Ảnh vệ tinh tiết lộ Triều Tiên sắp hạ thủy tàu ngầm mới

Rate this post

Thứ Năm, ngày 22/09/2022 16:45 PM (GMT + 7)

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên có thể chuẩn bị hạ thủy một tàu ngầm mới có khả năng phóng tên lửa đạn đạo, một cơ quan nghiên cứu của Mỹ cho biết trong một báo cáo ngày 22/9.

Ảnh vệ tinh tiết lộ Triều Tiên sắp hạ thủy tàu ngầm mới - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Các bức ảnh về nhà máy đóng tàu Sinpo, nằm ở bờ biển phía đông của Triều Tiên, từ ngày 18 tháng 9 cho thấy sáu sà lan và tàu tập trung xung quanh cầu tàu, 38 North đề cập trong báo cáo.

Theo tổ chức chuyên nghiên cứu về Triều Tiên, mặc dù sà lan và một bến tàu thường có mặt tại bến tàu của tòa nhà chính, nhưng sự hiện diện của 6 tàu và sà lan chưa từng được quan sát thấy trước đây. Do đó, có thông tin cho rằng nhà máy đóng tàu có thể đang chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc Triều Tiên “vi phạm rõ ràng các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc”.

Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Biden cho rằng Triều Tiên là một trong những lý do để đẩy mạnh nỗ lực chống phổ biến vũ khí hạt nhân.

Các nhà phân tích đã phát hiện dấu hiệu của ít nhất một tàu ngầm do Triều Tiên đóng từ năm 2016. Năm 2019, báo chí Triều Tiên đăng ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un thị sát một tàu ngầm đang được đóng “dưới sự giám sát của một nhà lãnh đạo Triều Tiên.” sự quan tâm đặc biệt của bạn “, và con tàu dự kiến ​​sẽ hoạt động ở vùng biển phía đông.

Truyền thông Triều Tiên không mô tả hệ thống vũ khí của tàu ngầm hoặc cho biết thời điểm kiểm tra diễn ra, nhưng các nhà phân tích cho rằng kích thước của tàu mới cho thấy nó được thiết kế để mang tên lửa.

Triều Tiên có một hạm đội tàu ngầm khá lớn, nhưng dường như chỉ có một chiếc có khả năng mang tên lửa đạn đạo.

Các nhà phân tích đang tranh luận xem liệu tàu ngầm sắp tới có thiết kế mới hay dựa trên thiết kế của tàu ngầm lớp Romeo mà nước này mua từ Trung Quốc vào những năm 1970, trước khi sản xuất trong nước.

Nguồn: https: //tienphong.vn/anh-ve-tinh-tiet-lo-trieu-tien-chuan-bi-ha-thuy-tau-ngam-moi-post1471661.tp …

Mỹ suy nghĩ lại kế hoạch bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Cơ quan vật lý lớn nhất thế giới ngày 19/9 thừa nhận một báo cáo do cơ quan này công bố cách đây 7 tháng có sai sót liên quan đến tính khả thi của kế hoạch bắn hạ tên lửa.

Leave a Comment