Dàn producer 9x đứng sau thành công của Hoàng Thùy Linh và hàng loạt sao Việt

Rate this post

Nhóm DTAP – ba chàng trai với khả năng sáng tác, hòa âm phối khí đã trở thành những gương mặt được chú ý tại V-Pop sau thành công của chuỗi dự án.

LIÊN KẾT – Album phòng thu thứ 4 của Hoàng Thùy Linh nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và khán giả đại chúng sau gần 3 tuần phát hành. Dự án đã vượt qua cái bóng quá lớn của Nhà vua trong năm 2019, chứng tỏ thực lực của nữ ca sĩ và các cộng sự.

DTAP là người đứng sau hai album thành công của Hoàng Thùy Linh.

Thành công của album cũng tạo nên những dấu mốc chói lọi trong sự nghiệp của DTAP – tác giả của một số ca khúc và là nhà sản xuất (NSX) chính của album.

DTAP là một trong những cái tên gây chú ý trong làng nhạc vài năm trở lại đây với vai trò sản xuất, hòa âm và dàn dựng. Hàng loạt sản phẩm của làng nhạc có sự góp mặt của nhóm như: Nam quốc sơn hà, máu đỏ da vàng (kết hợp Erik), Để tôi nói cho bạn biết (kết hợp Hoàng Thùy Linh), Kind Việt Nam (kết hợp Tóc Tiên), Tình yêu thực sự (kết hợp Quang Trung, T Linh). Họ còn kết hợp Hồ Ngọc Hà, Đức Phúc, Jack … cho ra đời nhiều bản hit.

Đội DTAP gồm những chàng trai 9x tài năng.

DTAP là nhóm nhạc gồm 3 thành viên: Thịnh Kainz (tên thật Nguyễn Hoàng Thịnh, sinh năm 1996), Kata Trần (Trần Khánh, 1997) và Tùng Cedrus (Võ Thanh Tùng, 1998), hoạt động dưới hình thức nhóm nhạc. nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Mỗi thành viên đảm nhiệm một vai trò riêng biệt mặc dù làm việc theo nhóm. Hoàng Thịnh viết giai điệu và chịu trách nhiệm sản xuất ca khúc, Trần Khánh chịu trách nhiệm viết lời và Thanh Tùng sẽ hòa âm, phối khí cho ca khúc. Mô hình nhóm sáng tác khá quen thuộc trên thế giới nhưng vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam.

Cả ba đều học kinh tế nhưng có chung niềm đam mê âm nhạc. Nhờ lợi thế làm việc nhóm, các thành viên giúp nhau phát triển nghề nghiệp. Hầu hết họ đều tự học, từ cách chơi đàn đến cách dàn dựng… nên tất cả quá trình làm nhạc lúc đầu đều xuất phát từ bản năng, sau đó phát triển dần qua từng dự án.

“Công việc hoàn thành, cả ba cùng ngồi lắng nghe, thảo luận, phản biện để sửa sai cho hợp lý. Nhóm có xuất phát điểm thấp, điều khiến chúng tôi tự hào là luôn biết nỗ lực cho ngày sau phải làm. tốt hơn ngày trước “, Thanh Tùng nói.

Hoàng Thùy Linh.

Với con đường mình đã chọn, DTAP mong muốn lan tỏa sự tích cực đến mọi người, âm nhạc là để thư giãn, để giải tỏa và khi nghe một ca khúc, khán giả phải thấy cuộc sống của mình tươi sáng hơn.

Nhóm cho biết muốn tạo hướng đi lâu dài trong âm nhạc bằng cách cân bằng giữa nghệ thuật và thị trường, giữa truyền thống và hiện đại. “Chúng tôi muốn sản phẩm của mình được giới chuyên môn công nhận, có sức sống và có sức lan tỏa. Tuy nhiên, khi cho ra đời ‘đứa con tinh thần’, chúng tôi nuôi nó ra sao và nó sống được bao lâu. Đó vẫn là chuyện của khán giả. Nghệ sĩ có thể nhóm chia sẻ.

Cả ba thành viên đều cảm thấy thành công luôn đi kèm với áp lực. Vì vậy, họ phấn đấu không bao giờ lặp lại mình, mỗi bài hát sẽ là một vùng đất mới, một màu sắc mới mà họ sẽ thử nghiệm. Các chàng trai tìm kiếm, cập nhật, tạo ra những xu hướng âm nhạc ngày càng hay hơn theo thời gian.

Nhóm DTAP đã chiến thắng hạng mục “Nhà sản xuất của năm” tại Lễ trao giải Cống hiến 2020.

Sau thành công của chuỗi dự án, DTAP nhận được nhiều lời mời hợp tác từ các ca sĩ nổi tiếng cũng như các ca sĩ trẻ. Các thành viên trong nhóm cho biết họ luôn hợp tác với nhiều đồng nghiệp, qua đó có thể học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Sắp tới, họ hy vọng sẽ có đủ điều kiện để ra mắt một số sản phẩm độc lập và cá nhân trong làng nhạc.

MV ‘Để anh kể em nghe’ của Hoàng Thùy Linh do DTAP sản xuất

‘Có chất thép trong người của Hoàng Thùy Linh’Đó là nhận xét của ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi về Hoàng Thùy Linh trong buổi ra mắt album phòng thu thứ 4 “Liên khúc” vào sáng 11/8.

Leave a Comment