Ám ảnh vụ cháy quán karaoke thảm khốc ở Hà Nội

Rate this post

Cháy quán karaoke số nhà 231 Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh

Vào lúc 13h ngày 1/8, một đám cháy lớn đã bùng phát tại quán karaoke ở 231 Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Đám cháy xuất phát tại khu vực tầng 6 của quán karaoke tầng 6 đang tắt máy để sửa chữa.

chay-3038

Khu vực xảy ra vụ cháy quán karaoke Quan Hoa

Hàng chục chiến sĩ PCCC đã có mặt, lăn lộn để dập lửa. Và không may, 3 chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy tử vong do vào hiện trường cầu thang bị sập, chắn lối ra dẫn đến thiếu ôxy.

Danh tính 3 chiến sĩ gồm: Trung tá Đặng Anh Quân, đội trưởng đội PCCC; Trung úy Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc, lính nghĩa vụ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, vụ cháy xảy ra do quán đang sửa chữa thì bị dột.

people-hung-giadinhonline-1-0136

Lính cứu hỏa không giấu được nỗi buồn khi cùng lúc mất đi 3 đồng đội

Vụ cháy chết người ở quán karaoke 68 Trần Thái Tông

Câu chuyện buồn về vụ cháy ở Quan Hoa khiến người ta nhớ đến câu chuyện ám ảnh về vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông, Cầu Giấy vào cuối năm 2016 khiến 13 người tử vong.

Vào thời điểm trên vào khoảng 13h30 ngày 1/11/2016, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại quán Karaoke và nhanh chóng cháy lan sang 4 tòa nhà liền kề. Hàng trăm lính cứu hỏa cùng nhiều xe chữa cháy được huy động nhưng phải đến 7 giờ đồng hồ ngọn lửa mới được khống chế. Vụ hỏa hoạn khiến 13 người thiệt mạng, nhiều biển quảng cáo của 3 tòa nhà liền kề cũng bị thiêu rụi.

151526345917386-hình thu nhỏ

Ngọn lửa bùng lên dữ dội tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông

Qua điều tra, được biết, rạng sáng ngày 1/11/2016, Trương Văn Tuyên (SN 1983, ngụ Thái Bình) đến quán của chị Lê Thị Thi (tức Lê Thị Thanh, SN 1962, cùng ở quận Cầu Giấy). Hà Nội). ) để liên hệ thương lượng hàn khung sắt làm trần ốp gỗ tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Thi, Hoàng Văn Tuấn (thợ hàn) và anh Lê Văn Viễn mang máy hàn điện, máy cắt và máy khoan bê tông đến hàn khung sắt. Sau đó, trong lúc anh Tuấn đang cắt bản lề cửa thì một đám cháy đã xảy ra.

Ngày 27/3/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Diệu Linh – chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke 9 năm tù, bị cáo Hoàng Văn Tuấn 7 năm tù, bị cáo Lê Thị Thi (chủ lao động). hoạt động của Tuấn và Viễn) 7 năm tù về tội “vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy”.

Cháy quán karaoke ở Giảng Võ, 5 người chết

Vụ cháy xảy ra tại quán Karaoke Nhất Nhất ở số 4B, ngõ 43 Giảng Võ, Hà Nội khi quán đang hoạt động vào trưa ngày 3/5/2014.

Căn nhà được sử dụng làm quán karaoke này có 4 tầng và một tum nằm trên diện tích khoảng 100m2.

Vụ cháy khiến toàn bộ quán bar, tầng 1 của ngôi nhà và biển quảng cáo phía trước bị ngọn lửa thiêu rụi.

Năm xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, vụ cháy đã khiến 5 người tử vong, trong đó có 2 người chết ở tầng 2 và 3 người chết ở tầng 3. Trong số này, một nữ chết ngạt trong phòng vệ sinh.

Hàng xóm nhận định, khả năng cháy do chập điện từ tầng 1, sau đó lan lên các tầng.

Cơ quan chức năng xác định vụ cháy do chập bảng điện dưới chân cầu thang tầng 1, sau đó cháy lan sang các tầng khác.

Leave a Comment