5 loại cây không nên trồng trong nhà, nếu không Thần Tài sẽ cao chạy xa bay

Rate this post


Có những loại cây cảnh không tốt cho gia chủ khi đặt trong nhà, người chơi cây cần lưu ý để tránh gặp phải những điều không may.

1. Cây xương rồng


Người xưa dạy: 5 loại cây không nên trồng trong nhà, nếu không Thần tài sẽ chạy xa - 1

Được mệnh danh là loài cây có sức sống mãnh liệt nhất trong các loại cây cảnh, với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước và màu sắc, xương rồng luôn có sức hút mãnh liệt đối với nhiều người. Tuy nhiên, theo phong thủy, xương rồng là loại cây không nên trồng trong nhà, văn phòng, đặc biệt là trên bàn làm việc.

Thân cây có rất nhiều gai nhọn khiến cây luôn bị sát khí bao bọc, gây ra năng lượng xấu cho cả ngôi nhà, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và đường tài lộc của những người sinh sống tại đây. Hơn nữa, loại cây này còn có thể ảnh hưởng đến sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

2. Cây cảnh

Người xưa dạy: 5 loại cây không nên trồng trong nhà, nếu không Thần tài sẽ chạy xa - 3

Nhiều người thích trưng cây nhà lá vườn vì màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, trong phong thủy, nó được liệt vào một trong những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà.

Nguyên nhân là bởi loại cây này đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận và chu đáo, nếu không sẽ rất nhanh héo và đây là điềm báo không may mắn. Không chỉ vậy, cây cảnh còn chứa chất độc canxi oxalat. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, vô tình ăn phải lá cây có thể bị ngộ độc, bỏng khi chạm vào.

3. Ylang-ylang

Người xưa dạy: 5 loại cây không nên trồng trong nhà, nếu không Thần tài sẽ chạy xa - 4

Thược dược mang vẻ đẹp dịu dàng, huyền bí với sắc tím. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, dạ lan hương thường nở vào ban đêm và tỏa ra mùi hương thu hút những điều xui xẻo. Vì vậy, trồng lục bình trong nhà được cho là điềm xấu, gây rạn nứt tình cảm gia đình, vợ chồng cãi vã suốt ngày, con cái không chăm sóc nhau.

Hơn nữa, bèo tây còn có mùi hắc, gây khó chịu cho người bị viêm mũi dị ứng. Phần rễ của lục bình còn chứa chất độc calcium oxalate và lycorine. Nếu chẳng may trẻ ăn phải sẽ bị ngộ độc, thậm chí bất tỉnh và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

4. Cây dâu tằm

Người xưa dạy: Trong nhà không nên trồng 5 loại cây này, nếu không Thần tài chạy xa - 5

Trong phong thủy, cây dâu tằm là loại cây mang nặng âm khí, tượng trưng cho sự mất mát, tang thương, đau buồn. Nếu trồng trong nhà, nguồn năng lượng tốt sẽ bị cản trở, thu hút những luồng khí xấu, tà khí vào nhà, từ đó mang đến những điều không may mắn.

Cụ thể, gia chủ dễ làm ăn thất bát, hao tài tốn của nếu trồng cây dâu tằm trước nhà hoặc trong nhà. Nếu quá yêu thích loài cây này, bạn có thể trồng ở sau nhà hoặc ngoài vườn.

5. Cây bách, cây đa bonsai

Người xưa dạy: 5 loại cây không nên trồng trong nhà, nếu không Thần tài sẽ chạy xa - 6

Cây bonsai là phiên bản thu nhỏ, được nhào nặn theo nhiều hình dáng khác nhau, rất độc đáo và bắt mắt nên được nhiều người lựa chọn để trưng trong nhà. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, cây bách, cây đa không nên đặt trong nhà, vì chúng mang tính âm, dễ mang nhiều âm khí vào nhà.

Hơn nữa, trước đây, hai loại cây này thường được trồng cạnh lăng mộ, đình chùa nên luôn được coi là loại cây thu hút ma quỷ. Trồng chúng trong nhà chẳng khác nào dẫn dụ ma quỷ vào nhà, khiến gia đạo xáo trộn, liên tục gặp xui xẻo.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/co-nhan-day-5-loai-cay-khong-nen-trong-trong-nha-neu-khong-than-tai-se-chay-xa- tit-tap-c59a10449.html

Cửa phòng tắm đối diện 4 vị trí này sao thần tài không chạy trốn, tài lộc tiêu tan.

Phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh cũng rất quan trọng, nếu bố trí không đúng cách, tài lộc dễ tiêu tán, xui xẻo liên tục ập đến.

Phong thủy nhà ở

Theo Cẩm Tú (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Comment