ADHD, chánh niệm và thiền: Lợi ích và mẹo

Rate this post

[ad_1]

Điều trị đến những người bị rối loạn tăng động giảm lưu ý (ADHD) thường tổng quan tất cả sự kết hợp của liệu pháp hành vi và thuốc. Tuy nhiên, thiền và chánh niệm đang nổi lên như những liệu pháp mang lợi.

Theo số liệu của Trẻ em và Người to mắc chứng rối loạn tăng động giảm lưu ý, 11% trẻ em ở độ tuổi đi học mắc chứng ADHD. Tổ chức này cũng nghĩ rằng hơn 3/4 số tư nhân này vẫn gặp những triệu chứng ADHD lúc tới tuổi trưởng thành.

Trong lúc mang một số loại thuốc mang sẵn đến tình trạng này, một số người mang thể muốn thử những giải pháp thay thế, ví dụ như thực hiện chánh niệm, mang thể tổng quan tất cả thiền định.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về chánh niệm và thiền định với ADHD, tổng quan tất cả những lợi ích, mẹo và planer của nó.

ADHD là một chứng rối loạn phát triển não cỗ phổ trở nên và mọi người thường nhận được chẩn đoán trong thời thơ ấu. Tuy nhiên, một số ko nhận được chẩn đoán Tính đến lúc họ tới tuổi trưởng thành.

tính chất của ADHD mang thể tổng quan tất cả khó khăn với:

 • lưu ý
 • kiểm soát những hành vi bốc đồng
 • kiểm soát người nhà dạng thân khỏi hoạt động quá mức

Trong lúc hầu hết trẻ em thỉnh thoảng gặp vấn đề lúc lưu ý và đối xử, những người mắc chứng ADHD mang xu hướng gặp nhiều khó khăn này hơn. Điều này mang thể dẫn tới những vấn đề ở gia đình, trường học, xã hội và cuối thuộc là tại nơi làm việc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn chứng căn triệu chứng tật (CDC)những triệu chứng của ADHD mang thể tổng quan tất cả:

 • mộng mơ rất nhiều
 • quên hoặc mất nhiều thứ
 • vặn vẹo hoặc phấp phỏng
 • nói quá nhiều
 • phạm những lỗi lầm
 • đồng ý rủi ro ko đáp ứng bách
 • khó ngăn chặn sự cám dỗ
 • khó thay phiên nhau
 • khó hòa hợp với những người khác

Một số người mắc chứng này mang thể gặp vấn đề về sự lưu ý, điều này nói tới tình trạng thiếu tập trung. Và những người khác mang thể mang xu hướng bốc đồng và hoạt động quá mức, điều này ám chỉ sự hiếu động thái quá. Những người khác vẫn mang sự thăng vày ngang vày của những triệu chứng này.

Mặc dù ADHD đi kèm với một số thách thức, nhưng cũng mang một số lợi ích tiềm năng. Tìm hiểu về nó.

những viên Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vẫn phê duyệt hai loại thuốc điều trị ADHD khác nhau: kích thích và hóa học ko kích thích. những nhà nghiên cứu vãn nghĩ rằng kích thích hoạt động vày phương pháp làm tăng mức độ não của hóa học dẫn truyền thần kinh dopamine, mang vai trò tạo động lực, sự lưu ý và đi lại. FDA cũng tương đối được chấp nhận những chưng quăng quật sĩ kê đơn thuốc ko kích thích đến trẻ ADHD ko dung nạp tốt những kích thích.

Tuy nhiên, một số người tìm kiếm những phương pháp thay thế để kiểm soát những triệu chứng ADHD của tớ.

Chánh niệm và thiền định mang xu hướng đi đôi với nhau tốt. Mọi người mang thể nghĩ thiền là nguyên nhân hoặc một thực hiện và chánh niệm là kết quả hoặc kết quả. Về cơ người nhà dạng, thiền là một trong những yếu tố mang thể dẫn tới chánh niệm tốt hơn.

thế giới vẫn thực hiện thiền định và chánh niệm trong hàng nghìn năm để giúp họ theo nhiều khả năng thứ hai nhau, tổng quan tất cả nâng cao sự tập trung và kiểm soát người nhà dạng thân, kiểm soát lo lắng mệt mỏi và tương trợ sức khỏe não cỗ. Tuy nhiên, những nghiên cứu vãn đưa ra những kết quả khác nhau về hiệu quả của thiền định và chánh niệm trong việc kiểm soát ADHD.

Một Nghiên cứu vãn năm 2018 nhận thấy rằng ngay cả những bài xích thiền ngắn cũng mang thể nâng cao sự lưu ý ở những người mới tập. Nữa nghiên cứu vãntừ năm 2019 kết luận rằng 8 tuần thiền định ngắn ngày, đủ để giảm tâm trạng tiêu rất và lo lắng, đồng thời tăng cường sự lưu ý và trí tưởng.

Tuy nhiên, những tác giả của một Nhận định mang hệ thống năm 2018 ko thể đưa ra kết luận vững dĩ nhiên về tính hữu ích của những giải pháp can thiệp dựa trên thiền định, quánh trưng đối với trẻ ADHD. Điều này là do giá trị cao của những thiết kế nghiên cứu vãn thấp. Do đó, những nghiên cứu vãn mang giá trị cao tốt hơn là đáp ứng bách để Nhận định tác động của thiền đối với những triệu chứng ADHD.

những tác giả của một nghiên cứu vãn năm 2018 khác vẫn mang ra kết luận tương tự do thiếu những thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mang đối chứng, sự khác biệt trong thiết kế nghiên cứu vãn và khả năng sai lệch.

Tìm hiểu thêm về một số loại thiền khác nhau.

Một Nghiên cứu vãn thí điểm năm 2017 vẫn thử nghiệm hiệu quả của thiền chánh niệm đối với những vấn đề kiểm soát hành vi và những triệu chứng rối loạn điều hòa xúc cảm ở người to mắc chứng ADHD. Kết quả rất tích rất, nhưng những tác giả của nghiên cứu vãn từng đi đến thế giới ta biết thêm những thử nghiệm to hơn là đáp ứng bách để xác nhận lợi ích.

Ngoài ra, một Nghiên cứu vãn năm 2020 từng đi đến thế giới ta biết việc tập luyện thiền định hướng chánh niệm (MOM) mang tác động tới não cỗ và hành vi. những tác giả nghĩ rằng nó mang thể là một dụng cụ hữu ích để làm giảm những triệu chứng ADHD. Trong thử nghiệm này, 25 trẻ em từ 7–11 tuổi nhận được tía buổi MOM mỗi tuần trong 8 tuần, tăng dần dần thời lượng từ 6 phút lên nửa tiếng.

Ngoài ra, một Nhận định hệ thống năm 2019 vẫn phân tích tác động của những giải pháp can thiệp dựa trên chánh niệm đối với não cỗ và hành vi của những người to mắc chứng ADHD. những nhà nghiên cứu vãn nhận thấy rằng tất cả 13 nghiên cứu vãn tổng quan tất cả đều Thống kê sự nâng cao triệu chứng ADHD. Họ cũng lưu ý rằng việc tập huấn thiền chánh niệm mang thể tương trợ việc tự kiểm soát hành vi và điều chỉnh xúc cảm.

Đối với những người bị ADHD, thiền định và chánh niệm mang thể khó khăn hơn so với những người ko mang tình trạng này. Tuy nhiên, tác dụng làm dịu thân thể và não cỗ mang thể khôn xiết mang lợi.

Năm mẹo để thiền ADHD thành công tổng quan tất cả:

 1. lộ trình: Một người nên làm đến thời kì trong ngày hoạt động tốt đến lộ trình và thị hiếu của tớ. Sau đó, họ nên phấn đấu dính vào nó. Làm đến thiền trở thành một phần của thói quen hàng ngày giúp người nhà tiện lợi khẳng định thực hiện thường xuyên hơn.
 2. yên ủi: Mọi người mang thể thử một vài tư thế ngồi khác nhau trước lúc lựa lựa một tư thế làm đến họ cảm thấy thoải mái. Những gì một người mặc mang thể tác động to tới sự thoải mái, vì vậy họ mang thể phấn đấu giữ đến quần áo của tớ thoải mái và rộng rãi.
 3. Hòa bình: những tư nhân nên để kỹ thuật xa tầm tay và tầm tai và tốt nhất là ở ngoài phòng. Cũng nên xem xét liệu yên ổn lặng hoàn toàn hay tiếng ồn trắng hoạt động tốt nhất để giúp một người duy trì sự tập trung. Mọi người mang thể thử cả hai trước lúc quyết định.
 4. khá thở: Thở đều, lâu trễ rãi và sâu giúp làm dịu hệ thần kinh. Nó cũng là một tiêu điểm thích hợp đến việc lưu ý của một người trong tất cả quá trình thiền định hoặc thực hiện chánh niệm.
 5. Lòng tốt: Mọi người ko nên tự làm khó mình nếu tâm trí của tớ đi lang thang trong lúc thiền định. Sự thất vọng ông ông ông xã hóa học sẽ phản tác dụng.

Một số ứng dụng mang thể giúp ích đến việc thiền định. Tìm hiểu về nó.

lúc điều trị những triệu chứng ADHD, thiền và chánh niệm sẽ tham gia vào một số thay đổi lối sống khác mà ko muốn thiết tiêu dùng thuốc, quánh trưng là những gì thế giới ta đưa vào thân thể.

công thức thực đơn và uống hàng ngày lành mạnh

những phát hiện từ một Nhận định mang hệ thống và phân tích tổng hợp năm 2019 từng đi đến thế giới ta biết công thức thực đơn nhiều đường tinh luyện và hóa học phệ bão hòa mang thể làm tăng nguy cơ mắc ADHD hoặc tăng động. trái lại, công thức thực đơn giàu dinh dưỡng, rất mang trái cây và rau quả, mang thể mang tác dụng phòng ngự.

Tìm hiểu thêm về công thức thực đơn và uống hàng ngày tốt nhất đến ADHD.

Thiếu hụt dưỡng hóa học

Trong một Nhận định năm 2017 về những vày cớ hiện tại, những nhà nghiên cứu vãn vẫn tìm thấy một số tín hiệu từng đi đến thế giới ta biết hóa học phụ trợ update axit phệ ko bão hòa nhiều mang thể giúp giảm liều lượng thuốc ADHD. Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu vãn khẳng định điều này không được xác nhận. Đối với kẽm, sắt và magiê, họ phát hiện ra rằng việc phụ trợ update mang thể mang khả năng làm giảm những triệu chứng ADHD ở trẻ em nếu nó bị thiếu hoặc mang nguy cơ thiếu hụt cao. Một lần nữa, nghiên cứu vãn vẫn không kết luận về những lợi ích này.

muốn thiết sa làm thuốc

những tác giả của một nghiên cứu vãn năm 2017 vẫn tìm thấy vày cớ sơ cỗ ủng hộ việc sử dụng muốn thiết sa đối với ADHD. Họ gợi ý rằng những người trưởng thành mắc căn chứng căn triệu chứng tật này mang thể giảm triệu chứng mà ko bị suy giảm nhận thức thường thấy lúc sử dụng muốn thiết sa. Tuy nhiên, họ tổng quan tất cả một đưa ra lưu ý rằng kết quả của tớ là ko thể thuyết phục. Do đó, nghiên cứu vãn thêm là đáp ứng bách.

Tìm hiểu thêm về ADHD và muốn thiết sa.

Liệu pháp nhận thức hành vi

Liệu pháp cũng mang thể giúp giảm giảm những triệu chứng ADHD. Trong một nghiên cứu vãn năm 2018, 88 sinh viên ĐH mắc ADHD đang rất được điều trị tích rất và duy trì những giai đoạn của liệu pháp hành vi nhận thức trong hai học kỳ giáp nhau. Ngay sau lúc điều trị, những sinh viên vẫn giảm nên để ý những triệu chứng ADHD, nâng cao khả năng tự kiểm soát hành vi của tớ và giảm những triệu chứng lo lắng và trầm cảm. Những tác dụng mang lợi này kéo nhiều năm ít nhất 5 tháng.

Tìm hiểu thêm về CBT và hình thức hoạt động của nó.

ADHD là một rối loạn phát triển não phổ trở nên, thường khởi đầu từ thời thơ ấu và mang thể tiếp tục tới tuổi trưởng thành.

Trong lúc những vày cớ hiện tại khó đưa ra kết luận vững dĩ nhiên, mang một số vày cớ khoa học từng đi đến thế giới ta biết thiền và chánh niệm mang thể giúp giảm giảm những triệu chứng.

vày cớ đang xuất hiện về những khả năng ko tiêu dùng thuốc khác để quản lý ADHD, tổng quan tất cả thông qua công thức thực đơn và uống hàng ngày và phụ trợ update dưỡng hóa học, CBT, và muốn thiết sa mang khả năng làm thuốc. Tuy nhiên, nghiên cứu vãn thêm là đáp ứng bách để xác nhận những phát hiện này.

[ad_2]

Source link

Leave a Comment