5 loại cây không nên trồng trước nhà: Tốn tiền

Rate this post

1. Cây liễu

Cây dương liễu là loại cây hút âm khí vào nhà. Ảnh: Thể thao văn hóa

Theo phong thủy, cây liễu là loài cây hút âm khí vào nhà. Tán lá xum xuê, rủ xuống tạo bóng râm che khuất con đường khiến không khí không thể lưu thông.

Từ “liễu” đồng âm với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi, nên trồng loại cây này trước nhà có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của. . Nhà cửa đổ sông ra biển.

Đây cũng là loại cây không hạt, được cho là ảnh hưởng đến con cháu, giống nòi của chủ nhân. Vì vậy, bạn cần kiêng trồng loại cây này trước cửa nhà.

2. Cây dương

5 loại cây không nên trồng trước nhà: Tốn tiền - Ảnh 2.

Theo phong thủy, cây dương sẽ hút năng lượng tiêu cực vào nhà, gây nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. Ảnh: Thể thao văn hóa

Đây là loại cây có tán lá đẹp, xanh mướt. Nhưng theo các nhà nghiên cứu phong thủy, loại cây này sẽ khiến năng lượng âm tràn vào nhà, gây ra nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy bạn nên tránh trồng cây dương trước nhà.

3. Cây dâu tằm

5 loại cây không nên trồng trước nhà: Tốn tiền - Ảnh 3.

Cây dâu tằm là biểu tượng của cái chết và những điều không may mắn. Ảnh: Thể thao văn hóa

Dễ trồng, cho nhiều quả với nhiều màu sắc sặc sỡ. Cây dâu tằm được trồng trang trí trước cửa nhà trong chậu cảnh.

Nhưng loại cây này từ lâu đã kiêng kỵ không được trồng trước cửa, vì trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” đồng âm với “tang ma”, “mang tóc” là điềm chết chóc, điều không may mắn. . may mắn. Vì vậy, không nên trồng cây dâu tằm trước nhà, để đảm bảo mang lại nguồn vượng khí và may mắn cho gia chủ.

4. Cây bách

5 loại cây không nên trồng trước nhà: Tốn tiền - Ảnh 4.

Cây bách bệnh thường được dùng để trồng bên phần mộ của những người đã khuất. Ảnh: Thể thao văn hóa

Từ xa xưa, đây là loại cây dùng để trồng bên mộ người đã khuất nên theo phong thủy, bạn không nên trồng loại cây này trước cửa để tránh những điều xui xẻo cho gia đình.

5. Cây đa

5 loại cây không nên trồng trước nhà: Tốn tiền - Ảnh 5.

Cây đa là loại cây từ lâu đã được coi là linh thiêng, là nơi tích tụ năng lượng âm. Ảnh: Thể thao văn hóa

Cây đa là loại cây từ lâu đã được coi là linh thiêng, là nơi tích tụ năng lượng âm. Được mọc ở nhiều nơi chùa chiền, miếu mạo. Nhiều nơi còn đặt bát hương dưới gốc cây đa. Ngoài ra, với dáng rễ to và xù xì, địa hình xung quanh khu vực trồng cây bị lõm xuống sẽ khiến ngôi nhà mất cân đối.

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy trồng trước nhà

Khoảng không trước nhà (tiền sảnh) là nơi quan trọng để lưu thông sinh khí của cả ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn cây cảnh trước nhà để không cản trở vượng khí vào cửa chính, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ:

1. Không nên trồng cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê của cây sẽ che hết ánh sáng khiến nhà thiếu dương, tối tăm. Nếu không thể chặt cây cổ thụ trước nhà, bạn có thể tỉa bớt cành lá, hóa giải bằng cách thắp đèn trước nhà.

2. Không để cây trước nhà bị héo, chết. Nếu không may cây chết thì phải trồng cây khác thay thế. Bởi nhiều người cho rằng cây xanh mang lại vượng khí và không may mắn.

3. Nên trồng những loại cây có thân mảnh, cao như cây cau cảnh, cây trúc quân tử, cây thiết mộc lan, vạn niên thanh, v.v.

Leave a Comment