Âm nhạc là bệ phóng giúp tôi thành công hơn

Phong Thủy
Rate this post

Điểm thu hút của album nhạc “Thủy Nguyên hát tình ca” chính là những cảnh quay độc đáo tại phim trường Smiley Ville – Khu du lịch sinh thái phim trường Santorini Park (Hà Nội) với giọng hát đầy nội lực và cuốn hút của nữ ca sĩ. sao mai 2003 Thuy Nguyen. Cô cũng từng đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Sáng tác về Hồ Chí Minh năm 2007 và được mệnh danh là nghệ sĩ đất mỏ.

Từng đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi ca hát nhưng Thủy Nguyên (sinh năm 1975 tại Quảng Ninh) lại ít được khán giả biết đến vì không theo nghiệp ca hát. Tuy nhiên mới đây, Thủy Nguyên đã chính thức công bố dự án âm nhạc đầu tay “Thủy Nguyên hát tình ca” với sự hợp tác của đạo diễn, diễn viên Đức Thịnh. Để đánh dấu sự trở lại con đường ca hát của sao mai Thủy Nguyên, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ngắn xoay quanh sản phẩm âm nhạc đầu tay này và những dự định sắp tới của cô.

Được biết, Thủy Nguyên hiện đã là một doanh nhân thành đạt, điều gì khiến chị quay trở lại với lĩnh vực âm nhạc? Ông có thể tiết lộ con số đầu tư cho dự án này?

Nhiều năm qua, tôi tập trung phần lớn thời gian cho việc kinh doanh và đầu tư bất động sản, nhưng “máu” nghệ thuật thực sự đã có trong tôi từ khi tôi còn rất trẻ. Em rất đam mê ca hát, hồi cấp 2, cấp 3 em đã tham gia cuộc thi giọng hát trẻ cấp tỉnh; các cuộc thi âm nhạc khai thác; Năm 2003 tôi đi thi Sao Mai. Tuy nhiên, có lẽ cơ duyên với nghệ thuật chưa tới nên dù đam mê vẫn cháy bỏng nhưng tôi đã không theo con đường ca hát chuyên nghiệp mà chuyển hướng sang kinh doanh. Sau đó, xây dựng gia đình nên hạn chế theo đuổi con đường ca hát.

Đến nay, khi mọi thứ đã ổn định, tôi quyết định phát hành album đầu tay mang tên “Thủy Nguyên hát tình ca”. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên đánh dấu con đường ca hát của tôi nhằm lưu giữ lại tuổi thanh xuân, giữ lại giọng hát làm kỷ niệm, đồng thời khẳng định âm nhạc chính là bệ phóng giúp tôi thành công hơn trong cuộc sống. Đồng thời, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã yêu mến giọng hát của tôi trong suốt những năm qua.

Tôi không muốn đo lường nghệ thuật. Tôi chỉ có thể nói sản phẩm này khá đắt, không quá nhiều, không quá ít nhưng chắc chắn là một sản phẩm chất lượng nhất có thể. Đối với tôi, được tiếp tục đam mê âm nhạc, theo đuổi và thực hiện đam mê đó là điều mãn nguyện.

Sao mai Thủy Nguyên: Âm nhạc là bệ phóng giúp tôi thành công hơn.

Sau nhiều năm không dành thời gian cho ca hát, bạn có gặp khó khăn gì với dự án âm nhạc đầu tay “Thủy Nguyên hát tình ca”?

Tất nhiên là có rất nhiều khó khăn! (Cười) Đầu tiên là về thời gian. Như đã chia sẻ, hiện tại tôi đang khá bận rộn với công việc kinh doanh. Hơn nữa, là một phụ nữ đã có gia đình, quỹ thời gian của tôi có hạn. “Thủy Nguyên hát tình ca” là dự án tôi ấp ủ hơn 2 năm. Khi họ bắt tay vào thực hiện và thu âm 2 ca khúc thì dịch bệnh Covid-19 khiến dự án bị gián đoạn. Cho đến gần đây, cuộc sống bình thường mới, tôi và nhóm của mình tiếp tục dự án.

Ngoài ra, khó khăn đối với tôi và ê-kíp là thời tiết Hà Nội những ngày này khá khắc nghiệt. Có những ngày quay MV dưới cái nắng nóng 38-39 độ, thực sự rất mệt.

Dù không theo con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng tình yêu với âm nhạc vẫn còn đó. Tôi vẫn thường xuyên tham gia biểu diễn trong các cuộc thi hay tiệc mừng, chúc mừng. Tôi luôn có một tình yêu lớn dành cho âm nhạc, mặc dù có thể tôi hát không hoàn hảo nhưng tôi muốn sống theo đam mê của mình. Tôi không gặp áp lực gì khi đến với âm nhạc nên tôi nghĩ giọng hát của mình dễ thăng hoa hơn.

Tôi may mắn được đạo diễn Đức Thịnh và ê-kíp hỗ trợ rất nhiệt tình nên cuối cùng, dự án đầu tay của tôi cũng chính thức “trình làng”. Mặc dù album đầu tiên có thể không hoàn hảo nhưng nó đã đạt được chất lượng cao nhất. Tôi hy vọng khán giả có thể cảm nhận được cảm xúc của tôi khi nghe album này.

Nói đến sự thăng hoa, tại sao bạn không chọn đặt hàng những ca khúc mới mang dấu ấn riêng của mình mà lại chọn 10 ca khúc đã rất ăn khách trong album đầu tay?

Ở sản phẩm đầu tiên, tôi muốn sự gọn gàng, chuyên nghiệp và phù hợp với bản thân. Vì vậy, tôi không chạy theo trào lưu hát nhạc trẻ, cũng không mạo hiểm đặt hàng sáng tác riêng mà chọn những ca khúc trữ tình của các nhạc sĩ nổi tiếng như Dương Thụ, Phú Quang, Thuận Yến, Thanh Tùng …

Tuy nhiên, cả 10 ca khúc trong “Thủy Nguyên hát tình ca”: Cho em một ngày, Không phải vì mùa thu, Giọt nắng bên thềm, Biển khô, Nỗi nhớ mùa đông, Chia tay hoàng hôn, Một mình, Xa rồi mùa đông, lối cũ ta về, v.v … đã được đổi mới với những cách sắp xếp mới, phù hợp với Thủy Nguyên và có dấu ấn riêng.

Sao mai Thủy Nguyễn trong album đầu tay
Sao mai Thủy Nguyên trong album đầu tay.

Dự định tương lai của bạn cho nghệ thuật là gì? Những khán giả yêu mến giọng ca Thủy Nguyên có thể đón chờ sản phẩm âm nhạc tiếp theo không?

Nói thế nào nhỉ, tình yêu âm nhạc của tôi vẫn còn “cháy” nhưng phải xem đạo diễn Đức Thịnh có thời gian hỗ trợ tôi trong dự án tiếp theo hay không. Thật là hai chị em phối hợp ăn ý!

Hoàng anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.