5 lý do mọt phim phiêu lưu phải xem ‘Kẻ du hành trên mây’

Rate this post

ko chỉ mô phỏng sự kiện với thật trong lịch sử, tập phim truyền hình được xem là một buổi tiệc thị giác diệu kỳ mang đến những khán giả mê đoạt được độ cao.

Nội dung dựa trên sự kiện với thật 

Kẻ du hành trên mây (The Aeronauts) tái tạo chuyến hành trình lịch sử trên khinh khí cầu năm 1862 ở trong nhà khoa học, thiên văn, khí tượng học người Anh James Glaisher (Eddie Redmayne đóng). Với thèm khát tìm hiểu về khí quyển và khám phá quy luật của thời tiết, Glaisher thực hiện cuộc phiêu lưu vươn lên độ cao kỷ lục hơn 10.000 m không người nào từng đạt được trước đó thuộc trợ thủ Amelia Wren (Felicity Jones đóng).

Phim mang tới mang đến khán giả một cuộc đấu tử sinh khốc liệt và đầy kịch tính. Mỗi độ cao mà hai nhân vật đoạt được là một cột mốc mới mang đến lịch sử nhân loại. đồng thời sự sự đó là hàng loạt trở lực, nguy hiểm mà những “kẻ du hành trên mây” phải đối mặt như thiếu oxy, nhiệt độ thay đổi đột ngột từ 25 xuống âm 30 độ C, bão tố kèm sấm chớp tưởng chừng xé toạc khí cầu trên ko trung đe dọa mạng sống của tất cả hai.

Kẻ du hành trên mây Trailer

Thông điệp nhân văn

Nhân vật James Glaisher cả trên phim lẫn ngoài đời thực là một nhà khoa học với tầm nhìn, là người tiên phong trong ngành khí tượng và dự đoán thời tiết vô thuộc quan yếu trong thời đại ngày nay. Nhưng kẻ tiên phong ko phải lúc nào cũng rất được ủng hộ. Câu thoại đáng quan tâm “mọi người hiểu nhiều về toàn cầu xung quanh hơn mọi người lúc nào trong lịch sử. Vậy mà, mọi người vẫn bị giới hạn vì sự ngu dốt của cơ bản phần lớn mình” phần nào vẫn thể hiện được điều đó. Nhưng ko vì vậy mà Glaisher vứt cuộc. Đằng sau đám mây u ám của ngờ vực và thách thức là khung trời mông mênh đang mong ngóng.

Đạo diễn kiêm biên kịch Tom Harper từng san sớt: “vẫn với rất nhiều câu truyện phiêu lưu kỳ thú xoay quanh những chuyến thám hiểm vì khinh khí cầu quyến rũ trong suốt 200 năm qua. Shop Shop SEOCAM nghĩ thật tuyệt vời lúc kết hợp một vài khía cạnh thú vị trong những câu truyện với thật đó để tạo nên một tập phim truyền hình quyến rũ, ngợi ca những nỗ lực phi thường của nhân loại lúc vượt qua thử thách để mở rộng kho tàng tri thức của toàn cầu”. 

5 lý do mọt phim phiêu lưu phải xem Kẻ du hành trên mây

5 lý do mọt phim phiêu lưu phải xem Kẻ du hành trên mây - 1

Một số lời thoại trong phim.

Một số lời thoại trong phim.

Dàn diễn viên thực lực

Nam cơ bản phần lớn Eddie Redmayne hiện sở hữu 21 thắng lợi và 70 đề cử những quà tặng to nhỏ của điện hình họa, trong đó với thắng lợi tại Oscar, Quả Cầu Vàng, BAFTA. Anh được biết tới qua loạt phim thành công trước đó như Thuyết yêu thương (The Theory Of Everything), cô nàng Đan Mạch (The Danish Girl), Sinh vật kì túng bấn tiền truyện của Harry Potter. 

Đồng hành thuộc Redmayne là bông hồng xứ sở sương mù Felicity Jones. Nữ diễn viên tài năng được đông đảo khán giả biết tới qua vai diễn từng giúp cô nhận được đề cử Oscar, BAFTA, SAG và Quả Cầu Vàng trong The Theory of Everything (năm trước) của đạo diễn James Marsh. Cô cũng góp mặt trong tập phim truyền hình ngoại truyện đáng quan tâm của Star Wars, Rogue One: A Star Wars Story do hãng Disney và Lucas sản xuất năm năm năm nay.

Kẻ du hành trên mây còn đánh dấu sự tái hợp của hai diễn viên 5 năm sau tập phim truyền hình Thuyết yêu thương về cuộc thế nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking từng làm hàng triệu khán giả thổn thức. 

Cặp diễn viên chính tại buổi ra mắt phim.

Cặp diễn viên cơ bản phần lớn tại buổi ra mắt phim.

Một buổi tiệc thị giác diệu kỳ

Một trong những nhà sản xuất của phim, Todd Lieberman, từng san sớt với người hâm mộ: “Điều làm tôi yêu thích ở kịch phiên bản này là việc xen lẫn những tình tiết phiêu lưu kịch tính trên giao diện là khung trời mông mênh. Đó là điều giúp tập phim truyền hình trở nên quánh trưng”.

Trong quá trình thực hiện, nhân vật Amelia Wren với cảnh quay trèo ra mặt phía ngoài khinh khí cầu, cũng là cảnh quay vô thuộc nguy hiểm. Để tạo được hiệu ứng trung thực nhất, cảnh quay này và được ghi hình thành tía lần và được giảm húi lại với nhau sau đó. trước tiên là thực hiện cảnh Jones trèo ra khỏi khí cầu trên phim trường, sau đó, diễn viên đóng thế Helen Bailey trèo ra khỏi khí cầu ở độ cao 914 m (sắp gấp đôi độ cao của tòa nhà Landmark 81), và cuối thuộc là những cảnh quay ghi lại hình hình họa khung trời mông mênh ở độ cao khoảng 11.300 m được thực hiện từ phi cơ trực thăng.

5 lý do mọt phim phiêu lưu phải xem Kẻ du hành trên mây - 4

Phân cảnh ấn tượng trong phim.

Phân cảnh đáng quan tâm trong phim.

Phản hồi tích rất từ giới đúng kiến thức

Sau buổi chiếu sớm lại LHP Telluride tháng 8 và LHP Toronto tháng 9/2019, Kẻ du hành trên mây nhận được “lượng mưa” lời khen của giới đúng kiến thức. Phần đông nhà phê bình khen ngợi diễn xuất nạp năng lượng ý của cặp diễn viên cơ bản phần lớn. Tác phẩm cũng rất được ngợi ca với những thước phim, khuông hình “hoa mắt tới nghẹt thở”, “một sử thi phiêu lưu kinh điển” và là “một thắng lợi vút đựng cánh”. 

Kẻ du hành trên mây (The Aeronauts) đang rất được trình chiếu trên toàn quốc.

Thúy Anh

Leave a Comment