Anh cáo buộc Nga sử dụng vũ khí cấm, Thụy Điển huấn luyện quân sự cho người Ukraine

Rate this post

Bộ Quốc phòng Anh cáo buộc quân đội Nga sử dụng mìn sát thương PFM-1 ở Donetsk, Ukraine.

“Quân đội Nga dường như đã triển khai nhiều loại mìn sát thương khác nhau để bảo vệ các tuyến phòng thủ trong khu vực Donbass. Những quả mìn này có khả năng làm tăng thương vong cho quân đội và dân sự. Tại các thành phố Donetsk và Kramatorsk của Ukraine, các lực lượng vũ trang của Moscow dường như đã sử dụng mìn PFM-1 VÀ PFM-1S ”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Anh hôm nay (8/8) viết.

Mìn phòng không PFM-1. Ảnh: DPA

“Quả mìn PFM-1S có hình dáng khiến trẻ em ở nhiều khu vực lầm tưởng là đồ chơi. Điều này gây ra mối đe dọa đối với những cư dân sống trong các khu vực có bom mìn, và khiến công việc rà phá bom mìn trở nên khó khăn “, tuyên bố cho biết thêm.

Theo The Guardian, quân đội Nga cho đến nay vẫn chưa bình luận gì về nội dung báo cáo.

PFM-1 là loại mìn sát thương có từ thời Liên Xô, và bị cấm theo Thỏa thuận chống mìn cá nhân của Ottawa được ký kết vào năm 1997. Mặc dù PFM-1 không có khả năng gây chết người nhưng lượng thuốc nổ 37g bên trong nó là đủ để làm bị thương ai đó vô tình giẫm phải.

Thụy Điển đào tạo quân sự cho người Ukraine

“Các giảng viên quân sự Thụy Điển sẽ huấn luyện người dân Ukraine để họ chuẩn bị tham gia lực lượng vũ trang Kiev. Chúng tôi sẽ cử 120 hướng dẫn viên tới Anh làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 12/8 đến ngày 31/12 ”, hãng tin RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Thụy Điển viết.

“Các giảng viên sẽ thực hiện huấn luyện quân sự cơ bản cho công dân Ukraine, và chia thành nhiều khóa huấn luyện. Các công dân tham gia các khóa huấn luyện sẽ nhận được những kiến ​​thức quân sự cơ bản đủ để họ phục vụ trong quân đội Ukraine. Mục đích của chúng tôi là giúp Ukraine duy trì và củng cố khả năng quốc phòng của mình “, tuyên bố cho biết thêm.

RT cho biết, các khóa huấn luyện quân sự cho công dân Ukraine là rất cần thiết đối với chính quyền Kiev, khi các binh sĩ của nước này đã chịu nhiều tổn thất trong những tháng gần đây trước hỏa lực vượt trội của Nga. Vào tháng 6, một cố vấn của Tổng thống Ukraine, Mikhail Podolyak, tuyên bố rằng quân đội nước này mất khoảng 100-200 binh sĩ mỗi ngày tại khu vực Donbass.

Ukraine nhận vũ khí mới, thông tin Mỹ chi thêm 1 tỷ USD cho KievTheo các quan chức Ukraine, nước này sẽ sớm nhận được một lô thiết bị quân sự mới bao gồm máy bay chiến đấu và xe tăng từ Bắc Macedonia.

Leave a Comment