4 thứ này không nên đặt trước ban công nhà để tránh bất hòa, hao tài tốn của.

Rate this post

Hình minh họa: Internet

Nhiều người thích treo chuông gió ngoài ban công. Khi gió thổi, tiếng chuông leng keng vui tai. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, chuông gió mang tính âm, dễ thu hút những điều không như ý, không tốt cho ngôi nhà.

Cây cảnh quá lớn

Đặt những chậu cây xanh nhỏ ngoài ban công sẽ giúp không gian sống trong lành và tươi mát hơn. Tuy nhiên, gia chủ không nên đặt những loại cây cao, nhiều lá ở ban công. Theo quan niệm phong thủy, cây lớn đặt ngoài ban công sẽ ngăn cản tài lộc vào nhà.

Ở ban công, tốt nhất nên đặt những chậu cây lá rộng, một số loại cây nhỏ để trang trí. Nếu hoa và cây cối phát triển tốt có nghĩa là dương khí trong nhà tốt.

Dụng cụ nhà bếp

4 thứ này không nên đặt trước ban công để tránh bất hòa, hao tài - Ảnh 2

Bố trí ban công vào bếp có thể dẫn đến việc rút của cải, của cải chảy ra ngoài.

Hình minh họa: Internet

Có nhiều người vì diện tích nhà nhỏ nên đã tận dụng không gian ban công để cất đồ đạc không dùng đến, thậm chí nhiều nhà bố trí nơi này thành phòng bếp mà không biết rằng đồ dùng nhà bếp là một trong những đồ vật. Đừng để nó trên ban công.

Bố trí ban công vào bếp có thể dẫn đến việc rút của cải, của cải chảy ra ngoài.

Không chỉ phá vỡ sự hài hòa, cân đối về mặt phong thủy mà cách bài trí như vậy còn dẫn đến việc rút của cải, tài lộc chảy ra ngoài, ảnh hưởng đến sự phát triển hòa thuận của gia đình. Phòng bếp là nơi đại diện cho tài lộc nhưng lại thiếu sự riêng tư nên dễ bị soi mói, thất thoát là điều khó tránh khỏi.

Nếu ban công nhận được dương khí, nhưng lại bị dính dầu mỡ, thì khí tốt sẽ không đến nhà. Hơn nữa, ban công cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, ô nhiễm từ môi trường, việc nấu nướng ở đây không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến sức khỏe của những người trong nhà bị giảm sút.

Máy tính bảng

Nếu muốn tận dụng không gian khu vực ban công, bạn chỉ nên dùng làm nơi phơi quần áo. Đặt bài vị hay bàn thờ ở khu vực ban công sẽ khiến khu vực thờ cúng dễ bị mưa gió, làm mất uy tín của tổ tiên và thần linh.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment