5 dấu hiệu phong thủy nhà bếp nghèo mãi

Rate this post

Phòng bếp liên quan mật thiết đến sức khỏe và tiền bạc. Phong thủy nhà bếp được coi là điều không thể thiếu khi xây dựng và bố trí phòng bếp.

Màu sơn phòng bếp không hợp phong thủy

Nhiều người thích màu sắc trang trí phòng bếp phải độc đáo, rực rỡ mà không chú ý đến yếu tố phong thủy.

Trong phong thủy, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Dùng sai màu có thể gây xung khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp sa sút.

Đối với phòng bếp, những gam màu phù hợp là trắng, nâu rất tốt cho sức khỏe, mang lại cảm giác hài hòa về mặt thị giác.

Phòng bếp là nơi rước lộc và giữ Thần tài: 5 điềm báo nghèo mãi trở lại nghèo-1

Phòng bếp không thông thoáng

Việc đun nấu bằng bếp sẽ khiến bếp dễ bị nóng và bốc khói dầu. Phòng bếp cũng thường xuyên có nước, dễ bị ẩm nên cần thông gió để làm sạch không khí.

Phòng bếp không được thông thoáng sẽ tạo cảm giác bí bách, dễ sinh bệnh tật. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế bếp có lỗ thoát khí, giữ bếp khô ráo, sạch sẽ, ngăn nắp.

Cửa bếp đối diện cửa chính.

Theo quan niệm phong thủy, cửa bếp không được đối diện với cửa chính. Người xưa nói: Mở cửa thấy bếp, tiền tài tiêu hao. Điều này đồng nghĩa với việc cửa bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến tài lộc vào nhà khó tụ tài.

Cửa bếp đối diện với cửa phòng tắm.

Phòng bếp là nơi đón tài lộc và giữ của Thần Tài: 5 điềm báo nghèo mãi trở lại nghèo-2

Theo phong thủy, cửa bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, cũng không nên để bếp và nhà vệ sinh liền nhau. Phòng bếp là nơi nấu những món ăn ngon. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, nhiều khí ô uế.

Đặt cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến năng lượng tốt trong bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Bếp và bồn rửa quá gần nhau

Phòng bếp là nơi đón tài lộc và giữ của Thần Tài: 5 điềm báo nghèo mãi trở lại nghèo khó-3

Bếp tượng trưng cho phú quý, tiền tài, sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, gia chủ cần bố trí phòng bếp sao cho hợp lý, hợp phong thủy. Nên đặt bếp ở vị trí có thể nhìn thấy cửa nhưng tránh đối diện với cửa.

Bếp lò tượng trưng cho lửa, chậu rửa tượng trưng cho nước. Vì vậy, việc đặt bồn rửa và bếp nấu gần nhau sẽ dễ gây xung đột, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình.

Theo phong thủy, bếp nấu và bồn rửa nên đặt cách nhau ít nhất 60cm. Ngoài ra, gia chủ không nên đặt bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu quá gần nhau. Chúng sẽ gây ra xung đột giữa hai yếu tố nước và lửa, không tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.

Một số lưu ý khác về phong thủy phòng bếp

Luôn giữ bếp sạch sẽ và gọn gàng

Bếp là nơi giữ lửa, thể hiện sự giàu sang phú quý của gia đình. Vì vậy, gia chủ nên giữ phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng. Thùng rác trong nhà bếp nên được để xa tầm nhìn.

Vứt bỏ những đồ bị sứt mẻ

Phòng bếp là nơi rước lộc và giữ Thần tài: 5 điềm báo nghèo mãi trở lại nghèo-4

Những món đồ sứt mẻ không chỉ ảnh hưởng đến người sử dụng, dễ tích tụ vi khuẩn mà còn mang ý nghĩa xấu về mặt phong thủy. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không tốt cho sức khỏe trong bếp.

Nấu ăn thường xuyên

Phòng bếp là nơi mang lại nguồn năng lượng dồi dào và mạnh mẽ cho ngôi nhà. Căn bếp bị bỏ hoang không có nghĩa là năng lượng trì trệ và tài lộc giảm sút. Vì vậy, gia chủ nên tích cực nấu nướng để giữ sinh khí cho căn bếp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Theo Xe hơi và Thể thao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/bep-la-noi-don-loc-giu-chan-than-tai-co-5-dau-hieu-nay-bao-sao-ngheo-mai-hoan-ngheo. html

Leave a Comment