5 loại cây trồng ở Dương Tử, không nghèo cũng không chết, đó là 5 loại cây nào?

Rate this post

Từ xa xưa, các cụ đã dặn: Con cháu đời sau không nên trồng 5 loại cây này ở dương trạch kẻo hại phúc, hao tài tốn của. Những loại cây này trong phong thủy cũng được nhắc nhở để ngăn chặn hung thần vào nhà:

cây đa

Từ thời ông cha ta đến nay vẫn luôn coi cây đa là cây thiêng, là nơi ở của nhiều vị thần, có âm cao. Vì vậy, không phải tự nhiên mà chúng ta thường bắt gặp những ngôi miếu trước những cây đa cổ thụ. Tuy nhiên, do cây đa chỉ được trồng ở những nơi hoang vắng, hoặc đình, chùa, cổng làng… nhưng nơi có nhiều âm khí nên khi trồng trong nhà thường mang lại điềm xấu cho con người.

Vì vậy, nếu trồng cây đa trong nhà, trước cửa nhà cũng sẽ tạo cho gia chủ cảm giác không may mắn, dễ gặp tai họa khôn lường. Ngay cả trong cuộc sống, tôi cũng không biết những điều kiêng kỵ này có thật hay không? Nhưng những người lớn tuổi của chúng ta thường nói rằng có thờ, có thánh, có kiêng có lành. Vì vậy, bạn không nên trồng cây đa trong nhà, trước cửa nhà để đề phòng xui xẻo.

cây liễu

Cây liễu được trồng ở sân vườn hoặc trước nhà. Mặc dù có bóng râm nhưng các nhà phong thủy cho rằng cây liễu có tính khí thất thường, có dáng vẻ buồn bã, thê lương là loài cây không may mắn.

Trong nhà liễu rủ, chủ nhân gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của, dù làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc hành âm nên là loài cây hút âm khí vào nhà. Cây liễu không chịu kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phận con cháu thiếu thốn.

Cây thông và cây bách

Vì tùng, bách thường xuất hiện cạnh bia mộ nên người ta không trồng tùng, bách trước cửa nhà.

Dâu tằm

Theo Hán ngữ, từ “dâu” phát âm đồng âm với từ “mang” nên cây dâu là biểu tượng của tang tóc. Cây dâu tằm mang nặng âm khí, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến năng lượng âm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Những người sống trong những ngôi nhà như vậy lâu ngày thường gầy gò, ốm yếu.

cay-trong-duong-trach0

cây dương

Cây dương trước đây là một loại cây tương đối phổ biến ở các vùng quê ở nước ta. Đặc biệt chúng thường được trồng ở ven biển để chống bão. Tuy nhiên. bởi vì âm thanh khi có gió thổi qua giống như tiếng ai đó vỗ tay và tiếng gió rít qua hàng dương khiến người ta cảm thấy hơi rợn người.

Trong phong thủy, dương cũng là loại cây có tính khí nặng, trồng dương trong sân nhà có thể khiến gia đình nghèo khó, sa sút. Và khi bạn đang ngủ vào ban đêm, nghe tiếng gió thổi cây dương lâu ngày cũng ảnh hưởng đến chứng mất ngủ.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment