7 loại tranh treo trong nhà đại lợi cho gia đình, chuyển nguy thành an

Rate this post

Treo tranh phong thủy là một thú vui tao nhã trong văn hóa của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng

Từ xưa, việc treo tranh phong thủy trong không gian sống của mình, đặc biệt là phòng khách đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn mang đến những luồng năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí, đón tài lộc vào nhà nên tranh phong thủy rất được ưu chuộng. Vậy bạn đã biết những bức tranh phong thủy xua đuổi tà khí, đón tài lộc cho gia đình mình chưa? Mời các bạn tham khảo thông tin bên dưới.

1. Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn thể hiện sự giàu sang và quyền lực của gia chủ, đồng thời cũng mang lại nhiều may mắn trên con đường công danh. Tranh có thể treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ để tăng thêm tình cảm vợ chồng. Nhưng có một điểm cần lưu ý là hướng treo. Hướng treo tranh nên đặt ở góc Bắc hoặc Nam của căn phòng, tránh hướng Tây.

7 loại tranh treo trong nhà để đại gia đại lợi, chuyển nguy thành an - Ảnh 1

2. Tranh hoa đào

Hoa đào là loài hoa báo hiệu mùa xuân đến, với ý nghĩa bừng bừng sức sống, báo hiệu một khởi đầu mới, một năm may mắn sắp về. Vì vậy, một bức tranh vẽ hoa đào cũng có thể thay đổi vận khí cuối năm của gia chủ.

7 loại tranh treo trong nhà đại lợi cho gia đình, hóa nguy thành an - Tranh 2

Nếu bạn cảm thấy tình hình tài chính của mình lúc này có vấn đề, hãy thử tham khảo mẹo phong thủy tài lộc này nhé. Đó chính là treo một bức tranh phong thủy hoa đào trong nhà. Không chỉ làm cho không gian căn phòng trở nên sinh động và hài hòa hơn, tranh hoa đào còn có tác dụng cân bằng âm dương, giúp cho cuộc sống của gia chủ trở nên tốt đẹp hơn. May mắn, sức khỏe và tài lộc sẽ nối tiếp nhau, mang đến niềm vui cho gia chủ.

3. Tranh cây trúc

Theo phong thủy đời sống, cây tre là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ, đồng thời cũng là biểu tượng của tài lộc với hình ảnh từng lớp từng lớp tre già mọc lên, mang theo những lời cầu may. Sự dồi dào không bao giờ cạn kiệt.

Bức tranh cây tre cũng khơi dậy ý chí quyết tâm chiến đấu của chúng ta, thể hiện sự kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, không chịu khuất phục trước khó khăn trong cuộc sống này.

4. Sơn nước

Tranh sơn thủy được biết đến là thể loại tranh chuyên về đề tài núi non sông nước. Dễ dàng nhận thấy ở bức tranh này là những bức tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng. Chỉ cần nhìn vào bức tranh này thôi cũng khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu. Tranh sơn thủy thường có kích thước lớn để có thể lột tả được sự hùng vĩ của phong cảnh. Bức tranh này cực kỳ thích hợp để đặt trong không gian rộng rãi như phòng khách. Chính sự hài hòa của bức tranh này sẽ giúp không gian sống nhà bạn hài hòa âm dương, xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

7 loại tranh treo trong nhà để đại gia đại lợi, chuyển nguy thành an - Ảnh 3

5. Tranh hoa sen

Không phải ngẫu nhiên mà hoa sen được chọn làm quốc hoa của Việt Nam. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết mà thanh cao “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Sở hữu vẻ đẹp thoát tục, hoa sen tượng trưng cho sự độ lượng, từ bi, bác ái vì được gần gũi đức Phật.

Khi gia chủ chọn tranh hoa sen là bức tranh phong thủy lý tưởng, có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc giúp tâm hồn thư thái, tĩnh tại, minh mẫn. Bên cạnh đó, tranh hoa sen còn giúp bạn xua đuổi những điều xui xẻo, mang lại nhiều vượng khí và sức khỏe cho gia chủ.

6. Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy tốt rất tốt được treo trong phòng khách của gia chủ làm ăn buôn bán, ý nghĩa của bức tranh còn là hình ảnh con thuyền như ý nghĩa của gia chủ, tiền tài lênh đênh trên biển cả đời. nhưng vẫn căng buồm ra khơi cùng gió. Tranh treo phòng khách thuận buồm xuôi gió không chỉ mang lại tiền tài mà còn là sức khỏe tốt cho mọi thành viên trong gia đình.

7. Tranh mã đáo thành công

Mã duy nhất thành công đồng nghĩa với việc may mắn quay trở lại với giá của chủ sở hữu. Ngựa có nghĩa là ngựa là một loại vật tượng trưng cho lòng trung thành, nó có ý nghĩa rất lớn đối với con người thời xưa ngựa còn là con vật có sức khỏe rất tốt. Phòng khách treo tranh mã đáo thành công mang lại vượng khí cho ngôi nhà, xua tan âm khí mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Bạn thật đẹp

10 điều đại kỵ khi treo gương trong nhà khiến gia chủ bất an, nghèo khó quanh năm

10 điều đại kỵ khi treo gương trong nhà khiến gia chủ bất an, nghèo khó quanh năm

Đặt gương đối diện phòng khách, phòng ngủ hay trước bàn học… đều là những điều đại kỵ, nhất định không được phạm phải.

Leave a Comment