7 lầm tưởng của nam giới về sức khỏe

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Nhiều nam giới nghĩ rằng đàn ông ko thể bị ung thư vú, song thật ra nguy cơ này ở phái mạnh là một trên một.000 người. 

Đội mũ hoặc tiêu dùng máy sấy tóc dẫn tới hói đầu

Sai

Theo trang Webmd, ko mang vì cớ khoa học nào đang di chuyển được đến thấy mối liên hệ giữa việc đội mũ, tiêu dùng máy sấy tóc với chứng hói đầu ở nam giới. Lý do dẫn tới hói đầu là những nang lông trở nên nhỏ hơn, dẫn tới sợi tóc mảnh, ngắn đi và cuối thuộc là ko còn tóc.

Nam giới mặc quần sịp sẽ mang ít tinh trùng hơn

Sai

Nhiệt độ cao kéo lâu năm mang thể tác động tới số lượng tinh binh, tuy nhiên nghĩ rằng mặc quần lót tác động tới số lượng tinh trùng là ko đúng.

Càng cạo râu càng mọc dày hơn

Sai

Kích thước và hình dáng của nang tóc quyết định độ dày và tính hóa học của tóc: dày và cứng hay mỏng và mảnh. Việc thường xuyên cạo râu ko làm thay đổi nang tóc, vì thế nó ko làm đến râu mọc dày hơn.

Tập gym mà ko đau thì ko mang hiệu quả

Sai

Thực tế nếu người thân tập Tính đến lúc cảm thấy đau thì mang thể làm đến mình bị thương.

Ngày rộng lớn nam giới dead vì ung thư tuyến tiền liệt hơn những loại ung thư khác

Sai

Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu ở cả nam và nữ. thuộc vị trí số hai là ung thư tuyến tiền liệt với nam giới. Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính cứ 36 nam giới thì sẽ mang một người tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt.

Nam giới ko thể bị ung thư vú

Sai

Nam giới cũng mang thể bị ung thư vú nhưng hiếm gặp. Nguy cơ này là một trên một.000 trường hợp. kế mặt vấn đề tuổi tác thì những yếu tố nguy cơ gồm tiền sử gia đình mang người bị ung thư vú, triệu chứng dịch di truyền liên quan tới nồng độ estrogen cao, rối loạn sệt tính gan, nghiện rượu và mập phì.

Đàn ông ko muốn thiết lo lắng vấn đề loãng xương

Sai

Loãng xương là triệu chứng dịch phổ thay đổi ở nữ giới hơn nam giới vì cỗ xương của nam to hơn và ko trải qua thời kỳ mãn kinh gây ra những thay đổi to về nội tiết và mất xương như phụ nữ. Tuy nhiên điều này ko mang tức là họ ko mắc triệu chứng dịch. Một số người mang nguy cơ to lớn hơn nữa và tuổi thọ càng tốt thì nguy cơ bị loãng xương sẽ rộng lớn lên. Yếu tố nguy cơ của triệu chứng dịch gồm: tuổi tác, lượng testosterone thấp, lạm dụng rượu, hút thuốc, sử dụng thuốc steroid…

VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published.