7 triết lý quan trọng được tiết lộ bởi những người giàu nhất thế giới

Rate this post

1. Cần cứng rắn, nhưng không thiếu linh hoạt

Người sáng lập Amazon – tỷ phú Jeff Bezos – tin rằng một người có thể cứng nhắc nhưng vẫn có sự linh hoạt. Bạn có thể cứng đầu trong việc theo đuổi mục tiêu của mình. Nhưng hãy linh hoạt hơn nhiều trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu đó. Điều này đã giúp Jeff Bezos vươn tới thành công và vươn tới vị thế người giàu thứ hai thế giới.

Jeff Bezos tin rằng nếu bạn không đủ cứng đầu, cuối cùng bạn sẽ từ bỏ việc theo đuổi ước mơ của mình. Ngược lại, nếu thiếu linh hoạt, rất có thể bạn sẽ “đập đầu vào tường” nhiều lần.

Bí quyết thành công của tỷ phú: 7 triết lý quan trọng được những người giàu nhất thế giới tiết lộ - Ảnh 1.

Theo Bloomberg, Jeff Bezos là người giàu thứ hai trên thế giới. Ảnh: Ladders.

2. Tử tế là điều cần thiết

Tỷ phú doanh nhân người Mỹ Mark Cuban tin rằng thực hiện những hành động tử tế sẽ giúp bạn tiến xa trong cuộc sống hoặc sự nghiệp. “Tôi nghĩ rằng một trong những kỹ năng bị đánh giá thấp nhất trong thế giới kinh doanh hiện nay là lịch sự,” Mark Cuban nói trong cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn hung hăng hoặc thô lỗ, điều đó sẽ xúc phạm người mà bạn có thể đang làm ăn cùng. Do đó, bạn có thể tự thổi bay cơ hội thăng tiến của mình.

Trên hành trình vươn tới thành công, bạn sẽ khó có thể thiếu sự giúp đỡ của những người xung quanh. Sẽ có một số người giúp bạn xây dựng “kim tự tháp” và giúp bạn chạm tới vinh quang. Vì vậy, bạn nên tử tế và không làm tổn thương những người xung quanh.

Bí quyết thành công của tỷ phú: 7 triết lý quan trọng được những người giàu nhất thế giới tiết lộ - Ảnh 2.

Tỷ phú Mark Cuban là một trong những “cá mập” trên chương trình truyền hình “Shark Tank”. Ảnh: Getty Images.

3. Tin tưởng vào việc có thể thay đổi thế giới

Theo cựu Giám đốc điều hành Larry Page, Google sẽ không có được ngày hôm nay nếu không có những người sáng lập tin rằng họ có thể thay đổi thế giới. Ngày nay, thật khó để tưởng tượng một thế giới không có Google – công cụ tìm kiếm thông tin gắn liền với cuộc sống.

Có ai đó tin rằng bạn đang làm quan trọng, công việc thay đổi thế giới khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn. Điều này tạo ra năng lượng tích cực và động lực giúp bạn hoàn thành công việc và vượt qua những trở ngại.

4. Ra khỏi vùng an toàn của bạn và học cách chấp nhận rủi ro

Steve Jobs cho rằng, sự chủ động, đổi mới là sự khác biệt giữa người đi đầu và người đi sau. Thành lập một công ty triệu đô là điều không thể đối với những người luôn ở trong vùng an toàn.

Các nhà lãnh đạo không ngừng nghĩ ra những cách khác nhau để làm cho mọi thứ tốt hơn, không ngại chấp nhận rủi ro và rời khỏi vùng an toàn của họ.

Bên cạnh đó, Mark Zuckerberg, người sáng lập Meta từng nói rằng rủi ro lớn nhất là bạn không chấp nhận rủi ro. Ông nói thêm rằng trong một thế giới thay đổi liên tục, việc không chấp nhận rủi ro sẽ khiến bạn thất bại hết lần này đến lần khác.

Nếu ngày đó, Zuckerberg và những người bạn của mình ngại chấp nhận rủi ro, có lẽ thế giới đã không có sự xuất hiện của Facebook. Điều cần thiết là luôn luôn thúc đẩy ý tưởng, tin tưởng vào bản thân để chấp nhận rủi ro và chấp nhận thất bại.

Bí quyết thành công của tỷ phú: 7 triết lý quan trọng được những người giàu nhất thế giới tiết lộ - Ảnh 3.

5. TThất bại là một phần của hành trình đi đến thành công

Tỷ phú Oprah Winfrey nói rằng thất bại chỉ là bước đệm để dẫn đến sự vĩ đại. Nghiên cứu cho thấy khoảng 80-90% công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới đã thất bại trong lần đầu tiên mạo hiểm. Thật không may, nhiều công ty khởi nghiệp chọn cách nghỉ việc ngay lập tức sau khi thất bại. Họ không biết rằng hương vị của thành công ngọt ngào hơn thất bại rất nhiều.

Ông trùm truyền thông với khối tài sản 2,5 tỷ USD (theo Forbes) đã có một khởi đầu tồi tệ và thất bại nhiều lần. Nhưng điều đó không ngăn cản cô ấy tiến về phía trước. Thất bại luôn có thể dẫn đến thành công, miễn là bạn không dừng lại.

Bí quyết thành công của các tỷ phú: 7 triết lý quan trọng được những người giàu nhất thế giới tiết lộ - Ảnh 4.

Tỷ phú, bà trùm truyền thông Oprah Winfrey. Ảnh: Business Insider.

6. Chú ý đến chi tiết là quan trọng

Tỷ phú Trung Quốc Zhou Qunfei, người có cha bị mất thị lực và gia đình cần phải đặt đồ đạc của ông vào đúng nơi quy định, nếu không sẽ có tai nạn. Sự chú ý đến từng chi tiết này đã đưa tỷ phú Trung Quốc đến với thành công.

Đảm bảo mọi thứ diễn ra hoàn hảo có thể khó, nhưng đó là ranh giới mong manh giữa giấc mơ và giấc mơ thành hiện thực. Có lý do để giúp Zhou Qunfei trở thành người phụ nữ sở hữu khối tài sản 5,7 tỷ USD (theo Forbes). Cô ấy làm việc chăm chỉ và yêu cầu nhân viên của mình phải đáp ứng các tiêu chuẩn công việc cao nhất.

7. Đầu tư vào bản thân

“Thần chứng khoán” Warren Buffett đã từng nói rằng khoản đầu tư tốt nhất mà ai cũng có thể thực hiện là trong khả năng của chính bạn. Đầu tư vào bất cứ thứ gì có thể giúp phát triển khả năng và kỹ năng của bạn, điều này sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

Bạn không thể có được công việc mơ ước nếu bạn không sẵn sàng đầu tư vào bản thân. Hãy sáng tạo và khám phá điều gì khiến bạn trở nên linh hoạt và đáng giá hơn.

Bí quyết thành công của các tỷ phú: 7 triết lý quan trọng được những người giàu nhất thế giới tiết lộ - Ảnh 5.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Tạp chí Inc.

Theo The Richest

https://cafef.vn/mat-ma-thanh-cong-cua-cac-ty-phu-7-triet-ly-quan-trong-duoc-nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-tiet- lo-20220622103915437.chn

Leave a Comment