5 loại cây cảnh nhất định phải mua trong dịp Tết đến, mang ý nghĩa phú quý, may mắn

Rate this post

Mua cây cảnh để trang trí trong dịp Tết Nguyên đán là điều được nhiều gia đình yêu thích. Cây cảnh không chỉ tô điểm không khí Tết, mang sắc Xuân vào nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, cầu may mắn, tài lộc, thịnh vượng.

Đặc biệt, những loại cây cảnh có tên gọi mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, hạnh phúc, hoa và quả màu vàng, đỏ rất được ưa chuộng để trưng trong dịp Tết.

Nếu bạn thích mua hoa, cây cảnh trong dịp Tết đến, Xuân về, hãy lưu ý 5 loại hoa, cây cảnh đặc biệt này. Bởi chúng mang ý nghĩa phú quý, sung túc, dễ nuôi, rực rỡ, thích hợp trưng bày trong nhà nhân dịp năm mới.

5 loại cây cảnh nhất định phải mua trong dịp Tết đến, mang ý nghĩa phú quý, may mắn - Ảnh 1.

Cây cảnh có màu sắc rực rỡ, nở hoa xum xuê thích hợp cho ngày Tết

Quất là loại cây cảnh đặc biệt được ưa chuộng mỗi khi Tết đến xuân về. Những quả vàng treo trên cây mang ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc.

Cây quất thường được mọi người chọn để trang trí trong ngày Tết vì theo âm Hán Việt, âm của từ “quẩy” gần giống âm của từ “cát” mang ý nghĩa tốt lành, may mắn và phúc lành.

Cây quất có lá xanh tốt, quả trĩu cành vàng đều tượng trưng cho sự dồi dào, hứa hẹn một năm mới mùa màng bội thu, ăn nên làm ra, sức sống dồi dào.

5 loại cây cảnh nhất định phải mua trong dịp Tết đến, mang ý nghĩa phú quý, may mắn - Ảnh 2.

Chậu cây này có hương thơm độc đáo, có tác dụng thanh lọc không khí khi đặt trong nhà.

Theo phong thủy, những cây quất trĩu quả là hiện thân của tài lộc. Trái càng sai và to thì càng nhiều lộc. Thời điểm quất ra hoa cũng là lúc thủy sinh, còn bản thân cây là hiện thân của sức sống. Xét cho cùng, tất cả chúng đều mang ý nghĩa về tài lộc cũng như sự thành công trong sự nghiệp.

Ngoài ra, cành quất trĩu quả trong tín ngưỡng dân gian là biểu tượng của sức khỏe, bình an, trường thọ và may mắn trong tình duyên, đại diện cho sự đoàn tụ của nhiều thế hệ trong gia đình.

Chậu cây này có hương thơm độc đáo, có tác dụng thanh lọc không khí khi đặt trong nhà. Cây quất cũng được tạo dáng với nhiều dáng đẹp, kiểu cách, thích hợp để trưng trong nhà dịp Tết Nguyên đán.

2. Cây cảnh: Kim tiền

Cây kim tiền là một loại cây cảnh xanh tốt, lá thường xanh quanh năm, ý nghĩa của nó cũng rất tốt, mang ý nghĩa sung túc, phú quý, thịnh vượng. Lá của nó giống như những đồng tiền cổ nên được gọi là cây kim tiền.

“Kim” có nghĩa là thịnh vượng, và “Money” có nghĩa là giàu có. Vì vậy, theo phong thủy, cây kim tiền là loài cây tượng trưng cho sự giàu sang, tiền tài, phú quý. Trồng cây kim tiền là mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

5 loại cây cảnh nhất định phải mua trong dịp Tết đến, mang ý nghĩa phú quý, may mắn - Ảnh 3.

Cây kim tiền bonsai là loại cây thích hợp trồng trong nhà

Bên cạnh đó, loài cây này có thể sống trong mọi điều kiện khác nhau mà vẫn phát triển mạnh mẽ, tươi tốt, tràn đầy sức sống. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần của mọi người trong những lúc khó khăn, mệt mỏi.

Mỗi khi ngắm nhìn loài cây này, chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh để kiên cường, mạnh mẽ hơn, có thể đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Cây cảnh là loại cây thích hợp trồng trong nhà, ưa bóng râm và không ưa ánh sáng mạnh. Để chăm sóc cây, bạn để đất khô rồi tưới nước. Không để đọng nước trên lá và dưới bầu đất để tránh cây bị thối rễ.

Đồng thời cần bổ sung phân bón hợp lý, đảm bảo nhiệt độ không quá thấp. Chỉ cần đáp ứng những điều kiện như vậy cây sẽ phát triển mạnh.

3. Cây cảnh: Cá vàng

Cá vàng (Goldfish Chlorophytum) là một loại cây cảnh rất độc đáo, ra hoa vào tất cả các mùa nhưng nở nhiều nhất vào mùa đông.

Khi hoa nở, trên nền lá xanh xuất hiện những chú cá vàng nhỏ, trông rất sinh động và đẹp mắt. Màu vàng của hoa mang đến những điều may mắn, may mắn trong năm mới. Về mặt phong thủy, loại cây cảnh này mang lại nhiều may mắn, tài lộc và niềm vui cho gia chủ.

5 loại cây cảnh nhất định phải mua trong dịp Tết đến, mang ý nghĩa phú quý, may mắn - Ảnh 4.

Về mặt phong thủy, loại cây cảnh này mang lại nhiều may mắn, tài lộc và niềm vui cho gia chủ.

Ngoài tác dụng trang trí, cây còn làm trong lành không khí, giúp không gian sống trở thành nơi thư giãn mát mẻ.

Để chăm sóc cây cảnh này, khi mua về bạn phải đặt chậu cây ở nơi có đủ ánh nắng mặt trời. Nếu đất trong chậu bị khô thì mỗi tháng tưới nước và bón phân. Bạn có thể chọn loại phân có hàm lượng phốt pho cao và đảm bảo nhiệt độ trong nhà không thấp hơn 15 độ.

4. Cây cảnh: Kim ngân

Cây kim ngân bonsai là cây bụi. Những người trồng hoa đặt cho loài cây này một cái tên tốt lành và giàu có. Chúng có thể cho ra quả màu đỏ rất đặc biệt, có thể để được lâu. Những chuỗi quả có màu đỏ tươi rất phù hợp với màu sắc của ngày Tết.

Theo phong thủy, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn. Cây trái trĩu cành là biểu hiện của sự ấm no, sung túc. Hội tụ cả hai điều đó, cây cảnh kim ngân được coi là cây cảnh phong thủy mang lại nhiều năng lượng tích cực cho người trồng.

5 loại cây cảnh nhất định phải mua trong dịp Tết đến, mang ý nghĩa phú quý, may mắn - Ảnh 5.

Bonsai có màu sắc rất lễ hội

Cây giúp gia chủ hút tài lộc, rước tài lộc vào nhà.

Vào các dịp lễ, Tết, người ta thường thắt một vài sợi chỉ đỏ hoặc nơ đỏ, treo thêm vài đồng tiền vàng để trang trí trên cây và bày trong nhà để làm bừng sáng không gian. Cây không chỉ có khả năng xua tan u ám, xui xẻo, cầu chúc may mắn trong năm mới mà còn có thể giúp thăng quan tiến chức, công việc làm ăn phát đạt.

Vì vậy, nhiều người thích mua cây kim ngân để trang trí nhà trong dịp Tết Nguyên đán.

5 loại cây cảnh nhất định phải mua trong dịp Tết đến, mang ý nghĩa phú quý, may mắn - Ảnh 6.

Cây giúp gia chủ hút tài lộc, rước tài lộc vào nhà.

Đây là loại cây thân gỗ, có thể trồng quanh năm. Bạn cần đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời. Bạn cũng không nên trồng cây cảnh này trong chậu quá lớn, sử dụng loại đất có độ thoáng khí tốt. Nếu đất khô thì tưới quá nửa cây. Phân bón cần cân đối đạm, lân và kali để cây phát triển bình thường, ra hoa kết trái.

5. Bonsai: Đèn lồng bonsai

Hoa dâm bụt lồng đèn được đề cập ở đây còn được gọi là hoa chuông, khi nở giống như những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ, có viền màu vàng ở phía dưới và một bông hoa ở giữa.

Nó trông rất độc đáo và đẹp, lộng lẫy. Đây là loài hoa thích hợp để trưng trong dịp Tết Nguyên đán. Đối với mỗi chiếc lá mới mọc lên, một bông hoa mới sẽ xuất hiện cùng với chiếc lá. Thời gian ngắm hoa rất lâu.

5 loại cây cảnh nhất định phải mua trong dịp Tết đến, mang ý nghĩa phú quý, may mắn - Ảnh 7.

Đèn lồng cây cảnh

Khi cây cảnh đầy hoa – những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ, nó có thể tạo ra một không khí lễ hội, thích hợp cho năm mới.

Đèn lồng có màu sắc tươi tắn, bắt mắt và nở vào đúng dịp Tết nên được coi là loại đèn mang ý nghĩa may mắn, phú quý.

Vì vậy, nhiều gia đình thường mua đèn lồng, hoa dâm bụt về trang trí nhà cửa trong dịp Tết để cầu mong những điều tốt đẹp, trọn vẹn và thuận lợi cho mọi người trong gia đình.

5 loại cây cảnh nhất định phải mua trong dịp Tết đến, mang ý nghĩa phú quý, may mắn - Ảnh 8.

Có thể treo đèn lồng bonsai để hoa rủ xuống rất đẹp mắt

Đối với những người thích trồng hoa thì dâm bụt lồng đèn là loại cây bắt buộc phải có. Loại cây cảnh này có thể ra hoa quanh năm, tuy nhiên cần hiểu rõ đặc điểm ra hoa của nó để biết cách chăm sóc để cành hoa tươi lâu.

Đồng thời vào mùa thu ta có thể cắt tỉa cho cây khi đó cây sẽ mọc nhánh mới, ra lá mới và ra hoa nhiều. Chỉ cần bạn đưa cây cảnh ra ngoài nắng, nhiệt độ trên 15 độ C, bón phân đủ lân thì cây có thể phát triển tốt.

Trên đây là 5 loại cây cảnh có hoa đẹp, rực rỡ, mang ý nghĩa tốt lành, thích hợp trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán. Cách chăm sóc những loại hoa, cây cảnh này cũng đơn giản, thời gian ngắm hoa lâu nên bạn hãy sắm cho mình 1 cây nhé.

Leave a Comment