9 mẹo đơn giản giúp bạn thư giãn và cải thiện tâm trạng ngay lập tức

Rate this post

Không có công tắc nào bạn có thể nhấn và ngay lập tức khiến bạn hài lòng, chúng tôi hiểu. Tuy nhiên, khoa học đã tiến một bước dài và đã xác định được một số điều đáng ngạc nhiên và thậm chí kỳ lạ có thể được sử dụng để cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức. Hãy gạt những đám mây đen ra khỏi con đường và nhìn thấy mặt tươi sáng hơn của mọi thứ.

1. Đặt một viên đá lên vùng cổ của bạn

9 mẹo đơn giản vừa giúp thư giãn vừa giúp cải thiện tâm trạng tức thì - Ảnh 1
Hình minh họa

Hãy bắt đầu một khởi đầu tuyệt vời, theo đúng nghĩa đen. Đặt một viên đá vào vị trí chính xác trên cổ của bạn là một kỹ thuật cổ xưa của Trung Quốc được gọi là Feng Fu. Nó được cho là có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề bao gồm đau đầu, thiếu ngủ, rối loạn phân bố mỡ và cải thiện tâm trạng. Các tài liệu khoa học chủ yếu chỉ ra khả năng chữa bệnh của nó đối với các vấn đề địa phương.

2. Trang trí tường phòng tắm bằng bút màu khi bạn đang tắm

9 mẹo đơn giản vừa giúp thư giãn vừa giúp cải thiện tâm trạng tức thì - Ảnh 2
Hình minh họa

Điều này giúp bạn kết hợp hai kỹ thuật giảm căng thẳng đã được chứng minh và rèn luyện kỹ năng vẽ tranh của bạn, đó là một điểm cộng. Theo nghiên cứu, tô màu làm giảm căng thẳng vì nó giúp chúng ta tập trung lại sự chú ý của mình. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc tắm rửa thường xuyên sẽ giúp điều chỉnh sự lo lắng. Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật những xu hướng TikTok xả stress mới nhất, hãy thử cách này.

3. Ngửi mùi cỏ mới cắt

9 mẹo đơn giản vừa giúp thư giãn vừa giúp cải thiện tâm trạng tức thì - Ảnh 3
Hình minh họa

mùi tuyệt vời của niềm vui … và cỏ mới cắt, nhưng chúng gần như giống nhau. Mùi cỏ tươi đã được chứng minh là có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Thậm chí còn có những nỗ lực để tạo ra những bình xịt nắm bắt được điều kỳ diệu này.

4. Để lưỡi của bạn thư giãn trong miệng

9 mẹo đơn giản vừa giúp thư giãn vừa giúp cải thiện tâm trạng tức thì - Ảnh 4
Hình minh họa

Nếu bạn muốn cắt ngang cuộc đối thoại nội tâm tiêu cực trong một giây, hãy thử thả lỏng lưỡi trong miệng một lúc. Các bác sĩ tâm thần đồng ý rằng điều này có thể giúp bạn vượt qua vòng luẩn quẩn của những suy nghĩ đang chạy trong đầu và có thể giúp bạn tỉnh táo hơn.

5. Đứng thẳng lưng và ngửa vai

9 mẹo đơn giản giúp bạn thư giãn và cải thiện tâm trạng tức thì - Ảnh 5
Hình minh họa

Bạn có thể gọi nó là “giả cho đến khi bạn làm được” nhưng có tư thế tốt thực sự khiến bạn cảm thấy mình là người chiến thắng. Nghiên cứu cho thấy rằng tư thế thẳng đứng có thể khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và nhiệt tình hơn, cảm thấy ít sợ hãi hơn và có lòng tự trọng cao hơn. Nó thậm chí có thể giúp bạn cảm thấy quyết tâm hơn khi đối mặt với một vấn đề.

6. Cho một ít muối vào lưỡi của bạn

9 mẹo đơn giản giúp bạn thư giãn và cải thiện tâm trạng tức thì - Ảnh 6
Hình minh họa

Đừng cảm thấy mặn mà khi bỏ lỡ một thứ gì đó có giá trị. Đối với những người trải qua giai đoạn lo lắng nghiêm trọng, có vẻ như chỉ cần đặt một chút muối vào lưỡi cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Điều này ảnh hưởng đến các giác quan của bạn và khiến bạn mất tập trung khỏi những gì bạn đang hoảng sợ. Tuy nhiên, một số cá nhân có thể bị khó thở do muối kích thích sản xuất axit, vì vậy hãy cẩn thận.

7. Chơi dưới đất

9 mẹo đơn giản giúp bạn thư giãn và cải thiện tâm trạng tức thì - Ảnh 7
Hình minh họa

Nếu bạn muốn cải thiện tâm trạng của mình, đôi khi bạn phải làm bẩn tay … theo đúng nghĩa đen. Các nhà nghiên cứu từ Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng một loại vi khuẩn “thân thiện” thường được tìm thấy trong đất thúc đẩy các tế bào não sản xuất ra chất hóa học serotonin, có tác dụng tương tự như của thuốc chống trầm cảm. Chỉ cần đừng quên rửa tay sau đó.

số 8. Làm thủ thuật này bằng tay của bạn

9 mẹo đơn giản vừa giúp thư giãn vừa giúp cải thiện tâm trạng tức thì - Ảnh 8
Hình minh họa

Làm điều này với chúng tôi. Đặt tay lên ngực của bạn theo hình con bướm này. Bây giờ bắt đầu gõ nhẹ nhàng nhưng nhịp nhàng bằng một tay, sau đó là tay kia. Kỹ thuật này được gọi là tạo hình con bướm và nó là một kỹ thuật tự xoa dịu để thư giãn cơ thể và bình tĩnh tâm trí. Nó hoạt động bằng cách kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm của chúng ta và nó có thể là chính xác những gì bạn cần vào lần tiếp theo khi bạn cảm thấy hoảng sợ hoặc lo lắng.

9. Ăn một ít sô cô la

9 mẹo đơn giản giúp bạn thư giãn và giúp bạn cải thiện tâm trạng tức thì - Ảnh 9
Hình minh họa

Một số đồ ngọt cho cuộc sống ngọt ngào đó. Sô cô la nói riêng dường như có một số khả năng thúc đẩy tâm trạng rất mạnh mẽ. Chất chống oxy hóa trong sô cô la (resveratrol) tạo ra sự kết hợp giữa endorphin và serotonin – những chất hóa học giúp bạn hạnh phúc và mãn nguyện.

Điều gì phù hợp với bạn khi bạn đang cảm thấy chán nản và ảm đạm? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Leave a Comment