Ẩm thực Nhật Bản ưa thích giải pháp “ngủ đông” hiện đại

Rate this post

Ẩm thực Nhật Bản ưa thích các giải pháp ngủ đông hiện đại - Ảnh 1.

Với mong muốn lan tỏa tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới đến các thế hệ đầu bếp kế cận, chuyên sâu trong lĩnh vực chế biến món ăn, ban tổ chức chương trình đã kết nối các nghệ nhân, nhà nghiên cứu ẩm thực, các đầu bếp tài năng… để chia sẻ nhiều món ăn độc đáo. các món ăn từ các nền văn hóa khu vực trên toàn thế giới.

Tại chương trình này, bà Ino Mayu, trưởng đại diện Seed to Table (Nhật Bản) – đơn vị đã có 20 năm nghiên cứu về nông nghiệp hữu cơ – đã chia sẻ những giải pháp công nghệ tiên tiến trong sản xuất và chế biến. Chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ PGS nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, không sử dụng hóa chất trong thực phẩm.

Ẩm thực Nhật Bản ưa thích các giải pháp ngủ đông hiện đại - Ảnh 2.

Đặc biệt, TS Vũ Thùy Linh – người Việt Nam đầu tiên được cấp bằng đầu bếp chuyên chế biến cá nóc tại Nhật Bản – cũng cho rằng, cá nóc là thực phẩm bổ dưỡng nhưng phải biết cách chế biến để tránh độc tố. tiết ra từ các bộ phận cơ thể của cá nóc. Hiện Việt Nam chưa có đầu bếp được cấp phép chế biến cá nóc nên mọi quy trình đều phải thực hiện từ Nhật Bản sau đó mới chuyển sang Việt Nam. Tại Nhật Bản, phương pháp Jukkusei hiện đại tạm gọi là “ngủ đông” được áp dụng cho hải sản, thịt, rau củ để giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn mà không phá vỡ kết cấu dinh dưỡng của thực phẩm. nổi tiếng.

X. Hòa

Leave a Comment