về Tết - 1

cỗ phim truyền hình truyện hài này được lấy hứng thú từ những câu truyện truyện cười cợt trong dân gian, với sự tham gia của những nghệ sĩ gạo nơi bắt đầu như Xuân Hinh, Quốc Anh, Công Lý. Thầy dởm xoay quanh câu truyện của 3 ông thầy – những người rất được tôn trọng trong xã hội xưa. Đó là thầy tướng (Xuân Hinh), thầy đồ (Công Lý) và thầy thuốc (Quốc Anh). Khoác lên mình vẻ đạo mạo, tử tế của những bậc trí thức nhưng nằm trong 3 ông thầy “dởm” này là những thói hư, tật xấu. Nhiều lần, để che giấu thực hóa học thật của tôi, họ gây ra nhiều tình huống bi hài.

Thầy dởm châm biếm những thói xấu trong xã hội, những nhân vật tưởng chừn tử tế, luôn rao giảng đạo đức hàng ngày lại là những người với nhiều tính xấu nhất. Tiếng cười cợt trong phim ko chỉ giúp khán giả tiêu khiển, mà còn để lại nhiều bài bác học kinh nghiệm trong đời sống đời thường đời thường.

Người ngựa – ngựa người

4 tác phẩm hài Việt đặc sắc về Tết - 2

Được đưa thể từ truyện ngắn nổi tiếng ở trong nhà văn Nguyễn Công Hoan, Người ngựa – ngựa người là một tiểu phẩm vừa khôi hài vừa cảm động về những nhân loại túng bấn của xã hội xưa. Anh phu xe (Xuân Hinh) vì muốn kiếm thêm chút tiền nên đang cố đi làm vào đêm giao thừa, dù lúc đó tất cả mọi người đang về nhà, quây quần mặt gia đình mình. Vị khách anh gặp trong đêm giao thừa là một cô nàng đáp ứng đến hoa (Thanh Thanh Hiền), khoác lên mình lớp vỏ quấn của một quý bà sang trọng.

Những tình huống khôi hài để lại tiếng cười cợt đến khán giả, đồng thời cũng với những còn nữa làm người xem rơi nước mắt về thân phận những người khổ rất, phải vất vả tất bật mưu sinh vì đời sống đời thường đời thường. 

Tết này người nào tới xông nhà

4 tác phẩm hài Việt đặc sắc về Tết - 3

cỗ phim truyền hình truyện này từng in đậm trong ký ức của nhiều khán giả thế hệ 7x, 8x và 9x. Nội dung phim xoay quanh anh kỹ sư tên Thi (nghệ sĩ Quốc Khánh), đang luống tuổi rồi nhưng vẫn ế vợ. Thi là một người đàn ông khó tính, luôn đặt ra tiêu chuẩn chỉnh đến những người vợ tương lai của tôi. Vì thế, dù nhiều lần được mai mối với những cô nàng khác, Thi vẫn không lựa lựa lựa được ý trung nhân.

Một lần, anh bị một cô nàng đeo khẩu trang va vào xe ở trạm xăng và được đền 100 USD. Rung động trước dáng vẻ thanh thoát, giọng nói duyên dáng, anh quyết định đi tìm cô và mời cô tới xông nhà đến năm mới để “lấy may”. 

Phim do đạo diễn Trần Lực thực hiện với những còn nữa khôi hài đầy duyên dáng. Khả năng diễn xuất tự nhiên của nghệ sĩ Quốc Khánh càng giúp phim mang lại những tiếng cười cợt nhẹ nhõm, khôi hài đến khán giả.

Chi Chi

Leave a Comment