5 cây phong thủy hàng chục năm chưa nở hoa nhưng khi nở hoa thì thần tài quay lại

Rate this post

Cây cảnh kim tiền

Từ kim có nghĩa là bạc, có nghĩa là thịnh vượng, trong khi từ tiền có nghĩa là giàu có. Vì vậy, nhiều người tin rằng, đặt cây kim tiền trong nhà, trên bàn làm việc sẽ mang lại tài lộc, vượng khí cho người đó.

Loại cây này được nhiều người yêu thích không chỉ vì tên gọi mà còn vì hình dáng của lá. Những chiếc lá của cây kim tiền giống như những đồng xu, khiến chúng trở thành một thỏi nam châm hút tiền vàng.

Bên cạnh đó, loại cây cảnh này rất dễ chăm sóc, không tốn nhiều công sức, chỉ cần bạn tưới đẫm nước và tránh để nơi có ánh nắng trực tiếp.

Cây kim tiền bonsai rất khó ra hoa nên nếu có thì đây là một điềm lành. Nhiều người cho rằng cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại tài lộc gấp đôi cho gia chủ. Hoa của cây kim tiền có màu trắng, hình trụ, mọc từ gốc trở lên, trên hoa có những đường vân uốn lượn rất đẹp mắt.

Bonsai phát triển mạnh và thịnh vượng

Cây còn được gọi đơn giản là cây cảnh, thân cây chia thành nhiều đốt giống như cây trúc, các chồi non mọc ra từ nách lá tạo cho cây một màu xanh tươi đẹp mắt.

Thân cây mềm mại, có thể tạo dáng, cộng với ý nghĩa phong thủy tốt lành nên cây rất được ưa chuộng làm cây cảnh trong nhà.

Trong phong thủy, loài cây này mang lại may mắn, tiền tài, phát lộc cho gia chủ. Đồng thời, cây cảnh mang đến không gian yên bình cho ngôi nhà, giúp tinh thần gia chủ thư thái, thoải mái hơn.

Cây phát tài hiếm khi nở hoa nên nhiều người tin rằng nếu cây nở hoa thì gia chủ sẽ được Thần tài gõ cửa, tiền vào như nước. Hoa của cây cảnh có màu trắng, nở thành từng chùm, vươn khỏi tán, trông rất đẹp mắt.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh phổ biến, được nhiều gia đình trồng làm cảnh. Theo các chuyên gia phong thủy, cây lưỡi hổ nở hoa là điềm báo rất tốt, nó là điềm báo của sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Công việc của gia chủ luôn suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp ổn định và phát triển vững chắc. Vì vậy, nếu bạn đang trồng cây hoa hổ, hãy cố gắng chăm sóc cây thật tốt để cây ra hoa nhé.

Cây trầu bà

Cây trầu bà (vạn niên thanh) là loại cây dễ trồng, xanh tốt, lọc không khí tốt. Đây cũng là loại cây cảnh hiếm khi nở hoa. Nếu cây trầu bà nở hoa trong nhà là hiện tượng hiếm gặp, chứng tỏ gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

cay-trau-ba-no-hoa

Cây lan quân tử

Mọi người thường thấy Hoa Lan trên ảnh. Hoa nở đẹp và rực rỡ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người trồng cây cảnh than thở rằng, họ đã nuôi Lan Quân Tử hàng chục năm mà không thấy hoa nở. Quả thật, hoa lan rất khó nở.

Để cây cảnh này ra hoa thì cây cần được bón phân đầy đủ, cây phải có trên 12 lá, thứ ba là cây cần sống ở nhiệt độ thích hợp. Hoa phong lan hồ điệp mang ý nghĩa cầu mong gia chủ sớm gặp điềm lành, sức khỏe dồi dào, công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

(Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Comment