6 lý do khiến mang đến phái nữ thấy đau sau quan hệ

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Sau quan hệ tình dục, người thân cảm thấy được những lần đau âm ỉ hoặc nóng rát ở vùng kín, vậy đâu là ‘thủ phạm’?

Theo chưng sĩ thân phụ Michael Ingber, giám đốc niệu khoa của Hệ thống Y tế Saint Clare ở New Jersey, đồng thời là giáo sư trợ lý lâm sàng về tiết niệu tại ĐH Y Weill Cornell ở New York, trung bình cứ 3 phụ nữ sau lúc giao hợp sẽ sở hữu một người bị nhức. “sở hữu rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, việc quả đât muốn thiết làm là tìm hiểu và đưa ra những phương pháp điều trị”.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra những cơn đớn đau người thân gặp phải sau lúc sex:

Bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Theo thông tin từ Tổ chức Thận Mỹ, khoảng một/5 phụ nữ sẽ bị nhiễm trùng đường tiết niệu ở một số thời khắc trong đời sống thường ngày thường ngày.

Triệu chứng phổ biến hóa nhất của chứng căn hội chứng tật dịch là đau xung quanh vùng lông mu và phía nằm trong; lúc đi tiểu sở hữu mùi hôi hoặc xuất hiện lần đau lúc vệ sinh… Theo những nhân viên, lúc bị nhiễm trùng sở hữu thể gây ra những lần đau thắt vùng xung quanh những cơ quan quanh xương chậu. sệt trưng, lúc giao hợp, “sinh dục nam” xúc tiếp nhiều lần với thành cơ quan sinh dục nữ khiến mang đến những lần đau teo thắt trở nên nghiêm trọng hơn.

“nó giống như người nào đó nỗ lực đấm mạnh vào người thân nhiều lần ở một vị trí. lần đau sẽ lan rộng ra những cơ quanh cơ quan sinh dục nữ, vùng xương chậu”, chưng sĩ Ingber giảng giải.

Kích thước của “sinh dục nam thanh mảnh nhỏ phỏng” quá to

6 lý do khiến phái nữ thấy đau sau quan hệ - 1

Kích thước của “sinh dục nam thanh mảnh nhỏ phỏng” sở hữu thể là nguyên nhân gây ra những cơn đớn đau lúc giao hợp.

cơ quan sinh dục nữ của nữ giới sở hữu kích thước trung bình ko quá 5 inch (12,7cm), trong lúc đó, độ nhiều năm của “sinh dục nam” sở hữu thể đạt tới 6 inch (15,24cm) – nguyên nhân gây ra những gặp tổn thương mang đến vùng chậu và gây loài chuột rút sau quan hệ.

Trong trường hợp này, những cụm người thân hãy thử nghiệm nhiều tư thế khác nhau mang đến thích hợp.

Bị u nang phòng trứng

Hầu hết u nang phòng trứng lành tính sở hữu cấu trúc đựng chấp đầy hóa học lỏng và sở hữu xu hướng tự tiêu từ hai – 3 tháng mà người thân ko hề biết.

Nhưng thỉnh thoảng u nang phòng trứng cũng là thủ phạm gây nên những lần đau nhức, tiêu biểu là ở phía dưới phía phía mặt phải hoặc phía trái của khuông chậu. “Nếu nó đủ to, u nang phòng trứng sở hữu thể gây ra những lần đau bụng và loài chuột rút sau lúc quan hệ”, chưng sĩ Kecia Gaither tại New York vẫn mang đến quả đât thấy thêm thêm thông tin.

lúc u nang căng quá mức sở hữu thể gây ra những cơn đớn đau kéo nhiều năm. Trong trường hợp này, người thân phải đi siêu thanh để chẩn đoán đúng chứng căn hội chứng tật dịch và tìm khả năng điều trị thích hợp.

Bị lạc nội mạc tử cung

6 lý do khiến phái nữ thấy đau sau quan hệ - 3

Ước tính cứ 10 phụ nữ thì sở hữu một người bị lạc nội mạc tử cung – tình trạng được nghĩ rằng mô tử cung vẫn di gửi vào khoang chậu.

Theo chưng sĩ Gaither, mô này sở hữu thể dính vào bất kể nơi nào trong thân thể, nhưng thường nằm trong khoang chậu và hình thành tại những nang trên phòng trứng, phúc mạc (màng lót ở khoang bụng), bọng tè và xung quanh những cơ xương chậu. Tuy nhiên, nếu những mô này dính ở phía sau cơ quan sinh dục nữ, trong quá trình giao hợp sở hữu thể xuất hiện những lần đau.

ko phải tất cả phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung đều trải qua những lần đau lúc giao hợp. Nhưng nếu xảy ra, nó sẽ hình thành những lần đau nhói, thậm chí bị loài chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt và đau vùng chậu cả tháng.

Lạc nội mạc tử cung ko thể sửa trị khỏi, nhưng nếu sử dụng thuốc và phẫu thuật sở hữu thể làm giảm những triệu chứng đau nhức.

bị viêm nhiễm vùng chậu

chứng căn hội chứng tật dịch viêm vùng chậu (PID) là chứng căn hội chứng tật dịch nhiễm trùng những cơ quan của đường sinh sản, thường lây truyền qua đường tình dục như chứng căn hội chứng tật dịch lậu hoặc chlamydia. Giống như tên của nó, lúc bị viêm nhiễm sẽ dẫn tới những lần đau ở vùng chậu, bị sẹo, thậm chí là vô sinh. Trong quá trình sex, người thân sở hữu thể cảm thấy đau sâu hơn ở vùng xương chậu.

Nếu nghi ngờ nhiễm PID, quả đât nên sớm gặp chưng sĩ để được điều trị.

Dị ứng với tinh lực của những người thân tình

Theo một nghiên cứu giúp từ ĐH Cincinnati, sở hữu tới 40.000 phụ nữ ở Mỹ từng bị dị ứng với tinh lực của những người thân tình. những triệu chứng thường gặp là sưng ngứa viên cỗ hoặc toàn thân. Phụ nữ sở hữu thể cảm thấy phỏng rát nghiêm trọng, tiết dịch đáng quan tâm, thậm chí kèm những cơn ớn lạnh, sốt và huyết áp thấp.

Nếu lúc quan hệ sở hữu sử dụng bao cao su sệt mềm sệt ko bị những triệu chứng trên, sở hữu nghĩa tinh lực đó sẽ là thủ phạm. Nhưng để vững kiên cố, hãy tới gặp những chưng sĩ và lắng tai lời khuyên.

N.P (Theo Health)

Leave a Reply

Your email address will not be published.