5 loại cây cảnh không tốt cho phong thủy, trồng trong nhà Thần Tài tránh xa

Rate this post

cây xương rồng

Nhiều loại cây thuộc họ xương rồng khá dễ trồng và chăm sóc nên thường rất được ưa chuộng, tuy nhiên theo phong thủy, những loại cây có nhiều gai nhọn như xương rồng không nên trồng trong nhà.

Những chiếc gai nhọn xung quanh thân cây tạo ra sát khí cao, gây ra nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà, ảnh hưởng đến đường tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Người xưa nhắc nhở: 6 loại đặt trong nhà Thần tài chạy xa, gia chủ nghèo cả đời - Ảnh 1.

Minh họa về liệu pháp căn hộ

Ngoài ra, nếu bạn đặt một chậu cây xương rồng ở phòng khách nơi sum họp, thư giãn của các thành viên thì loài cây này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Cây cảnh

Cây cảnh có vẻ ngoài bắt mắt, do kết hợp giữa lá xanh và hồng nên được nhiều người yêu thích và chọn trồng loại cây này trong nhà.

Người xưa nhắc nhở: 6 loại này đặt trong nhà Thần tài chạy xa, gia chủ nghèo cả đời - Ảnh 2.

Nhưng khi xét về mặt phong thủy thì đây là loại cây được liệt vào danh sách những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà.

Vì nếu không được chăm sóc tốt, lá cây sẽ rất nhanh héo, đây là dấu hiệu cho thấy một điềm xấu sắp xảy đến với gia đình.

Bên cạnh đó, cây cảnh còn chứa chất độc canxi oxalat, nếu trong nhà có trẻ nhỏ vô tình ăn phải sẽ bị ngộ độc, khi chạm vào sẽ gây bỏng da.

Cây có lá dài, nhọn

Nhiều người thường trồng những loại cây cảnh có lá dài, nhọn, thậm chí thẳng đứng như cây lưỡi hổ để trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, loại cây này thường mang năng lượng âm nên không thích hợp trồng trong nhà.

Ngoài ra, chúng còn sinh hung khí, dễ khiến người sống trong nhà cãi vã, vướng vào tranh chấp đất đai, cát cứ, công việc không được thuận buồm xuôi gió.

Cây ngọc lan tây

Cây dạ lan hương đúng với tên gọi, loài hoa này có vẻ đẹp rất bắt mắt và tỏa ra mùi hương vô cùng quyến rũ.

Tuy nhiên, trong phong thủy nếu trồng lục bình trong nhà sẽ khiến gia đình lục đục, vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái không yêu thương nhau.

Người xưa nhắc nhở: 6 loại này đặt trong nhà Thần tài chạy xa, chủ nghèo cả đời - Ảnh 4.

Ngoài ra, vì đặc tính của loài hoa này là nở vào ban đêm nên đây được cho là hiện thân của ma quỷ sẽ làm mất cân bằng âm dương, mang đến nguồn năng lượng vô cùng xấu cho gia chủ.

Đồng thời, phần rễ của bèo tây còn chứa độc tố Canxi Oxalat và Lycorine, nếu ăn vào sẽ gây đau lưng, nôn mửa, đổ mồ hôi lạnh, thân nhiệt tăng cao, thậm chí rối loạn mạch máu và bất tỉnh. Nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ gây co giật, liệt và tử vong.

Dâu tằm

Về mặt khoa học, cây dâu tằm là loại cây không nên trồng trong nhà, có chứa độc tố, không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Đặc biệt, trong phong thủy, cây dâu tằm tượng trưng cho sự mất mát, tang thương, đau buồn.

Vì vậy, việc trồng cây dâu tằm trong nhà sẽ khiến năng lượng tốt bị cản trở, khiến công việc làm ăn của gia chủ sa sút, dễ hao tốn của cải, tài lộc. Nếu quá thích loài cây này, bạn có thể trồng ở sau nhà hoặc ngoài vườn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment