6 sai lầm khi đặt gương trong gia đình lục đục

Rate this post

Trong phong thủy, gương có tính chất phản chiếu, giúp phân tán ánh sáng và các luồng khí. Bên cạnh đó, gương còn giúp cân bằng âm dương.

Ánh sáng mang tính dương, để ánh sáng truyền tốt thì gương phải đặt ở vị trí có thể phát tán ánh sáng cho những nơi khuất và tối (âm). Vì vậy, trước khi đặt gương, cần xem xét không gian theo diện tích giao tiếp nhiều hay ít, âm hay dương để chọn những vị trí thuận lợi về tầm nhìn và ánh sáng.

Tuy nhiên, một chiếc gương có tác dụng phát tán khí xấu cũng sẽ làm tiêu tán khí tốt nếu đặt không đúng chỗ:

6 sai lầm khi làm hướng nhà của thầy

Gương xung quanh bàn thờ

Trong phong thủy nhà ở, gương thuộc cung sát, có tác dụng xua đuổi tà khí, tránh tai ương cho gia chủ. Vì vậy, việc đặt gương đối diện bàn thờ hoặc đối diện với thần linh sẽ khiến không khí thờ cúng kém trang nghiêm, thiếu tôn nghiêm (vì coi nơi thờ cúng là nơi có tà khí cần che chở).

Quý nhân phù trợ vô hình trung sẽ khiến cho sức khỏe và tài lộc không mấy suôn sẻ! Việc đặt gương đối diện bàn thờ, nơi có tượng thần, phật là điều cấm kỵ.

Gương cửa chính

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính chiếm vị trí đặc biệt quan trọng, là “điểm khởi đầu” cho cả ngôi nhà. Vì vậy, tất nhiên, cửa chính là nơi hút khí tốt.

Trong khi đó, trong phong thủy, gương được dùng để phản chiếu trường khí thoát ra ngoài. Vì vậy đặt gương trước cửa sẽ làm giảm các trường khí tốt, làm thất thoát trường khí ra bên ngoài.

Mở cửa chính soi gương, bếp và nhà vệ sinh rơi vào đại kỵ “Tam sát” trong phong thủy.

Tránh treo gương trong bếp

Trong tổng thể ngôi nhà, phòng bếp có vai trò vô cùng quan trọng và cũng là nơi kiêng kỵ nhất. Phòng bếp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ nên việc sắp xếp đồ đạc, trang trí, đặc biệt là việc treo gương trong bếp cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

6 sai lầm mắc phải trong nhà hướng dẫn duc-Hinh-2

Gương trong phong thủy được coi là một yếu tố Thủy (nước), trong khi bếp luôn có Hỏa khí (lửa). Thủy – Hỏa tương khắc nên treo gương ở không gian này không phải là cách lý tưởng. Khi treo gương ở đây, không thể loại trừ khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc những sự cố đáng tiếc khác.

Ngoài ra, với tác dụng phản chiếu của gương, trong bếp có thể có hai bếp nấu ăn, điều này cũng có nghĩa là trong nhà có hai nữ chủ nhân.

Sử dụng gương có bề mặt bị chia cắt, phân mảnh

Về mặt thẩm mỹ, chúng ta luôn muốn hình ảnh – chính mình trong gương xuất hiện sạch sẽ, sáng sủa và hoàn chỉnh.

Vì vậy, khi chúng ta đứng trước một tấm gương có bề mặt kết cấu là những mảnh vỡ nhỏ hoặc khung hình bị tách, thậm chí bị vỡ, tất nhiên đó không phải là một hình ảnh đẹp. Điều này về lâu dài sẽ “có lợi” cho tâm trạng và sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Gương xung quanh giường

Gương đối diện hoặc chiếu vào giường ngủ là cách bố trí phong thủy rất xấu. Trong phong thủy, gương được coi là vật dùng để hóa giải những sát khí trực xung hoặc phản chiếu sát khí. Do đó, bất kỳ phía nào xung quanh giường có gương chiếu vào đều gặp bất lợi.

6 sai lầm khi đưa ra hướng dẫn trong nhà của luc duc-Hinh-3

Chưa kể đến những ảo ảnh chúng ta dễ mắc phải vào đêm khuya khi thức dậy, cách làm này về lâu dài còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của cư dân.

Gương đối diện trên bàn làm việc

Đặt gương trên bàn làm việc có thể tạo thành luồng Sát khí (sinh ra Sát khí) gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Về lâu dài dễ khiến đầu óc choáng váng, thậm chí vướng vào những căn bệnh khó lý giải hoặc không rõ nguồn gốc.

Mặt khác, khi đặt gương đối diện trên bàn làm việc, hình ảnh phản chiếu trong gương dễ khiến người ngồi bị phân tâm, hiệu quả với học tập, công việc ít nhiều bị suy giảm do khả năng tập trung bị ảnh hưởng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Leave a Comment