Ba không trồng trước mộ, bốn không trồng trên giường, đó là vật gì?

Rate this post

Những câu nói này bao hàm tất cả các khía cạnh của cuộc sống, và vẫn chứa đựng những chân lý sâu sắc cho đến ngày nay.

Bố không trồng trước mộ

Những cây phát triển quá nhanh, rậm rạp, lộng lẫy

Nhìn chung, người ta thường dọn dẹp, cắt tỉa cây xanh vài tháng hoặc hơn nửa năm một lần, còn ở những nghĩa trang hoặc những nơi hoang vắng, dân cư thưa thớt, rất thích hợp cho sự phát triển của cây.

Ba không trồng trước mộ, bốn không đặt trên giường, đó là thứ gì? -1

Nếu những cây phát triển nhanh được trồng trước nghĩa trang, trong vài tháng những cây này sẽ trở nên vô cùng tươi tốt, cây phát triển có thể dễ dàng che đi phần mộ của tổ tiên hoặc chặn bia mộ.

Vào mùa thu những cây này sẽ rụng một lượng lớn lá, ảnh hưởng đến việc dọn dẹp, thờ cúng và cũng là bất kính với tổ tiên.

Loại cây thứ hai không thích hợp trồng trước mộ là những loại cây mang ý nghĩa xấu, không phù hợp với môi trường nghĩa trang như cây đào, cây may mắn.

Cây may mắn được mệnh danh là “cây ma”, người ta tin rằng cây may mắn sẽ gặp nhiều điều xấu, nếu cây may mắn xuất hiện ở nghĩa trang sẽ khiến người chết không được vui. Tuy câu nói như vậy là quá mê tín, nhưng mộ phần là nơi chôn cất tổ tiên, nên trồng một số cây đẹp bên cạnh nghĩa trang sẽ tốt hơn.

Mặc dù cây đào không có ẩn ý xấu nhưng người dân cho rằng cây đào có chức năng xua đuổi tà ma, trừ tà, nếu trồng cạnh nghĩa trang gia tiên cũng sẽ ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của tổ tiên. .

Trên thực tế, nếu gạt những điều mê tín sang một bên, cây đào không thích hợp để xuất hiện trên các nghĩa trang. Khi những bông hoa đào mỏng manh, màu hồng phấn nở bên cạnh nghĩa trang, ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm của nghĩa trang, khiến người ta cảm thấy không hợp lý, cũng là một hình thức không tôn trọng tổ tiên.

Loại cây thứ ba không thích hợp trồng trước mộ là cây có bộ rễ phát triển như cây đa, cây trúc.

Sức sống của loại cây này rất mạnh, rễ thường có thể nở ra rất lớn, với sự phát triển của rễ cây, loại cây này rất dễ làm hỏng lăng mộ hoặc thậm chí cả quan tài của tổ tiên, ảnh hưởng đến gia đình, giấc ngủ lâu dài của tổ tiên.

Bốn đừng để trên giường

Điều đầu tiên không nên đặt trên giường là gương.

Nhiều người thường đặt gương cạnh giường ngủ, rất tiện cho việc chỉnh sửa trang phục, ngoại hình sau khi ngủ dậy nhưng lại dễ mang đến nhiều phiền phức cho giấc ngủ.

Mọi người luôn bối rối khi thức dậy sau giấc ngủ, nếu vô tình nhìn thấy mình trong gương sẽ không tránh khỏi sợ hãi và rùng mình, nếu là nửa đêm, cảm giác sợ hãi như vậy còn kinh hãi hơn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên để những thứ như gương trên giường.

Thứ hai không thể đặt trên giường là vũ khí kim loại sắc bén.

Người xưa cho rằng những dụng cụ kim loại sắc nhọn như dao hay kéo đều có tà khí riêng, đặt trên giường sẽ ảnh hưởng đến nhân tâm, dễ dẫn đến các vấn đề về thần kinh.

Theo quan điểm thực tế, con người khi ngủ luôn rất thư thái, nếu cạnh giường có hung khí sắc bén, bạn rất dễ bị thương khi lăn qua lăn lại hoặc thức giấc vào ban đêm.

Thứ ba không thể thiếu trên giường là hoa và cây.

Nhiều người sẽ đặt một số loại hoa và cây ở nhà để trang trí phòng và làm đẹp môi trường. Nhưng những loại hoa và cây này không thích hợp đặt ở đầu giường, vì khi con người ngủ vào ban đêm, hoa và cây cũng sẽ tiêu thụ oxy và thải ra khí cacbonic.

Điều này sẽ dẫn đến chất lượng không khí trong nhà kém, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, dễ gây đau đầu, lú lẫn và các triệu chứng khác sau khi thức dậy.

Ngoài ra, mùa hè có nhiều hoa lá, cây cối dễ thu hút muỗi, vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến môi trường phòng ngủ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Thứ cuối cùng không nên để trên giường là đồ cổ.

Nhiều người đặt đồ cổ trong phòng để thêm phong cách, nhưng đặt chúng cạnh giường không phải là một ý kiến ​​hay.

Ba không trồng trước mộ, bốn không đặt trên giường, đó là thứ gì? -2

Đồ cổ nói chung là đồ cũ, phần lớn là đồ của người chết để lại, một số đồ cổ còn được dùng làm vật trưng bày, những đồ vật này được coi là cực âm mang tà khí trong phong thủy, nếu để lâu sẽ gây họa. thiệt hại cho con người.

Nếu bạn đặt phong thủy sang một bên trên quan điểm thực tế, đồ cổ không nên xuất hiện bên cạnh giường. Vì đồ cổ nói chung là đồ có giá trị, đầu giường là nơi thường xuyên di chuyển, điều này rất mất an toàn cho đồ cổ, nếu không cẩn thận rất dễ bị mất tiền oan.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Xe hơi và Thể thao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/co-nhan-da-dan-ba-khong-trong-truoc-mo-bon-khong-de-tren-giuong-3-thu-do-la-gi.html

Leave a Comment