Ăn sấu một mét, uống sữa tươi nhập khẩu

Phong Thủy
Rate this post

Thích uống rượu Mao Đài, ăn cá sấu dài cả mét

Cựu Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Y dược Thiên Tân Trương Kiện Tân bị kết án 6 năm tù và nộp phạt 500.000 NDT (1,8 tỷ đồng). Số tiền thu lợi bất chính 5,8 triệu nhân dân tệ được giao nộp cho kho bạc nhà nước Trung Quốc theo quy định của pháp luật.

Tập đoàn y tế và dược phẩm Thiên Tân là một doanh nghiệp nhà nước lớn ở Trung Quốc. Tham quan Trung Quốc Trương Kiện Tân là người tài giỏi trong công việc. Trong 10 năm làm lãnh đạo, Tập đoàn Y dược Thiên Tân đã thoát khỏi bờ vực phá sản và phát triển thành một gã khổng lồ trong ngành với doanh thu hàng năm hơn 30 tỷ nhân dân tệ.

Tuy nhiên, Trương Kiện Tân cũng nhanh chóng “ngã ngựa” vì lợi dụng chức vụ quyền hạn nhận hối lộ của các doanh nghiệp trong thời gian đương chức.

Trương Kiến Tân rất thích uống rượu Mao Đài, nhất là những loại rượu đã để lâu năm. Anh ấy cũng thích đồ uống cao cấp. Biết được sở thích của Trương, các chủ doanh nghiệp tư nhân cũng “phục vụ tận tình”, thường xuyên chuẩn bị các loại rượu Mao Đài, từ Mao Đài 15 năm đến Mao Đài 30 năm.Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Y Dược Thiên Tân Trương Kiện Tân. Ảnh: ifeng.com.

Để tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với Trương Kiện Tân, ông chủ doanh nghiệp tư nhân đã không ngần ngại chi mạnh tay. Năm 2014, Trương Kiện Tân sang Ý công tác nhân dịp sinh nhật, một chủ doanh nghiệp tổ chức sinh nhật cho Trương tại một nhà hàng cao cấp ở Milan, thuê đầu bếp nổi tiếng nước ngoài nấu và dùng đồ ăn theo phong cách phương Tây. và rượu ngoại thượng hạng, có giá lên tới hàng chục nghìn Euro.

Một lần khác, Trương Kiện Tân đến Hong Kong họp và ông chủ một công ty tư nhân đã chuẩn bị bữa tối sang trọng cho Trương. Trương Kiện Tân kể lại: “Trên bàn ăn là một chiếc đuôi cá sấu dài khoảng 1m. Tôi nghĩ nó rất đắt và phải đặt trước”.

Trương Kiện Tân từng lo lắng hành động phạm pháp của mình bị phát hiện nhưng không có ý định từ bỏ hưởng thụ mà cố gắng hết sức để “che mắt thiên hạ”.

Ngoài việc đổ rượu Mao Đài vào các chai nước khoáng để trốn uống, Trương còn cải tạo phòng họp của một đơn vị thuộc Tập đoàn Y dược Thiên Tân thành nhà ăn tạm. Mua ghẹ và các loại hải sản khác, mời đầu bếp nhà hàng chế biến rồi đóng cửa ăn uống.

Nữ quan chức tham lam chỉ uống sữa tươi nhập khẩu

Ngày 27/5/2016, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy Sơn Tây thông báo khai trừ Đảng, cách chức đối với Thượng Quan Vinh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Quốc Tín do vi phạm kỷ luật. nghiêm túc.

Nữ quan chức tham lam Thượng Quan Vinh Thành còn có sở thích sưu tầm tiền, thực chất là một kiểu đầu tư trục lợi. Khi khám xét nhà riêng của bà Thương, các điều tra viên bất ngờ khi phát hiện 70 thùng đựng tiền các loại được phát hành vào các dịp lễ kỷ niệm, trong đó có một bộ tiền hình Rồng nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh. Trung Quốc (1999) mệnh giá 50 và 100 tệ, hiện nay trên thị trường “Long nguyên” mệnh giá 50 tệ được bán với giá gấp 10 lần, 100 tệ được bán với giá gấp 20 lần.

Trong thời gian đương chức, Thường Quang Vinh Thanh sống một lối sống vô cùng xa hoa, chỉ uống sữa bò tươi được vận chuyển bằng máy bay từ Hàn Quốc về.Quan chức Trung Quốc: An ca sau cuộc họp, uống rượu bên ngoài-Hinh-2
Thượng Quang Vinh Thanh.

Thượng Quan Vinh Thanh cũng thành lập Câu lạc bộ bay Tân Thượng Sơn Tây, với các thành viên đều là doanh nhân. Thanh đã chi 390 triệu NDT (1,365 tỷ đồng) để mua một chiếc máy bay thương mại Embraer ERJ145, mang số hiệu B-8216 đăng ký dưới sự quản lý của Hãng hàng không Bắc Kinh. Chiếc máy bay này chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại của Thanh và các “khách quý”.

Uống mỗi ngày có lương

Gu Chunli là Phó tỉnh trưởng tỉnh Cát Lâm, từng giữ các chức vụ Bí thư Huyện ủy Tiexi, Thẩm Dương và Bí thư Thành ủy An Sơn, Liêu Ninh. Từ đầu năm 2015 đến khi bị điều tra, Lập nhiều lần nhận lời đi nhậu bằng tiền công, thường xuyên lui tới các phòng làm việc riêng, tổng cộng 30 – 40 lần, hầu hết là ở các tụ điểm “nội bộ”. kinh doanh lễ tân bên ngoài. Vương Thủ Sâm, Phó Tổng Thư ký Tỉnh ủy, người thường xuyên thu xếp cùng Lập đi ăn uống cho biết: “Hai đứa hầu như lúc nào cũng vậy. Ăn uống mỗi ngày, tất cả đều ở những vị trí bí mật. Đó là trong canteen nội bộ của công ty với các món ăn và rượu đặc biệt.

Biến một thắng cảnh thành nhà hàng của riêng bạn

Vạn Khánh Lượng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Đông, Bí thư Thành ủy Quảng Châu, trong bối cảnh toàn đảng đang siết chặt vấn đề tác phong, vẫn ngang nhiên lui tới những nơi xa vắng. gấp khoảng 70 lần. Hai ngày trước khi bị bắt, Vân còn thường xuyên lui tới Phạm Văn Tú – một nhà hàng sang trọng ở núi Bạch Vân. Vân thường xuyên lui tới và bao quát những căn phòng Phạm Vân rộng rãi và thoải mái nhất. Nhà hàng này có trang trại chăn nuôi rộng 600 mẫu, ao cá rộng 100 mẫu chuyên nuôi và cung cấp cá sạch, trang trại chuyên nuôi đặc sản lợn Phát Cường, gà tre, vịt và nuôi sạch.Quan chức Trung Quốc: An ca sau cuộc họp, uống rượu bên ngoài-Hinh-3
Van Khanh Luong khóc trước tòa.

Ở Quảng Châu, những nơi Vân Khánh Lương hay lui tới không chỉ là nhà hàng trên núi Bạch Vân. Ở những nơi giải trí xa hoa chỉ tiếp vài người, anh và những người liên quan không khỏi thích thú. Đương nhiên, tiền giải trí của Vân Khánh Lương là do chủ doanh nghiệp bỏ ra.

Hao Yukun, nhân viên Phòng Kiểm tra, giám sát kỷ luật thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương cho biết: “Thời điểm đó, Vạn Khánh Lương rất thích ăn uống và thường tụ tập vui chơi”.

Sau khi Văn Khánh Lượng vướng vào vòng lao lý, ngoài việc phạm tội tham ô, nhận hối lộ rất lớn và bị giao cho cơ quan tư pháp xử lý, những kẻ tham gia cuộc vui với hắn cũng bị bắt. điều tra thử nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.