Ba loại tai họa không nên treo trong nhà là hóa sát.

Rate this post

Ngày nay, nhiều gia đình có sở thích treo tranh cổ trong nhà. Sử dụng tranh cổ để trang trí nhà là một trong những cách tuyệt vời để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Những bức tranh không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như chiều sâu, cá tính của gia chủ.

Tùy theo tính chất nghệ thuật của gia chủ và phong cách nội thất mà chọn tranh đẹp phải phù hợp. Không phải loại tranh nào cũng có thể treo được mà cần phải xem xét nhiều yếu tố, và phong thủy gần như là yếu tố tiên quyết.

Có ba loại tranh không nên treo trong nhà được dân gian truyền miệng. Dưới đây là những loại tranh mà mọi người nên tránh.

'Ba Chung Hoa' được treo trong nhà, vì vậy nó được ngồi khi

1. Những bức tranh mang lại điềm xấu

Nhiều bức tranh trông có vẻ thẩm mỹ nhưng lại ẩn chứa những ý nghĩa không may mắn. Ví dụ, những bức tranh có sát khí như hổ trắng, huyết đằng thì không nên treo ở nhà.

Bên cạnh đó, các gia đình nên cân nhắc chọn tranh hổ xuống núi. Bởi vì rắn hổ mang có cảm giác như một loài động vật tương đối hung dữ. Khi chúng xuống núi là lúc tìm thức ăn, nếu chúng đột nhập vào nhà dân, tự nhiên sẽ dẫn đến tai họa. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên cân nhắc lựa chọn loại tranh này.

Gia chủ có thể treo tranh ngựa trong nhà nhưng tuyệt đối tránh những bức tranh có ngựa nằm rải rác, không cùng hướng. Theo quan niệm của người xưa, ngựa là biểu tượng của sự kiên nhẫn, trung thành, may mắn. Nhưng đàn ngựa không có quy luật là điềm báo chia ly, không tốt cho gia đình.

Hơn nữa, loại tranh này còn ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, khiến gia chủ khó thăng quan tiến chức.

Một số người cho rằng treo tranh có cung hoàng đạo hợp tuổi sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Bởi lẽ, cung hoàng đạo trong tranh và tuổi của gia chủ sẽ tạo nên sự tương phản, tương khắc và tương hại.

Khi treo tranh các cung hoàng đạo cần lưu ý đến sự tam hợp. Tức là sự kết hợp của 3 cặp con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn, gồm: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn.

2. Họa với cái chết, cái kết

Mặc dù khung cảnh tán lá mùa thu rất lãng mạn và nghệ thuật, nhưng những bức tranh như vậy lại tượng trưng cho sự suy tàn của gia đình. Cảnh hoàng hôn hay cảnh mùa đông buồn tẻ, hoa lá héo úa cũng không phải là ý kiến ​​hay khi treo trong nhà.

Những bức tranh này thường mang đến cảm giác u buồn, u tối nên không mang lại sinh khí mà chủ yếu tạo cảm giác thiếu sức sống, mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Mọi người cầu chúc gia đình làm ăn phát đạt, phát đạt, dồi dào sức khỏe. Những bức tranh khô héo, héo úa như thế đi ngược lại quan niệm truyền thống, tốt nhất bạn nên tránh xa.

'Ba Chung Hoa' treo hang hoa khi-Hinh-2

3. Những bức tranh với nhiều màu sắc sặc sỡ

Thông thường, mọi người nghĩ rằng một bức tranh nhiều màu sắc sẽ rất sinh động và bắt mắt. Tuy nhiên, một bức tranh có quá nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ gây cảm giác khó chịu, nếu nhìn lâu sẽ khiến người ta hoa mắt.

Tuy nhiên, trong nhà không nên treo những bức tranh màu tối, tốt nhất nên treo một số bức tranh sử dụng màu sắc hài hòa.

'Ba Chung Hoa' duoc treo trong nha, do sat khi-Hinh-3

Sở dĩ không nên treo tranh có màu sắc quá chói ở nhà là vì hàng ngày tiếp xúc với màu sắc như vậy sẽ khiến chúng ta cảm thấy lo lắng, khó chịu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên treo những bức tranh có màu sắc sặc sỡ một cách tùy tiện.

Leave a Comment