Ai cũng tưởng là tốt nhưng hóa ra lại là đại kỵ.

Rate this post

Chổi là vật dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Nó giúp cuốn trôi bụi bẩn, xua tan khí xấu. Việc đặt chổi ở vị trí nào cũng là một vấn đề về phong thủy. Có những nơi trong nhà tuyệt đối không được để chổi vì có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Không đặt chổi ở hai bên cửa

vi-tri-dat-choi-quet-nha-01

Nhiều nhà có thói quen quét nhà xong để chổi ngay hai bên cửa để tiện cho lần sau. Tuy nhiên, đây là điều tối kỵ về mặt phong thủy. Cửa là nơi vô cùng quan trọng đối với phong thủy của một ngôi nhà, là nơi đón tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Trong khi đó, chổi lại là vật tập trung nhiều khí hư. Chắn khí xấu ngay trước cửa sẽ phá tài, không tốt cho sức khỏe, khó tụ tài.

Không đặt chổi trong phòng khách

vi-tri-dat-choi-quet-nha-02

Phòng khách là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, cũng là nơi tiếp đón những vị khách. Đặt chổi trong phòng khách sẽ khiến năng lượng xấu phát tán khắp nơi, ảnh hưởng đến vận khí chung của gia đình, cản trở đường tài lộc.

Không đặt chổi trong nhà bếp hoặc phòng ăn

Chổi là vật dụng chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên đặt chổi ở nơi liên quan đến việc ăn uống.

Theo phong thủy, nhà bếp, phòng ăn là nơi nạp năng lượng của con người. Nếu không muốn nguồn sống bị xóa sạch, tốt nhất bạn không nên đặt chổi ở khu vực này.

vi-tri-dat-choi-quet-nha-03

Không đặt chổi trong nhà vệ sinh

Phòng tắm là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn. Đặt chổi ở đây lại càng bẩn, tích tụ nhiều khí hư. Khi quét nhà bằng chổi, những luồng khí xấu sẽ vô tình phát tán khắp nơi. Như vậy, làm sạch không loại bỏ không khí ô uế.

Nên đặt chổi ở đâu?

Có thể đặt chổi ở sau nhà hoặc ngoài ban công. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Cây chổi mang theo tà khí nên đặt ở một trong hai vị trí trên để giảm bớt ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Những chiếc chổi xỉn màu, gãy khúc tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu thốn của cuộc sống. Vì vậy, gia chủ khi thấy chổi không còn tốt thì nên thay ngay để loại bỏ những điềm xấu ra khỏi nhà.

Giờ không quét nhà, nhặt rác kẻo hao tài tốn của

Nửa đêm

Đêm khuya là thời gian để nghỉ ngơi. Quét dọn vào thời điểm này sẽ khiến bụi bay khắp nơi, ảnh hưởng đến những người xung quanh, gây mất ngủ.

Ngoài ra, quét nhà vào ban đêm được cho là đánh thức những vị khách không mời, khiến gia đạo bất ổn, dễ xảy ra tai họa.

3 ngày đầu năm mới

Tục không quét nhà trong 3 ngày đầu năm âm lịch xuất phát từ câu chuyện một người lái buôn đi qua hồ Thanh Thảo, được Thủy thần ban cho một cô hầu gái tên là Như Nguyệt. Kể từ đó, người này trở nên giàu có. Một năm nọ, vào ngày mùng 1 Tết, Như Nguyệt làm sai bị sếp đánh. Đáng tiếc, cô ấy biến mất vào đống rác. Người lái buôn không biết phải làm gì với đống rác. Kể từ đó, anh trở lại cảnh nghèo khó như trước.

Xuất phát từ truyền thuyết này, nhiều người sẽ kiêng quét nhà, đổ rác vào những ngày đầu năm mới.

Quét nhà, đổ rác ngày Tết được cho là hành động quét tài lộc, may mắn ra khỏi nhà, khiến gia chủ nghèo khó, Thần Tài không đến nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment