5 món đồ cũ, nhàm chán không nên vứt hoặc cho đi kẻo lá theo nếp

Rate this post

Cái ví

Phong thủy coi ví là biểu tượng của phú quý, tiền tài. Đây cũng là thứ thường mang theo bên mình. Do đó, nó mang một nguồn năng lượng nhất định truyền cho con người.

mon-do-cu-cung-no-duoc-tang0

Nếu bạn đốt ví của mình hoặc vứt nó đi, điều đó có nghĩa là bạn đang trục xuất tiền bạc, làm gián đoạn năng lượng. Từ đó dễ gặp xui xẻo, giàu sang, khó giàu sang, thành đạt.

Nếu bạn mang ví của mình cho người khác, theo phong thủy, bạn đang mang tiền của mình vào túi người khác. Điều này cũng không nên. Chỉ trừ trường hợp mua ví cho vợ hoặc chồng là bạn có thể lấy được vì dù đi đâu, về đâu cũng là nhà của bạn.

Ảnh chụp chung với mọi người

Có nhiều người cho rằng, sau khi chia tay, ly hôn… thì không nên giữ ảnh chụp chung mà nên vứt hoặc đốt. Đối với những tấm ảnh thẻ cũ, ảnh hư, nhiều người còn cho vào sọt rác hoặc đốt trong bếp.

Tuy nhiên, theo phong thủy, mỗi bức ảnh là một phần linh hồn. Nếu đốt sẽ gây hoang mang, tinh thần sa sút, sinh nhiều điều trái ý.

Tốt nhất bạn không nên đốt hoặc vứt bỏ ảnh mà hãy để chúng ở nơi kín đáo.

Quần áo

Theo quan niệm phong thủy, đốt quần áo là đốt cho người đã khuất. Nếu trong nhà không có tang mà đốt quần áo của người sống sẽ khiến các thành viên gặp xui xẻo, bệnh tật, thậm chí là tai họa khó lường.

Bên cạnh đó, khi dọn dẹp nhà cửa, bạn không nên vứt quần áo cũ đi. Bạn có thể lưu nó và sau đó tặng cho những người cần. Dân gian quan niệm rằng không nên vứt bỏ những đồ vật gắn liền với mình kẻo mang tội.

mon-do-cu-cung-not-duoc-tang

Thần tượng của người dùng

Vào ngày khai trương của bạn bè, nhiều người thường tặng tượng Thần Tài với mong muốn làm ăn phát đạt, tiền vào như nước. Tuy nhiên, theo phong thủy điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất hết tài lộc vào nhà.

Phong thủy cho rằng Thần tài là vật không thể cho đi mà chỉ có thể cất giữ trong nhà. Đối với người nhận cũng cần lưu ý rằng tượng Thần Tài bị người khác sử dụng không mang lại may mắn như mong đợi.

Đồ dùng bằng nhựa

Những vật dụng bằng nhựa bạn vẫn sử dụng hàng ngày không bao giờ được đốt hoặc vứt bỏ. Theo phong thủy, nó gây chia rẽ, phản bội lại những gì đã giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, đồ dùng bằng nhựa được làm từ dầu hỏa nên khi đốt hoặc vứt ở bãi rác sẽ thải ra chất độc dioxin gây ung thư, ô nhiễm không khí, rối loạn nội tiết tố. ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và hệ thống sinh sản.

Bên cạnh đó, nó còn gây ngộ độc, xâm nhập vào chuỗi thức ăn có hại cho sức khỏe con người, có thể gây bệnh mãn tính.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment